รีเซต

เที่ยวสระบุรี ไหว้ขอพร ที่ วัดแขก มวกเหล็ก ศาสนสถานพระศรีมหาอาทิปราศักติ ภควตีเทวี

เที่ยวสระบุรี ไหว้ขอพร ที่ วัดแขก มวกเหล็ก ศาสนสถานพระศรีมหาอาทิปราศักติ ภควตีเทวี
เอิงเอย
25 พฤษภาคม 2565 ( 12:14 )
12.2K

     เที่ยวสระบุรี คราวนี้ เราขอไปเที่ยวกันแบบ สายมู ไหว้ขอพร ชมสถาปัตยกรรมแบบพราหมณ์-ฮินดู กันที่ วัดแขก มวกเหล็ก หรือ ศาสนสถานพระศรีมหาอาทิปราศักติ ภควตีเทวี สถานที่ปฏิบัติธรรม และประกอบพิธีกรรมทางศาสนาพราหมณ์-ฮินดู ค่ะ ใครที่จะมาขอพร พระพิฆเนศ พระแม่ศรีมหาอาทิปราศักติ ภควตีเทวี และเทพเจ้าองค์อื่นๆ ปักหมุดมาที่นี่กันได้เลยค่ะ 

 

ที่เที่ยวสระบุรี ฉบับบสายมู
วัดแขก มวกเหล็ก ศาสนสถานพระศรีมหาอาทิปราศักติ ภควตีเทวี


     วัดแขก มวกเหล็ก หรือ ศาสนสถานพระศรีมหาอาทิปราศักติ ภควตีเทวี เป็น ศาสนสถานทางศาสนาพราหมณ์-ฮินดู ซึ่งตั้งอยู่ที่ อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี ค่ะ โดยด้านใน ประดิษฐาน พระแม่ศรีมหาอาทิปราศักติ ภควตี เทวี หรือ องค์ปฐมแห่ง พระแม่ศรีมหาอุมาเทวี พระพิฆเนศ องค์พระขันทกุมาร พระมหากาลไภรวะ พระแม่ไภรวี และ เทพเจ้าทุกพระองค์ ซึ่งอัญเชิญมาจากประเทศอินเดียค่ะ 

 

 

     บรรยากาศของศาสนสถานเงียบสงบ และรายล้อมด้วยต้นไม้ร่มรื่น มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามตามแบบฉบับของศาสนาพราหมณ์-ฮินดู ภายนอกเป็นสีขาว แกะสลักลวดลายต่างๆ อย่างประณีต แม้ไม่ได้ใหญ่โตมาก แต่ก็มีมนต์ขลัง 

     สำหรับผู้ที่มาสักการะบูชาที่นี่ มีความเชื่อกันว่า การมาขอพร ไหว้สักการะพระแม่ศรีมหาอาทิปราศักติ ภควตี เทวี จะส่งผลให้มีแต่ความสุขความเจริญรุ่งเรือง มั่งคั่ง ร่ำรวย อุดมสมบูรณ์ คิดสิ่งใดจะสำเร็จสมปรารถนา นั่นเองค่ะ 

 

 

ข้อมูล วัดแขก มวกเหล็ก

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เพจเราฮักสระบุรี

 

ที่เที่ยวสระบุรี ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักสระบุรี ที่น่าสนใจอื่นๆ