รีเซต

อัพเดท 10 มุมเด็ด ถ่ายรูปสวยที่ โอกินาว่า เที่ยวญี่ปุ่นยังไง กำเงินหมื่นไปก็เพียงพอ

อัพเดท 10 มุมเด็ด ถ่ายรูปสวยที่ โอกินาว่า เที่ยวญี่ปุ่นยังไง กำเงินหมื่นไปก็เพียงพอ
เอิงเอย
3 กุมภาพันธ์ 2563 ( 18:00 )
1.4K

      ใครชอบค้นหามุมใหม่ๆ สำหรับ ถ่ายรูป ใครอยากไป เที่ยวญี่ปุ่น ในงบสบายกระเป๋า ใครชอบเที่ยวแบบชิคๆ ชิลๆ สโลว์ไลฟ์ ใครชอบสถานที่ที่อากาศดี มามุงตรงนี้! เราอยากยืนยันว่า โอกินาว่า เกาะใต้สุดของแดนปลาดิบนั้นผ่านเกณฑ์ทุกข้อที่กล่าวมา! และถึงแม้นี่จะเป็นการไปเที่ยวโอกินาว่าเป็นครั้งที่สองของเราแล้ว แต่ยังคงมีมุมชิคๆ ให้แวะไปเที่ยว ไปถ่ายรูปแบบไม่รู้จบสิ้น ฉะนั้นเอาความคิดที่ว่า “โอกินาว่าไม่มีอะไรนอกจากอควาเรียม” ออกไปได้เลย เพราะเราจะพาไป อัพเดท 10 มุมเด็ด ถ่ายรูปสวยที่ โอกินาว่า กันในงบสบายกระเป๋าค่า

 

 

โลเคชั่น ถ่ายรูปสุดพีคในโอกินาวา

  • Okinawa Churaumi Aquarium
  • Bise Fukugi Trees Road
  • Tropical Dream Center Okinawa
  • Okinawa Prefectural Museum & Art Museum
  • Cape Zanpa
  • Ikei Island
  • BeachSide PizzaBar BEAPA
  • Mihama American Village
  • Umikaji Terrace Senagajima
  • A&W Makiminato

 

 

📍 Okinawa Churaumi Aquarium

 

 

      เริ่มต้นด้วยสถานที่ที่ดูเหมือนจะธรรมดา เพราะไม่ว่าใครไปโอกินาว่าก็จะต้องแวะไปอควาเรียมชื่อดังอย่าง Okinawa Churaumi Aquarium เพื่อทักทายเจ้าฉลามวาฬที่ตู้ปลายักษ์กันอยู่แล้ว ฉะนั้นอย่าเพิ่งกดปิดเพราะเห็นว่าไม่มีอะไรแปลกใหม่ มามะ ~ เราจะพาไปหามุมคูลๆ สำหรับถ่ายรูป พร้อมบอกเคล็ดลับดีๆ ในการเที่ยวอควาเรียมแห่งนี้ให้แฮปปี้ขึ้น!

 

 

      Okinawa Churaumi Aquarium นั้นได้ชื่อว่าเป็นอควาเรียมที่มีขนาดใหญ่ติดอันดับต้นๆ ของโลก ทั้งยังเป็นอควาเรียมที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในญี่ปุ่น เพราะมี The Kuroshio Sea แท็งก์น้ำขนาดยักษ์ที่จุน้ำได้มากถึง 7,500 ลูกบาศก์เมตร และลึกถึง 10 เมตร!

      ฉะนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะมีฉลามวาฬแหวกว่ายอยู่ภายในตู้ปลายักษ์นี้ถึงสองตัว พร้อมด้วยกระเบนแมนตา และสัตว์น้ำอีกกว่า 65 สายพันธุ์ เรียกว่าเป็นมุมไฮไลท์ที่ไม่ว่าใครมาเที่ยวโอกินาวาก็ต้องแวะมาถ่ายรูปเช็คอิน

 

มุมถ่ายรูปสวยที่ Okinawa Churaumi Aquarium 

 

      มุมคูลๆ นั้นนอกจากบริเวณด้านหน้าแท็งก์น้ำที่กลายเป็นแลนด์มาร์คของอควาเรียมแห่งนี้แล้ว เราแนะนำให้แว่บเข้าไปสั่งไอศครีมหรือเครื่องดื่มนั่งดูฉลามวาฬชิลๆ ที่ Ocean Blue Cafe ที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับตู้ปลายักษ์ แล้วคอยแชะรูปตอนที่ฉลามวาฬ หรือกระเบนแมนตาว่ายน้ำผ่าน

ที่เที่ยวโอกินาว่า ญี่ปุ่น Okinawa Churaumi Aquarium

 

      ซึ่งโต๊ะที่อยู่ติดกับตู้ปลานั้นมีอยู่หลายโต๊ะพอสมควร ถ้ามาแต่เช้าจะต้องจองค่ะ แต่ถ้ามาช่วงเย็นๆ ให้รอจังหวะคนลุกขึ้นก็เข้าไปนั่งแทนได้เลย ไม่จำเป็นต้องจองอะไร รับรองว่าได้ทั้งฟีลและรูปแบบแปลกใหม่มาอัพอวดเพื่อนแน่นอน

 

 

       ส่วนเคล็ดลับดีๆ ในการเที่ยวอควาเรียมแห่งนี้ให้แฮปปี้ขึ้นก็คือ ให้มาหลัง 4 โมงเย็นเป็นต้นไป เพราะถ้าเราซื้อตั๋วหลัง 4 โมงเย็น ราคาตั๋วจะเหลือแค่ 1,310 เยน จากปกติ 1,880 เยน ถูกกว่าซื้อผ่านเอเจนซี่เจ้าไหนๆ แถมคนยังไม่เยอะเท่าช่วงกลางวันด้วยค่ะ แต่ก็จะไม่ได้ดูโชว์โลมาน้า เพราะโชว์โลมารอบสุดท้ายคือ 16.00 น. ถ้าใครแค่อยากมาถ่ายรูปเฉยๆ เราว่าราคานี้คุ้มค่ามากๆ ค่ะ

     เรามาถึงประมาณ 4 โมงนิดๆ วนเวียนถ่ายรูปจนถึงเวลาใกล้ปิดเลย ช่วงที่เราไปเขามี Night Aquarium พอดี อควาเรียมเปิดถึง 3 ทุ่มเลยค่ะ

 

ปล.Night Aquarium จัดตั้งแต่ 12 มกราคม-28 กุมภาพันธ์ 2020 เปิดถึง 3 ทุ่ม จากปกติที่ปิดตอน 18.30 น. ค่า

==================

 

📍 Bise Fukugi Trees Road

 

 

       ไม่ไกลจากอควาเรียมจะมีอุโมงค์ต้นไม้สำหรับถ่ายรูปสวยๆ อยู่ ซึ่งมันเก๋มากเลยนะ เพราะอุโมงค์ต้นไม้นี้อยู่ใน หมู่บ้านบิเสะ เป็นหมู่บ้านที่บ้านทุกหลังถูกห้อมล้อมด้วยอุโมงค์ต้นไม้ ฉะนั้นไม่ว่าจะเดินไปมุมไหนเราก็สามารถถ่ายรูปกับอุโมงค์ต้นไม้ได้แทบทุกมุม!

      น่าเสียดายที่วันที่เราไปฝนดันตก T^T ก็เลยต้องกางร่มถ่ายรูป ไม่ค่อยสะดวกเท่าไร แต่ที่นี่เขาดังมากถึงขนาดมีทัวร์คนญี่ปุ่นลงเลยนะ เราว่าน่ารักดีแฮะ ทัวร์พาชมหมู่บ้านอุโมงค์ต้นไม้

 

 

       ถ้าใครขับรถมา ด้านในมีที่จอดรถฟรีนะคะ ตรงต้นทางจะมีลานจอดรถแบบเสียเงิน ให้ขับผ่านไปได้เลยจ้า

 

มุมถ่ายรูปสวยที่ Bise Fukugi Trees Road

      อุโมงค์ต้นไม้ในหมู่บ้านบิเสะ

 

 

==================

 

📍 Tropical Dream Center Okinawa

 

 

      ที่นี่คือ สวนพฤกษศาสตร์เขตร้อน ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชุระอุมิ เลยค่ะ ห่างกันเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ใครชอบดูดอกไม้สวยๆ อยากให้แวะเวียนมาที่นี่ ถ้ามีตั๋วเข้าอควาเรียมอยู่แล้ว นำมาแสดงจะได้รับส่วนลด 50% เลยนาจา จากปกติ 760 เยน จะลดเหลือ 380 เยน/คน เท่านั้นเองค่ะ คุ้มมากๆ

 

 

       ข้างในมีจัดแสดงดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์ โดยเฉพาะช่วงที่เราไป (ประมาณเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์) เขาจะมีจัดแสดงสวนดอกทิวลิปด้วยค่ะ

 

มุมถ่ายรูปสวยที่ Tropical Dream Center Okinawa

 

       มุมถ่ายรูปเด็ดของที่นี่จะอยู่ตรงกลางสวนเลย นั่นก็คือ ประตูทุกหนทุกแห่ง เปิดมาเจอหอคอยชมวิวและสวนดอกไม้จ้า ตรงหอคอยนี้สามารถขึ้นไปดูวิวได้ด้วยนะคะ หรือจะยืนแอคท่าถ่ายรูปตรงบันไดก็เก๋ไม่หยอกจ้า

==================

 

📍 Cape Zanpa

 

 

       แหลมซันปา เป็นหนึ่งในจุดชมวิวยอดฮิตของโอกินาวาค่ะ ตั้งอยู่ตรงตอนกลางของเกาะ เป็นอีกหนึ่งจุดที่ฝรั่งเขานิยมมาถ่ายรูปกันเพราะแลนด์สเคปตรงนี้สวยมาก วิวดูแตกต่าง ให้อารมณ์เหมือนอยู่เมืองนอกยังไงยังงั้น

      ยิ่งถ้าวันไหนฟ้าเปิด พระอาทิตย์ตกจะสวยมาก แต่เรามาสองครั้งแล้ว อดเก็บแสงเย็นทั้งสองครั้ง เพราะฟ้ามืดครึ้มเชียว แต่ก็ยังสวยอยู่ดีค่ะ บนประภาคารก็สามารถขึ้นไปชมวิวได้นะ

 

มุมถ่ายรูปสวยที่ Cape Zanpa

 

       จริงๆ แล้วไฮไลท์ของแหลมซันปาคือ ประภาคารสีขาวซึ่งสามารถขึ้นไปดูวิวได้ แต่เราแนะนำจุดถ่ายรูปอีกจุดที่มองเห็นประภาคารได้จากมุมไกลๆ แน่นอนว่าสวยงามไฉไลไม่แพ้มุมอื่นใด แต่ต้องเดินไปไกลแล้วก็บุกป่าฝ่าดงไปหน่อยนะคะ จะได้วิวแบบในรูปนี้เลยค่ะ

      ระหว่างทางเดินไปจุดชมวิวประภาคารก็สวยค่ะ คนญี่ปุ่นเขามาวิ่งออกกำลังกายกัน ช่วงพลบค่ำแบบนี้ ปกติหลายคนคงเก็บกล้องไปแล้ว เพราะแสงหมด ถ่ายรูปก็คงไม่เห็นอะไร เราแนะนำให้งัดอุปกรณ์เสริมอย่าง “ไฟลวด” ออกมา รับรองว่าได้รูปมุมมองแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร

 

==================

 

📍 Okinawa Prefectural Museum & Art Museum

 

 

      ที่นี่ตั้งอยู่ในเมืองนาฮาค่ะ ใครเช่ารถก็สามารถขับรถมาจอดได้เลย มีที่จอดรถกว้างขวางมาก โดยตัวพิพิธภัณฑ์จะแบ่งเป็นโซนเสียตังค์ และไม่เสียตังค์ ซึ่งมุมถ่ายรูปที่เราอยากแนะนำ แน่นอนว่า “ฟรี” จ้า 555

      ด้วยความที่สถาปัตยกรรมของที่นี่มีความโดดเด่นมาก ฉะนั้นบริเวณรอบนอกนี่แหละที่น่าแวะมาแชะภาพเก๋ๆ โดยเราสามารถเดินเล่นได้โดยรอบ ถ้าไม่เข้าไปชมนิทรรศการภายในอาคารก็จะไม่เสียค่าใช้จ่ายอะไรเลยค่ะ

 

 

มุมถ่ายรูปสวยที่ Okinawa Prefectural Museum & Art Museum

      มุมกำแพง บริเวณรอบนอก

 

==================

 

📍 Ikei Island

 

 

       ถึงแม้โอกินาว่าจะได้ชื่อว่าเป็นเกาะใต้ของแดนปลาดิบ แต่นอกจากตัวเกาะหลักแล้ว โอกินาว่าก็ยังประกอบไปด้วยเกาะเล็กเกาะน้อยมากมายเลยนะคะ บางเกาะต้องนั่งเรือข้ามไป บางเกาะต้องนั่งเครื่องบิน แต่บางเกาะก็มีสะพานเชื่อมเกาะ สามารถขับรถไปได้ เกาะอิเคอิก็เป็นหนึ่งในเกาะที่สามารถขับรถข้ามฝั่งไปจากเกาะหลักได้เลย

      อิเคอิ นั้นเป็นเกาะที่อยู่ประมาณตอนกลางของเกาะหลักค่ะ ก่อนจะข้ามไปถึงเกาะอิเคอิ จะต้องขับรถผ่านเกาะมิยากิก่อน ซึ่งมิยากิเองก็เป็นเกาะที่สวยงามไม่แพ้กัน ฉะนั้นแวะเที่ยวภายในวันเดียวกันได้เลย ใช้เวลาขับรถจากนาฮา เมืองหลวงไปประมาณเกือบหนึ่งชั่วโมงค่ะ

 

      เกาะอิเคอิเป็นเกาะที่มีขนาดเล็กมากกกก ขนาดเส้นรอบวงของเกาะคือ 7 กิโลเมตรเท่านั้นเอง ฉะนั้นจะมีจุดแวะหลักๆ แค่ 2 ที่ นั่นก็คือ Ikei Beach แล้วก็ สะพานแดง ซึ่งเป็นสะพานที่เชื่อมระหว่างเกาะมิยากิกับเกาะอิเคอินั่นเองค่ะ

      ไปทะเลที่ไหน แนะนำให้พก “บอลแก้ว” ติดตัวไปด้วย เพราะเป็นของเล่นที่สามารถเพิ่มความครีเอทให้ภาพได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ โดยเฉพาะทะเลที่ดูจะเหมือนกันทุกๆ ที่ แต่ถ้ายิงช็อตผ่านบอลแก้ว มันจะเกิดการหักเหของแสง ทำให้ภาพที่ได้กลายเป็นภาพกลับหัว พร้อมภาพมุมกว้างในมุมมองที่แปลกใหม่ มีมิติ เป็นของเล่นที่สาวกแลนด์สเคปควรมีติดตัวไว้คนละลูกค่ะ

 

 

มุมถ่ายรูปสวยที่ Ikei Island

       จุดถ่ายรูปบนเกาะอิเคอิที่เราอยากแนะนำก็คือตรงสะพานแดงนี่แหละ เราเห็นใน IG ฝรั่งชอบมากระโดดน้ำจากสะพานกันด้วย แต่ตรงต้นสะพานจะมีป้ายเตือนว่าห้ามลงเล่นน้ำ เพราะกระแสน้ำเปลี่ยนบ่อย ค่อนข้างอันตรายค่ะ ฉะนั้นเราว่าไปถ่ายรูปอย่างเดียวเซฟกว่าน้า

 

      จุดถ่ายรูปนั้นจะต้องเดินลงไปจากบนสะพาน ลำบากพอสมควร เพราะไม่มีบันไดเป็นกิจจะลักษณะ จะเป็นทางที่คนญี่ปุ่นเขาใช้เดินลงไปตกปลากันค่ะ ต้องปีนป่ายเล็กน้อย แต่ไม่ยากเท่าไร ที่ควรระวังคือหินมันแหลมคมมาก ถ้าลื่นไปรับรองเจ็บแน่นอน แต่บริเวณนี้น้ำใสมากๆ เลยค่า

==================

 

📍 BeachSide PizzaBar BEAPA

 

       BeachSide PizzaBar BEAPA เป็นร้านพิซซ่าริมทะเลค่ะ ตั้งอยู่ที่เมืองอุรุมะ ตรงสะพานข้ามไปเกาะมิยากิ ก่อนที่จะถึงเกาะอิเคอินั่นแล โดยเกาะมิยากินั้นเป็นเกาะเล็กๆ ที่มีทางเชื่อมต่อจากเกาะหลักค่ะ ใครเช่ารถก็ขับข้ามไปได้เลย ร้านจะอยู่ตรงระหว่างทางข้ามเกาะนี่แหละ บรรยากาศดีเวอร์วังมาก

      พิซซ่าที่ร้านยังอร่อยมาก มีให้เลือกประมาณ 6 หน้า 2 ขนาด คือ ไซส์ M (ราคา 1,200 เยน) ไซส์ L (ราคา 1,800 เยน) ไปกันสองคน สั่งไซส์ M อิ่มกำลังดีค่า

 

 

มุมถ่ายรูปสวยที่ BeachSide PizzaBar BEAPA

 

       มุมถ่ายรูปเด็ดคือที่นั่งชิงช้าซึ่งหันหน้าเข้าหาทะเล! เป็นมุมถ่ายรูปฮิตในอินสตาแกรมของคนญี่ปุ่นเลยทีเดียวน้า

==================

 

📍 Mihama American Village

 

      ใครต่อใครต่างก็บอกว่าโอกินาวาคือฮาวายในแบบฉบับของแดนปลาดิบ ฉะนั้น หมู่บ้านอเมริกันมิฮามะ แห่งนี้จึงสะท้อนภาพการผสมผสานวัฒนธรรมเหล่านั้นได้เป็นอย่างดี ที่นี่เราเคยมาตอนกลางคืนแล้วคึกคักมาก คราวนี้เลยขอมาตอนกลางวันบ้าง เพราะพิกัดนี้ใน IG เราเห็นมีมุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะเลยค่ะ

       มุมแรกคือ ชิงช้าสวรรค์ แลนด์มาร์คของหมู่บ้านอเมริกันมิฮามะ ซึ่งตรงนี้เต็มไปด้วยของกินอร่อยๆ ด้วยค่ะ ถ้าอยากเก็บภาพชิงช้าสวรรค์แบบเต็มๆ แนะนำให้เดินไปด้านหลังของห้าง ก็จะได้มุมไกลขึ้นมาหน่อย เก๋ๆ สไตล์เอเชียทีคหน่อยๆ ค่า 555

 

มุมถ่ายรูปสวยที่ Mihama American Village

 

      อีกมุมนึงต้องเดินไปริมทะเลค่ะ ตรงนั้นมีคาเฟ่เก๋ๆ เพียบเลย โดยด้านหน้าจะมีมุมพระจันทร์ดวงนี้ตั้งอยู่ พิกัดนี้ใน IG คนญี่ปุ่นกับคนจีนนิยมไปถ่ายกันเยอะอีกเช่นกัน แนะนำให้เลี่ยงวันเสาร์-อาทิตย์นะคะ เพราะพระจันทร์ตรงนี้จะกลายเป็นสไลเดอร์ของเด็กน้อย ลื่นกันสนุกสนานไม่ยอมลุกไปไหนกันเลยทีเดียวจ้า

==================

 

📍 A&W Makiminato

 

      อีกหนึ่งมุมยอดฮิตใน IG ของคนญี่ปุ่น โดยต้องขอเท้าความก่อนว่า ที่โอกินาว่านั้น A&W ฮ็อตมากๆ จะเห็นได้ว่ามีหลายสาขากระจัดกระจายอยู่ทั่วไปหมดเลย ด้วยความที่วัฒนธรรมของที่นี่นั้นยังคงกลิ่นอายของความอเมริกันจ๋า ซึ่งสาขา Makiminato นั้นจะมีความเก๋ตรงที่บรรยากาศภายนอกและภายในให้ความรู้สึกเหมือนย้อนกลับไปในยุค 80-90 เลย

==================

 

📍 Umikaji Terrace Senagajima

 

 

      Umikaji Terrace Senagajima เป็นย่านชิคๆ ริมทะเล ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสนามบินนาฮาเลยค่ะ ถ้าใครบิน Peach Air แวะมาเที่ยวที่นี่ก่อนกลับได้ พระอาทิตย์ตกริมทะเลตรงนี้สวยอย่าบอกใครเลย    

      ตัวอาคารทั้งหมดนั้นถูกออกแบบให้เป็นสีขาวตัดกับสีฟ้าครามของน้ำทะเลค่ะ ด้วยลักษณะที่ลดลั่นกันเป็นชั้นๆ ทำให้ที่นี่ดูคล้ายซานโตรินีน้อยๆ ไม่มีผิด

 

มุมถ่ายรูปสวยที่ Umikaji Terrace Senagajima

 

      คาเฟ่ยอดฮิตนั้นก็คงหนีไม่พ้น Hammock Cafe La Isla ที่ทุกโต๊ะเป็นเปลญวนหมดเลย แต่คราวที่แล้วเราเคยนั่งแล้ว ครั้งนี้เราก็เลยลองเปลี่ยนไปนั่งร้านอื่นบ้าง

 

 

       ร้านนี้เป็นร้านโดนัทสไตล์โอกินาวาที่เสิร์ฟพร้อมไอศกรีม Blue Seal สุดฮ็อตของโอกินาวาอีกเช่นกัน เลือกไอศครีมรสมัทฉะ หวานอร่อยชื่นจายยย 

       ที่นี่เหมาะสำหรับมาสูดอากาศบริสุทธิ์เป็นที่สุดท้ายก่อนกลับไทย มากี่ครั้งก็ประทับใจเหมือนเดิมเลยล่ะค่ะ : )

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก เพจ Movearound Journey