รีเซต

ตั้งแคมป์ เที่ยวน่าน ตูบน้ำปัว นอนเต็นท์ใต้ผืนดาว ริมน้ำปัว

ตั้งแคมป์ เที่ยวน่าน ตูบน้ำปัว นอนเต็นท์ใต้ผืนดาว ริมน้ำปัว
เอิงเอย
17 มิถุนายน 2562 ( 14:45 )
11.9K
6

      อยากจะนอนหลับพริ้มไปภายใต้ผืนดาว และฟังเสียงน้ำที่ไหลผ่านไปเรื่อยๆ ให้เป็นเหมือนเสียงเพลงที่บรรเลงกล่อมก่อนนอนให้ค่อยๆ หลับตาลง… ที่ ตูบน้ำปัว Camping ⛺ นอนเต็นท์ใต้ผืนดาว ณ ริมน้ำปัว เที่ยวน่าน ฟังเสียงธรรมชาติ 

 

 

      บางทีเสียงของธรรมชาติ อาจจะเป็นเสียง ที่เพราะกว่าเสียงเพลงใดๆ ก็ได้ ทำไมในวันที่เราเหนื่อย ในวันที่เราอยากพัก  เราถึงอยากพาตัวเข้าไปอยู่ใกล้ๆกับธรรมชาติกันล่ะครับ ? ผมว่าก็คงเป็นเพราะธรรมชาติคือคำตอบของทุกอย่าง ที่ทำให้เรามีความสุข และสบายใจขึ้น…

 

 

      เมื่อผมตะลอนๆ มายัง จังหวัดน่าน และได้พบกับ ที่พักเล็กๆ ที่มีชื่อว่า ตูบน้ำปัว เป็นที่พักเต็นท์ริมน้ำปัว สไตล์แคมป์ปิ้ง ที่เเทบจะเรียกว่าซ่อนอยู่ในป่าเลยก็ได้ครับ  โอบล้อมไปด้วยลำธาร ต้นไม้ และภูเขา

     สำหรับที่ ‘ตูบน้ำปัว’ แห่งนี้ จะอยู่ในละแวกใกล้ๆ กับวังน้ำปัวเลยครับ แต่ถ้าใครอยากได้บรรยากาศที่ได้ใกล้ชิดธรรมชาติมากกว่า แนะนำว่าลองขับเลยมาที่นี่กันดู เด็ดแน่นอนนนน...

 

 

       สั่งอาหารมาทานกันสักหน่อย บอกเลยว่าอาหารที่นี่ราคาทั่วไปเลยครับ ไม่แพงและรสชาติดี วิวดีอีกต่างหาก อิ่มท้องแล้วยังอิ่มตาอิ่มใจ

 

      เต็นท์ที่พักริมน้ำ มีเครื่องนอนให้ครบเลย เต็นท์นี้มุมดีมากครับ หันหน้าออกน้ำตกเลยพอดี 

สำหรับราคาก็จะมีด้วยกัน 2 แบบนะครับ
📌 ถ้าเอาเต็นท์มาเอง >> คนละ 150 บาท
📌 ถ้านอนเต็นท์ของที่นี่ >> คนละ 400 บาท

รวมอาหารเช้า

 

ที่พักน่าน

 

      สำหรับใครที่ไม่ได้มาเข้าพัก ก็อาจจะชวนกันมานั่งปิกนิกริมน้ำ กินอาหารอร่อยๆ ในแพริมน้ำ  แล้วโดดน้ำคลายร้อนกันก็ได้ ดี๊ดีไปอีกกก

 

 

      ชมบรรยากาศตอนกลางวันกันไปแบบจุใจแล้ว ต่อไปมาดูแบบกลางคืนกันบ้างดีกว่า จะดีงามขนาดไหนน๊าาาา ตกดึกนี่คือนั่งอยู่ภายใต้ผืนดาวเลยครับ ไม่มีคำจะบรรยาย นอกจากชอบอะไรแบบนี้มากกกก

 

ที่พักน่าน ปัว

 

      แล้วตูบน้ำปัว ก็กลายเป็นอีกหนึ่งความสุขที่ทำให้ได้หลับตาลงใต้ท้องฟ้าที่มีดาวเต็มฟ้า และนอนฟังเสียงน้ำที่ขับกล่อมให้หลับฝันดี ⭐

      แอบบอกนิดนึงว่าเจ้าของใจดีมากกก บริการเป็นกันเองแบบสุดๆ... เอาเป็นว่า ตอนนี้แค่เห็นบรรยากาศก็คงอดใจไม่ไหวกันแล้วใช่มั้ย ? ตามมานอนนับดาวที่ ‘ตูบน้ำปัว’ กันครับ

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก เพจคนหลงทาง

 

 

พิกัด : ตำบลสถาน อำเภอปัว จังหวัดน่าน

โทร : 09-6375-3397, 08-0757-2767

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ToobNamPuaCamping

 

 

 

ที่เที่ยวน่าน ที่น่าสนใจอื่นๆ

หลง (ฮัก) ปัว เที่ยวน่านหน้าฝน20 ที่เที่ยวปัว
ขับรถเที่ยวตามอำเภอใจ

9 วัดสวย น่าน ทำบุญ ไหว้พระ สายบุญต้องมา !