จุดชมวิวจอห์นสุวรรณ เกาะเต่า ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี วิวสวยสุดๆ ก็ต้องที่นี่แหละ

จุดชมวิวจอห์นสุวรรณ เกาะเต่า ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี วิวสวยสุดๆ ก็ต้องที่นี่แหละ
nukkpidet
9 มีนาคม 2564 ( 11:30 )
2.2K
1

     ไหนใครกำลังจะมีแพลนไปเที่ยว เกาะเต่า สุราษฎร์ธานี กันอยู่บ้างคะ ช่วงเวลาแบบนี้เหมาะอย่างมาก ที่จะไปรับลมทะเลและชมวิวสวยๆ แน่นอนว่าถ้าพูดถึงจุดชมวิวบนเกาะเต่า ก็ต้องนึกถึง จุดชมวิวจอห์นสุวรรณ เลยค่ะ ความสวยอลังการสุดๆ แล้ว ถ้าใครยังไม่เคยมา บอกเลยค่ะว่า พลาดแล้วล่ะ

 

 

จุดชมวิวจอห์นสุวรรณ ที่เที่ยวเกาะเต่า วิวสวยที่สุดบนเกาะนี้แล้ว

 

ไฮไลท์ ของ จุดชมวิวจอห์นสุวรรณ

     จุดชมวิว จอห์นสุวรรณ ตั้งอยู่บนปลายแหลมทางใต้สุดของเกาะเต่า ที่มีชื่อว่า แหลมตาโต๊ะ โฉลกบ้านเก่ อำเภอเกาะพงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยเราจะสามารถมองเห็นมุมของอ่าวโฉลกบ้านเก่าและอ่าวเทียนออก แยกเป็นปีกสองข้างอย่างสวยงามเลยค่ะ และมีวิวของเกาะเต่าอยู่ด้านหลังอีกด้วยค่ะ 

 

 

     ยิ่งถ้าเป็นวันที่น้ำทะเลใสๆ ก็จะสามารถมองเห็นแนวปะการังของทั้งสองอ่าวได้แบบชัดๆ กันเลยทีเดียว ซึ่ง จุดชมวิวจอห์นสุวรรณ แห่งนี้ ถูกค้นพบโดยนายสุวรรณที่เป็นเจ้าของที่ดินในบริเวณนี้ และเพื่อนชาวต่างชาติที่ชื่อจอห์น ในตอนที่ทั้งสองคนนั้น ขึ้นมาบนเขาเพื่อหาไม้ไว้ใช้สำหรับสร้างร้านอาหารนั่นเองค่ะ 

 

ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี เกาะเต่า จุดชมวิว

art of line / Shutterstock.com

 

     แม้ว่าการเดินทางขึ้นไปยัง จุดชมวิว จอห์นสุวรรณ นั้น จะเป็นเส้นทางที่ค่อนข้างลำบากนิดหน่อย เพราะจะมีความรกของป่าและความชันอยู่บ้าง ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ในการเดินเท้าขึ้นไป แต่รับรองว่าคุ้มค่าสุดๆ ค่ะ เพราะวิวตรงหน้าจะเป็นแบบพาโนรามาสวยๆ เลย ตื่นตาตื่นใจมากๆ ขอบอก และแน่นอนว่าคงจะไม่ใช่วิวที่เราจะมีโอกาสได้เห็นกันบ่อยๆ เลยค่ะ

 

 

     และด้วยความจำกัดในพื้นที่ไม่กว้างขวางมากนัก และส่วนใหญ่เป็นบริเวณร่องหิน ตอนถ่ายรูปทุกคนต้องใช้ความระมัดระวังกันด้วยนะคะ เพื่อความปลอดภัยของเรานั่นเองค่ะ แต่ถ่ายรูปเสร็จก็อย่าเพิ่งรีบลงไปนะคะ เพราะอีกไฮไลท์ของที่นี่ ก็คือการนั่งชมพระอาทิตย์ตกค่ะ รับรองว่าจะฟินไม่รู้ลืมเลยแหละค่ะ

 

ข้อมูล จุดชมวิวจอห์นสุวรรณ สุราษฎร์ธานี

  • ที่อยู่ : ตำบลเกาะเต่า อำเภอเกาะพงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/czcRqxzhSsxUe3Ui7 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -