รีเซต

อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย ที่เที่ยวเลย มาชม ทะเลหมอก หน้าฝนแบบฟินเว่อร์กัน!

อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย ที่เที่ยวเลย มาชม ทะเลหมอก หน้าฝนแบบฟินเว่อร์กัน!
nukkpidet
24 พฤษภาคม 2566 ( 12:30 )
10.8K
1

     ในหน้าฝนแบบนี้แน่นอนว่าที่เที่ยวยอดฮิตในการ ชมทะเลหมอก ทั้งหลาย ต้องมาแรงอย่างแน่นอน วันนี้เราก็เลยมี ที่เที่ยวเลย มาฝากทุกคนกัน กับ อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย ที่มีจุดชมวิวทะเลหมอก ที่ว่ากันว่าเป็นหนึ่งในจุดชมวิวยอดฮิตของไทยเลยค่า ถ้าอยากรู้ว่าจะอลังการธรรมชาติสร้างขนาดไหนกันนั้น ต้องตามมาดู

 

 

ที่เที่ยวเลย อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย

วิวแห่งขุนเขา ธรรมชาติสร้างของ เลย

เช่ารถเที่ยว พร้อมส่วนลด ราคาพิเศษ

เช่ารถเที่ยว พร้อมส่วนลด ราคาพิเศษ

 

ไฮไลท์ ของ อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย

     อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย (นาแห้ว) นี้ ตั้งอยู่ใน ตำบลแสงภา อำเภอนาแห้ว จังหวัดเลย ครอบคลุมพื้นที่ถึง 3 ตำบล ด้วยกัน ทั้ง ตำบลนาแห้ว ตำบลแสงภา ตำบเหลล่ากอหก มีเนื้อที่กว่า 73,225 ไร่ มีสภาพป่าเขาที่สูงสลับซับซ้อนและมีผืนป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์มากๆ สภาพป่าโดยส่วนใหญ่จะเป็นป่าดิบชื้น มีที่ราบน้อย และอากาศที่นี่ค่อนข้างจะเย็นสบายตลอดทั้งปีเลยค่ะ

 

 

     ยิ่งในช่วงหน้าหนาว อากาศจะหนาวเย็น เลยมีทะเลหมอกที่สวยงดงามอลังการในช่วงเช้าค่ะ และยังมีบรรยากาศฟินๆ ของพระอาทิตย์ตกที่ จุดชมวิวภูหัวฮ่อม อีกด้วยค่ะ ที่เป็นจุดชมวิวยอดฮิตของ อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย โดยสามารถมาชมทะเลหมอกได้ในช่วงปลายฝน ประมาณเดือนกันยายน ไปจนถึงตุลาคมที่จะสวยสุดๆ เลยค่ะ ส่วนในหน้าหนาวนั้น ก็ต้องมาสัมผัสอากาศหนาวและอาจจะได้ชมทะเลหมอกไปพร้อมๆ กัน

 

     และยังสามารถมองเห็นเทือกเขาที่เป็นพรมแดนไทยลาวได้แบบชัดเจนเลยค่ะ บริเวณจุดชมวิวก็จะมีป้าย คอยบอกว่าภูเขาลูกต่างๆ นั้น คืออะไรบ้าง ในบริเวณด้านซ้ายมือก็จะมองเห็นยอดตีนภูสวนทราย อีกด้วยค่ะ ส่วนด้านขวา ก็คือ เนิน 1428 ที่เคยมีประวัติศาสตร์เกี่ยวกับความขัดแย้งทางพรมแดนไทยเมื่อหลายปีก่อนค่ะ หรือที่เรียกว่า สมรภูมิร่มเกล้า และที่นี่ภูหัวฮ่อมจะไม่มีลานกางเต็นท์ได้อย่างไรล่ะ แน่นอนว่ามี ให้เราได้ชมบรรยากาศขุนเขาอย่างใกล้ชิดเลยทีเดียวค่ะ

 

 

     นอกจากจุดชมวิวสวยๆ ยังมี น้ำตกมากมายเลย ทั้ง น้ำตกตาดเหือง น้ำตกคิ้ง น้ำตกวังตาด น้ำตกผาค้อ น้ำตกตาดภา และก็ยังมี เส้นทางดูนกภูสวนทราย หินสี่ทิศ เป็นต้นค่ะ เรียกได้ว่า มีที่เที่ยวแบบแน่นๆ เลยค่ะ ไปสามวันก็อาจจะไม่พอกันเลยทีเดียว ถ้าจะเก็บให้หมดทุกที่ ใครที่กำลังจะหาที่เที่ยวชมวิวทะเลหมอกในช่วงปลายฝนแล้วล่ะก็ อย่าลืมปักหมุดมาที่ อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย จังหวัดเลย แห่งนี้กันนะคะ

 

การเดินทาง มายัง อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย

     ถ้ามาจากอำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย ก็สามารถใช้ถนนเส้นทางหลวงหมายเลข 2113 (ด่านซ้าย-นาแห้ว) ตรงไปได้เลยค่ะ ใช้ระยะทางประมาณ 32 กิโลเมตร แต่ถ้ามาจากอำเภอนาแห้ว ก็ให้ใช้ถนนทางหลวงหมายเลข 1268 ไปประมาณ 4 กิโลเมตร จะมีทางแยกขวามือเข้าไปยังที่ทำการ อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย อีกประมาณ 3 กิโลเมตรค่ะ

 

Anotai Y / Shutterstock.com

 

ข้อมูล อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย เลย