รีเซต

6 ที่เที่ยวชลบุรี ถ่ายรูปสวย ฉบับไม่ต้องบินลัดฟ้า ก็ได้ฟีลเหมือน เที่ยวต่างประเทศ

6 ที่เที่ยวชลบุรี ถ่ายรูปสวย ฉบับไม่ต้องบินลัดฟ้า ก็ได้ฟีลเหมือน เที่ยวต่างประเทศ
SummerB
14 เมษายน 2564 ( 10:00 )
16.5K
1

     ในช่วงเวลาที่ไปไหนมาไหนลำบากแบบนี้ เราเชื่อว่าหลายๆ คนคงคิดถึงการออกไปเที่ยวต่างประเทศไม่มากก็น้อย ซึ่งวันนี้เรามี 6 ที่เที่ยวชลบุรี ถ่ายรูปสวย ฉบับไม่ต้องบินลัดฟ้า ก็ได้ฟีลเหมือนไป เที่ยวต่างประเทศ มาฝากให้หายคิดถึงบรรยากาศสวยๆ ของเมืองนอกสักหน่อย จะมีที่ไหนกันบ้าง ไปดูกันเลย! ✈️

 

ที่เที่ยวชลบุรี ถ่ายรูปสวย

ฟีลเหมือน เที่ยวต่างประเทศ1. J Park Sriracha

 

 

     เปิดตัวที่แรกด้วย J Park Sriracha เอาใจสายเที่ยวญี่ปุ่นกันสักหน่อยกับคอมมิวนิตี้มอลที่ยกเอาสถานที่ท่องเที่ยวดังๆ ใน ประเทศญี่ปุ่น มารวมไว้ในที่เดียว โดยเฉพาะ วัดทอง วัดคินคะคุจิ (Kinkakuji Temple) วัดชื่อดังที่ เมืองเกียวโต แบบจำลองซึ่งเป็นไฮไลท์ของที่นี่ รวมถึงตลาดและถนนคนเดินที่ไม่ว่ามองยังไงก็ได้ฟีลเหมือนเดินเที่ยวเล่นอยู่ที่ญี่ปุ่นจริงๆ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆ ที่ต้องไปลิ้มลองเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศด้วยค่ะ 🍜

 

 

 

2. มิโมซ่า พัทยา

Mimosa Pattaya

 

Tooykrub / Shutterstock.com

 

     ต่อด้วย มิโมซ่า พัทยา (Mimosa Pattaya) แหล่งท่องเที่ยว ช็อป กิน ที่มาพร้อมฉายา “The City of Love” บรรยากาศดี๊ดีด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์หมู่บ้าน ฝรั่งเศส แถบชนบทอย่าง เมืองกอลม่าร์ (Colmar) ดูน่ารักสดใส เสริมความโรแมนติคด้วยคลองที่ตัดลัดเลาะไปตามอาคารน่ารักๆ  นอกจากร้านค้ากับร้านอาหารแล้ว ที่นี่ยังมี Art in Mimosa โซนภาพวาด 3 มิติให้ทุกคนได้สนุกกับการถ่ายรูป 3 มิติเจ๋งๆ สมจริงราวกับไปอยู่สถานที่จริงเลย 🏘

🏘 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ มิโมซ่า ที่เที่ยวพัทยา สไตล์เมืองนอก ถ่ายรูปสวย เมืองแห่งความรัก ใกล้กรุงเทพ

 

 

 

3. ตลาดจีนชากแง้ว

 

Panwasin seemala / Shutterstock.com

 

     ตลาดจีนชากแง้ว เป็นตลาดของชุมชนชาวจีนซึ่งมีอายุยาวนานกว่า 100 ปี อยู่ใน ตำบลห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ใครที่อยากสัมผัสเสน่ห์แบบตลาดจีนโบราณ รีบมาเช็คอินที่นี่เลยค่ะ เพราะที่นี่มีร้านค้า ร้านอาหาร โรงหนังเก่า และ ศาลเจ้าแม่ทับทิม ทำให้เรารู้สึกเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปเดินเล่นตลาดจีนในสมัยก่อนเลยค่ะ เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่มีมุมถ่ายรูปแนววินเทจเท่ๆ เยอะมาก โดยเฉพาะตรงจุดที่มีโคมไฟที่แสดงประดับอยู่ รับรองว่าเก๋ไม่เหมือนใครแน่นอนค่ะ

 

🏘 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ ตลาดจีนโบราณ ชากแง้ว ที่เที่ยวใหม่ พัทยา เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไปเสพความวินเทจกัน !

 

 • ที่อยู่ : ตำบลห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/gVfXS9TSSq8QSwYC6 
 • เปิดบริการ : ทุกวันเสาร์ เวลา 15.00-21.00 น.
 • โทร : 08-9002-5781
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/chakngeaw
4. วิหารเซียน

 

Prawat Thananithaporn / Shutterstock.com

 

     วิหารเซียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เป็นสถานที่รวบรวมวัตถุโบราณที่สะท้อนศิลปะ ไทย และ จีน ได้เป็นอย่างดี ก่อตั้งโดย อาจารย์สง่า กุลกอบเกียรติ ผู้เชี่ยวชาญทางด้านศิลปะวัฒนธรรมไทยและจีน เพื่อเผ่ยแพร่วัฒนธรรมทั้งสองสู่คนรุ่นต่อไป อาคารตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมแบบจีน โดยแบ่งเป็นทั้งหมด 3 ชั้น ในชั้นแรกจะมี รูปหล่อสำริดแปดเซียนข้ามทะเล เจ้าแม่กวนอิม ไซอิ๋ว รูปปั้นจักรพรรดิจิ๋นซีฮ่องเต้ ชั้น 2 มี รูปสำริด 18 อรหันต์ รูปหล่อแสดงวิถีชีวิตชาวจีน และอื่นๆ อีกมากมาย ส่วนชั้น 3 จะเป็น ที่ประดิษฐานพระสารีริกธาตุ และ พระพุทธชินราชจำลอง ซึ่งเป็นพระประธานของ วิหารเซียน แห่งนี้นั่นเองค่ะ

 

🏘 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ วิหารเซียน อเนกกุศลศาลา ที่เที่ยวชลบุรี แหล่งรวมงานศิลป์จีนไทย สุดยิ่งใหญ่

 

 • ที่อยู่ : เมืองพัทยา ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/bfQMoywxHJBUAcBC6 
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
 • โทร : 038 343 555 
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/viharnrasien 
5. ไร่องุ่น Silver Lake

 

 

     ใครที่ชอบทิวทัศน์ทุ่งกว้างๆ ท่ามกลางขุนเขา บอกเลยว่าที่นี่ปังมาก! เพราะที่ ไร่องุ่น Silver Lake แห่งนี้ให้บรรยากาศเหมือนเดินท่ามกลางไร่องุ่นที่ เมืองเคียนติ แคว้นทัสคานี ประเทศอิตาลี เลยค่ะ ด้วยพื้นที่กว่า 1,200 ไร่ ทำให้พวกเราสามารถเดินชม ถ่ายรูปวิวสวยๆ ได้เพลินๆ ส่วนใครมีเวลาหน่อย อยากจะขี่จักรยานเล่นลัดเลาะไปตามแนวสวน นั่งรถม้า หรือช้างก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบค่ะ รับรองว่าที่นี่จะเป็นอีกแลนด์มาร์คสุดประทับใจสำหรับคนที่รักธรรมชาติ และการถ่ายรูปแน่นอนค่า! 🍇 📸

 6. แกรนด์แคนยอน คีรี

 

 

     ปิดท้ายด้วยวิวสวยๆ ของ แกรนด์แคนยอน คีรี หรือ เหมืองหินคีรีนคร เป็นจุดถ่ายรูปที่ปังมากๆ อีกแห่งหนึ่งใน จังหวัดชลบุรี เลยค่ะ ด้วยทิวทัศน์ของบ่อน้ำสีเขียวมรกตที่โอบล้อมด้วยผาหินสีขาวที่มองไกลๆ อาจเข้าใจผิดว่าเป็นภูเขาหิมะได้ แต่จริงๆ แล้วผาหินเหล่านี้มีส่วนผสมหลักเป็นแร่ Asbestos ที่เกิดจากการกัดเซาะของน้ำฝนเป็นเวลานานค่ะ แม้ที่นี่จะสวยมาก แต่แนะนำว่าอย่าใช้เวลาอยู่ที่นี่นานเกินไป เพราะสารจากแร่ Asbestos ค่อนข้างเป็นอันตรายต่อสุขภาพค่ะ ไม่ควรสูดดมเป็นเวลานาน

 

🏞 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ ที่เที่ยวชลบุรี แกรนด์แคนยอน คีรี น้ำใสสีมรกต ที่เที่ยวลับ ถ่ายรูปสวย เหมือนเที่ยวเมืองนอก

 

 • ที่อยู่ : แกรนด์แคนยอน คีรี ซอยคีรีนคร 8/1 ตำบลห้วยกะปิ อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/wHvSUqEE7LstdNYb9 
 • เปิดให้เข้าชม : -
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -ที่เที่ยวชลบุรี ที่น่าสนใจอื่นๆ

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<