รีเซต

10 ถนนช้อปปิ้ง มาเลเซีย พิกัดโดนๆ ที่นักช้อปต้องไปเช็กอิน !

10 ถนนช้อปปิ้ง มาเลเซีย พิกัดโดนๆ ที่นักช้อปต้องไปเช็กอิน !
SummerB
1 กุมภาพันธ์ 2566 ( 10:00 )
38.1K

      ใครที่ชอบบรรยากาศของ แหล่งช้อปปิ้ง อันแสนคึกคัก ต้องไป เที่ยวมาเลเซีย กับ 10 ถนนช้อปปิ้ง มาเลเซีย ที่เหล่านักช้อปต้องไม่พลาด มีให้เลือกสรรแบบครบครันทั้งของกิน ของใช้ ของฝาก แถมยังเที่ยวสนุก เดินชิลชมวิถีชีวิตในเมืองต่างๆ ได้แบบเต็มขั้น โดนใจสายช้อปสุดๆ !

 

Fiqah Anugerah Dah Besa / Shutterstock.com

ปักหมุด แหล่งช้อปปิ้ง มาเลเซีย โดนๆ

 

1. Petaling Street ถนนเปอตาลิง

 

withGod / Shutterstock.com

 

      ไชน่าทาวน์ หนึ่งในย่านสุดคึกคักใน กัวลาลัมเปอร์ (Kuala Lumpur) ที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของวิถีชีวิต และวัฒนธรรมจีน ตกแต่งด้วยโคมไฟสีแดง และผู้คนที่เดินช้อปปิ้งกันอย่างขวักไขว่ โดยมี ถนนเปอตาลิง (Petaling Street) เป็นถนนสายหลักของการช้อปปิ้ง ไม่ว่าคุณจะต้องการอะไร ที่นี่ก็มีพร้อม ทั้งของกิน ขนม ของใช้ ของฝาก เสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องใช้ไฟฟ้า ช้อปเพลินแบบไม่มีอะไรมากั้น!

 

Malaysia_danialkzm / Shutterstock.com

 

==============

 

2. Jalan Alor ถนนยาลันอาลอร์

 

Jalan Alor แหล่งช้อปปิ้ง กัวลาลัมเปอร์ ที่เที่ยวมาเลเซีย

Piotr Kloska / Shutterstock.com

 

     ถนนยาลันอาลอร์ (Jalan Alor) สวรรค์ของนักช้อปนักชิมในช่วงยามดึก เนื่องจากร้านอาหารในย่านนี้จะเปิดในช่วงเย็นไปจนถึงกลางดึก จึงไม่แปลกใจเลยหากบรรยากาศในยามค่ำคืนของที่นี่จะคึกคักกว่าช่วงกลางวันค่ะ ตลอดเส้นทางเต็มไปด้วยร้านอาหารแนวสตรีทฟู้ดมากมายให้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็น ซีฟู้ด ปิ้งย่าง ติ่มซำ เนืองแน่นไปด้วยผู้คนมากมายที่มาหาของอร่อยทานในช่วงเย็น เพระาฉะนั้นสายกิน ตามมาฟินกันเต็มที่ได้เลย! 

==============

 

3. Bukit Bintang บูกิตบินตัง

 

Fiqah Anugerah Dah Besa / Shutterstock.com

 

      บูกิตบินตัง (Bukit Bintang) แหล่งรวมไลฟ์สไตล์สุดทันสมัยที่รวบรวมห้างสรรพสินค้าชื่อดังถึง 8 แห่งเอาไว้ด้วยกัน อย่าง Berjaya Times Square และ Pavilion Kua Lumpur เป็นต้น มีครบตั้งแต่ร้านค้าราคาย่อมเยาไม่จนถึงแบรนด์เนม ร้านอาหาร โรงแรมสุดหรู และสิ่งบันเทิงมากมาย

      นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นศูนย์รวมเส้นทางคมนาคมสายสำคัญของกัวลาลัมเปอร์ด้วย เรียกว่าเป็นย่านที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันมากที่สุดแห่งหนึ่งเลยทีเดียวค่ะ สำหรับสายช้อป ที่นี่เป็นเหมือนโอเอซิสเลยทีเดียว นักช้อปตัวจริง ต้องแวะมาเช็กอินกันสักครั้ง

==============

 

4. Central Market ตลาดกลาง

 

 

     ตลาดกลาง (Central Market) หนึ่งในตลาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของมาเลเซีย เพราะนอกจากจะจำหน่ายสินค้าราคาถูกแล้ว ยังสามารถต่อราคาได้อีกด้วย ถูกใจสายช้อปสุดๆ ไปเลยใช่มั้ยละคะ 

 

 

       ไม่เพียงเท่านี้ ที่นี่ยังมี Kasturi Walk ถนนช้อปปิ้งที่รายล้อมไปด้วยตึกอาคารสุดคลาสสิกสีสันสดใสที่เปรียบเสมือนแลนด์มาร์คของที่นี่ เป็นแหล่งรวมสินค้าพื้นเมืองอันเป็นเอกลักษณ์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น โสร่งปาเต๊ะแบบมาเลเซีย งานหัตถกรรม เครื่องประดับ รวมถึงร้านขายของกินด้วยเช่นกัน ช้อปเพลินเกินห้ามใจ แถมยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ ปังๆ กันไปอีก

==============

 

5. Little India Kuala Lumpur ลิตเติ้ลอินเดีย กัวลาลัมเปอร์

 

Gracethang2 / Shutterstock.com

 

       กัวลาลัมเปอร์นั้นขึ้นชื่อในเรื่องความหลากหลายของวัฒนธรรมค่ะ เพราะที่นี่ไม่เพียงมีย่านไชน่าทาวน์ที่เป็นแหล่งของชาวจีนเท่านั้น แต่ยังมี ลิตเติ้ลอินเดีย (Little India Kuala Lumpur) ที่เป็นที่อยู่อาศัยของชาวอินเดียในกัวลาลัมเปอร์ด้วยเช่นกัน 

       ท่ามกลางเสียงอื้ออึงของคนท้องถิ่น และเหล่าพ่อค้าแม่ค้า เราจะได้สนุกสนานไปกับการช้อปปิ้งงานเย็นปักถักร้อย เสื้อผ้าสวยๆ เครื่องประดับ ของตกแต่ง และน้ำหอม ตลอดไปจนถึงอิ่มอร่อยไปกับอาหารอินเดียรสจัดจ้าน และคาเฟ่เก๋ๆ มีชีวิตชีวาแบบสุดๆ เรียกว่าเป็นการสัมผัสวิถีชีวิตอินเดียแบบแท้ๆ ที่มีสีสีนได้ดีทีเดียวค่ะ

==============

 

6. Jalan Tuanku Abdul Rahman

 

Rizd / Shutterstock.com

 

       Jalan Tuanku Abdul Rahman แหล่งช้อปปิ้งแสนคึกคักอีกแห่งหนึ่งของกัวลาลัมเปอร์ ซึ่งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวไทยภาคใต้ ชาวสิงคโปร์ และประเทศอื่นๆ เนื่องจากเป็นศูนย์รวมร้านค้าขายเสื้อผ้า เครื่องประดับ ข้าวของเครื่องใช้พื้นเมืองต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ผ้าส่าหรี ผ้าบาติก ตลอดไปจนถึงเครื่องหนัง แถมยังมีพรมเปอร์เซียจากประเทศทางตะวันออกกลาง และชิ้นงานแอนทีคจากประเทศจีนให้เลือกอย่างหลากหลายอีกด้วย ทำให้ที่นี่เป็นอีกแหล่งช้อปปิ้งหนึ่งที่ต้องห้ามพลาดเลยทีเดียวสำหรับคนรักการช้อปสินค้าพื้นเมือง

 

Nazir Azhari / Shutterstock.com

 

==============

 

7. Little India Penang ลิตเติ้ลอินเดีย ปีนัง

 

JackKPhoto / Shutterstock.com

 

      นอกจากกัวลาลัมเปอร์ ที่ จอร์จทาวน์ (George Town) รัฐปีนัง (Penang) เองก็มี ลิตเติ้ลอินเดีย ปีนัง (Little India Penang) ศูนย์รวมของวัฒนธรรม วิถีชีวิต และแหล่งช้อปปิ้งสไตล์อินเดียที่มีเสน่ห์มากๆ ไม่แพ้กันค่ะ

 

 

JSun_Shine / Shutterstock.com

 

      สิ่งที่น่าทึ่งคือ แม้ปีงนังจะเป็นรัฐที่ชาวจีนอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก แต่ย่านลิตเติ้ลอินเดีย ปีนังกลับสามารถรักษาไลฟ์สไตล์แบบอินเดียไว้ได้แทบจะร้อยเปอร์เซ็นต์ แถมยังมีร้านค้า ร้านอาหาร และคาเฟ่อีกมากมายที่น่าไปเช็กอิน งานนี้พลาดไม่ได้แล้ว!

==============

 

8. Chowrasta Street Market

 

Gwoeii / Shutterstock.com

 

      Chowrasta Street Market แหล่งช้อปปิ้งแนวสตรีทสุดคึกคักแห่งจอร์จทาวน์ สร้างขึ้นตั้งแต่ปลายศตวรรษที่ 19 เรียกว่าเป็นหนึ่งในย่านที่มีความเก่าแก่มากๆ แห่งหนึ่งเลยทีเดียว มีร้านค้า ร้านขายของสด ทั้งผักผลไม้ และเนื้อสัตว์ ร้านอาหาร ร้านขนม และสินค้าอื่นๆ อีกมากมายตลอดทาง บอกเลยว่าได้สัมผัสความ local แบบเต็มๆ

==============

 

9. Carpenter Street

 

 

      Carpenter Street หนึ่งในถนนเก่าแก่ของ กูชิง (Kuching) รัฐซาราวัก (Sarawak) ตั้งอยู่ไม่ไกลจากบริเวณ Kuching Waterfront ริมแม่น้ำซาราวักเท่าไรนัก เปรียบเสมือนมรดกทางวัฒนธรรมของชาวจีนที่มาอาศัยอยู่ในเมืองกูชิง ซึ่งจะเป็นแหล่งรวมร้านค้าเฟอร์นิเจอร์ไม้ ของตกแต่ง และสินค้าต่างๆ ที่ทำจากไม้ โดยส่วนใหญ่จะมีเจ้าของเป็นชาวจีน จึงกลายเป็นที่มาของชื่อ “Carpenter Street” นั่นเองค่ะ 

      ตั้งแต่ซุ้มประตู ตลอดไปจนถึงบรรยากาศด้านใน เราจะรู้สึกเหมือนได้ย้อนเวลากลับบ้านไปยังชุมชนจีนสุดคลาสสิกแบบในอดีตเลย นอกจากสินค้าข้าวของต่างๆ ที่มีให้เลือกดูเลือกซื้อแล้ว ยังแอบมีมุมถ่ายรูปสวยๆ ด้วยน้า

 

 

     ไม่เพียงเท่านี้ บริเวณ Carpenter Street ยังมี Padungan Roundabout Cat Statue หรือ รูปปั้นแมวยักษ์ เป็นแลนด์มาร์ค และ ศาลเจ้าตั่วแปะกง กูชิง (Tua Pek Kong Temple) ศาลเจ้าเก่าแก่ที่ความสำคัญมากที่สุดในกูชิงตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงด้วย

==============

 

10. Main Bazaar

 

 

      ในละแวกเดียวกันนั้นจะมี Main Bazaar หนึ่งในถนนช้อปปิ้งที่เก่าแก่ที่สุดใน กูชิง ที่ตั้งอยู่ตรงข้ามกับ Kuching Waterfront ค่ะ ที่นี่เป็นทั้งแหล่งช้อปปิ้งและร้านอร่อยที่ไม่ควรพลาด ใครอยากสัมผัสบรรยากาศ และซื้อของฝากแบบ local ต้องไม่พลาด เพราะมีครบทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ ของกิน ขนม รวมถึงมีสตรีทอาร์ตคูลๆ ให้เราได้แชะภาพกันรัวๆ

 

 

==============