อ่าวทุ่งซาง ที่เที่ยวลับ ริมเล ชุมพร หาดสวย น้ำใส ชิลขนาดนี้ พลาดแล้วจะเสียใจ

อ่าวทุ่งซาง ที่เที่ยวลับ ริมเล ชุมพร หาดสวย น้ำใส ชิลขนาดนี้ พลาดแล้วจะเสียใจ
nukkpidet
8 พฤษภาคม 2564 ( 11:00 )
1.3K

     ใครอยากไปเที่ยว ภาคใต้ แบบสงบๆ พร้อมวิวสวย ทะเลใสๆ แนะนำว่าต้องมาเที่ยว ชุมพร เลยค่ะ เพราะถือได้ว่าเป็นอันซีนเมืองรองที่ต้องห้ามพลาด อย่างสถานที่ที่เราจะพาไปนั้น ก็สวยอยู่มาก และคนก็ยังไม่รู้จักมากเช่นเดียวกัน นั่นก็คือ อ่าวทุ่งซาง แห่งนี้

 

 

ที่เที่ยวทะเล ชุมพร อ่าวทุ่งซาง พักผ่อนชิล บรรยากาศดีสุดๆ

 

     อ่าวทุ่งซาง อยู่ใน ตำบลชุมโค อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร เป็นอ่าวเล็กๆ เงียบสงบ ไม่มีบ้านเรือน และร้านอาหาร จะมีแค่ชายหาดที่ทอดโค้งยาวคล้ายเสี้ยวพระจันทร์ ประมาน 1.3 กิโลเมตร เหมาะมากๆ กับการพักผ่อนริมชายหาด เพราะที่นี่ยังคงความเป็นธรรมชาติอยู่มาก มีทรายขาวเม็ดละเอียดกับน้ำทะเลใสๆ สวยๆ รวมถึงยังมีจุดนั่งพักผ่อนชมวิวเป็นศาลาบริเวณทางลงหาดอีกด้วยค่ะ

 

 

ไฮไลท์ ของ อ่าวทุ่งซาง

     ในทางทิศใต้ของหาดนั้น ก็จะมีหน้าผาและโขดหินที่มีรูปร่างแตกต่างกันไป อันนี้ก็แล้วแต่จินตนาการของแต่ละคนนะคะว่าจะมองเห็นเป็นรูปอะไรกัน ซึ่งในช่วงเวลาที่น้ำทะเลลงนั้น เราก็สามารถไปเดินเที่ยวชมโขดหินบริเวณนั้นได้ด้วยค่ะ

 

     ส่วนใครที่อยากจะลงเล่นน้ำทะเล ก็สามารถลงเล่นได้ชิลๆ เลย เพราะบริเวณของหาดทรายจะค่อยๆ ลาดลงไปค่ะ จริงๆ แล้วที่ อ่าวทุ่งซาง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ถือว่ายังใหม่อยู่มาก ไม่ค่อยมีคนรู้จักมากนัก แต่ถ้าใครได้มาเที่ยวมาสัมผัสแล้วล่ะก็ จะรู้สึกได้ถึงความเงียบสงบ เย็นสบายของลมทะเลและชายหาดเลยค่ะ

 

 

     ใครมีแพลนว่ากำลังจะไปเที่ยว ภาคใต้ แนะนำว่าลองมาเที่ยว ชุมพร กันดู และจะค้นพบเลยว่า รู้งี้มาตั้งนานแล้ว เพราะที่นี่น้ำใสมาก และธรรมชาติก็ยังคงสมบูรณ์อยู่มากเช่นเดียวกัน แม้แต่หาดลับ อย่างที่ อ่าวทุ่งซาง ก็สวยไม่ธรรมดา อย่ารอช้าดีกว่า มาเที่ยวกันเลยค่า

 

การเดินทาง ไปยัง อ่าวทุ่งซาง

     ถ้ามาจากศาลหลักเมืองชุมพร ให้ขับไปบนถนนเส้นปากน้ำชุมพร ผ่านแยกโชคอนันต์ จนไปถึงสี่แยกถนนอุทุมพร (แยกบจ.หาดทิพย์ชุมพร) ก็ให้เลี้ยวซ้าย พอเจอสัญญาณไฟจราจรก็ให้เลี้ยวขวาอีกที เพื่อเข้าถนนเส้นไปสะพลี จากนั้นจะผ่านสามแยกทางเข้าหาดทุ่งวัวแล่นก็ให้ตรงไปอีก 2 กิโลเมตร และเลี้ยวขวาผ่านโรงเรียนชุมพรปัญญานุกูล พอถึงสามแยกวัดดอนตะเคึยน ก็ให้เลี้ยวขวา ผ่านโรงเรียนบ้านบางจาก สักพักจะมีป้ายบอกทางเข้า อ่าวทุ่งซาง ก็ให้เลี้ยวขวาแล้วตรงไปอีก 1.5 กิโลเมตร ก็จะถึงตัวหาดแล้วค่ะ

 

 

ข้อมูล อ่าวทุ่งซาง ชุมพร

  • ที่อยู่ : หมู่ 5 บ้านบางจาก ถนนปะทิว-บางจาก ตำบลชุมโค อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/cto34AVEGTVXM7b98 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<