รีเซต

อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย ที่เที่ยวเลย ชม ทะเลหมอก ส่งท้ายหน้าฝนแบบฟินเว่อร์!

อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย ที่เที่ยวเลย ชม ทะเลหมอก ส่งท้ายหน้าฝนแบบฟินเว่อร์!
nukkpidet
4 สิงหาคม 2563 ( 15:00 )
6K
1

     ในช่วงใกล้ปลายฝนแบบนี้ แน่นอนว่า ที่เที่ยวยอดฮิตในการ ชมทะเลหมอก ทั้งหลาย ต้องมาแรงอย่างแน่นอนค่ะ วันนี้เราก็เลยมี สถานที่ท่องเที่ยวใน จังหวัดเลย มาฝากทุกคนกันค่ะ กับ อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย ที่มีจุดชมวิวทะเลหมอก ที่ว่ากันว่าเป็นหนึ่งในจุดชมวิวยอดฮิตของไทยเลยนะคะ ถ้าอยากรู้ว่าจะอลังการธรรมชาติสร้างขนาดไหนกันนั้น ต้องตามมาดูค่ะ

 

 

อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย

วิวแห่งขุนเขา ธรรมชาติสร้างของ เลย

 

     อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย (นาแห้ว) ตั้งอยู่ใน ตำบลแสงภา อำเภอนาแห้ว จังหวัดเลย ครอบคลุมพื้นที่ถึง 3 ตำบล ด้วยกัน ทั้ง ตำบลนาแห้ว ตำบลแสงภา ตำบเหลล่ากอหก มีเนื้อที่กว่า 73,225 ไร่ มีสภาพป่าเขาที่สูงสลับซับซ้อนและมีผืนป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์มากๆ สภาพป่าโดยส่วนใหญ่จะเป็นป่าดิบชื้น มีที่ราบน้อย และอากาศที่นี่ค่อนข้างจะเย็นสบายตลอดทั้งปีเลยค่ะ

 

 

     ในช่วงหน้าหนาว อากาศจะหนาวเย็น และแน่นอนว่าจะต้องมีทะเลหมอกที่สวยงดงามอลังการในช่วงเช้าค่ะ และยังมีบรรยากาศฟินๆ ของพระอาทิตย์ตก ที่ จุดชมวิวภูหัวฮ่อม อีกด้วยค่ะ ที่เป็นจุดชมวิวยอดฮิตของ อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย โดยสามารถมาชมทะเลหมอกได้ในช่วงปลายฝน ประมาณเดือนกันยายน ไปจนถึง ตุลาคม ที่จะสวยสุดๆ เลยค่ะ ส่วนในหน้าหนาวนั้น ก็ต้องมาสัมผัสอากาศหนาวและอาจจะได้ชมทะเลหมอกไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

 

จุดชมวิวภูหัวฮ่อม กับ ทะเลหมอกสุดอลัง

ที่ อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย

 

 

     ที่ จุดชมวิวภูหัวฮ่อม นั้น จะเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและจุดชมทะเลหมอกที่สวยมากๆ สามารถมองเห็นเทือกเขาที่เป็นพรมแดนไทยลาวได้แบบชัดเจนเลยค่ะ บริเวณจุดชมวิวก็จะมีป้าย คอยบอกว่าภูเขาลูกต่างๆ นั้น คืออะไรบ้าง ในบริเวณด้านซ้ายมือก็จะมองเห็นยอดตีนภูสวนทราย อีกด้วยค่ะ ส่วนด้านขวา ก็คือ เนิน 1428 ที่เคยมีประวัติศาสตร์เกี่ยวกับความขัดแย้งทางพรมแดนไทยเมื่อหลายปีก่อนค่ะ หรือที่เรียกว่า สมรภูมิร่มเกล้า และที่นี่ภูหัวฮ่อมจะไม่มีลานกางเต็นท์ ได้อย่างไรล่ะ แน่นอนว่ามีค่ะ ให้ได้ชมบรรยากาศขุนเขาอย่างใกล้ชิดเลยทีเดียวค่ะ

 

     นอกจากจุดชมวิวสวยๆ ที่นี่ก็ยังมี น้ำตกมากมายเลย ทั้ง น้ำตกตาดเหือง น้ำตกคิ้ง น้ำตกวังตาด น้ำตกผาค้อ น้ำตกตาดภา และก็ยังมี เส้นทางดูนกภูสวนทราย หินสี่ทิศ เป็นต้นค่ะ เรียกได้ว่า มีที่เที่ยวแบบแน่นๆ เลยค่ะ ไปสามวันก็อาจจะไม่พอกันเลยทีเดียว ถ้าจะเก็บให้หมดทุกที่ ใครที่กำลังจะหาที่เที่ยวชมวิวทะเลหมอกในช่วงปลายฝนแล้วล่ะก็ อย่าลืมปักหมุดมาที่ อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย จังหวัดเลย แห่งนี้กันนะคะ

 

Anotai Y / Shutterstock.com

 

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย (นาแห้ว) ตำบลแสงภา อำเภอนาแห้ว จังหวัดเลย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/tYXdvga2ttbwzqyP7 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
  • โทร : 0-94239-2498 , 0-86066-4147
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/PhusuansaiNationlPark/