รีเซต

หนาวนี้ ที่ ฮอกไกโด 9 ที่ 9 กิจกรรม ตะลุยหิมะหน้าหนาว

หนาวนี้ ที่ ฮอกไกโด 9 ที่ 9 กิจกรรม ตะลุยหิมะหน้าหนาว
เอิงเอย
8 ธันวาคม 2560 ( 23:00 )
14.2K

หนาวนี้ ใครกำลังจะแพลนไปเที่ยว ญี่ปุ่น เราชวนไปเที่ยว ฮอกไกโด กันค่ะ ดินแดนเหนือสุด ที่ขาวโพลนไปด้วยหิมะ มองไปทางไหนก็มีแต่ หิมะ หิมะ หิมะ ตามเรามาเที่ยว 9 ที่ฮอกไกโด พร้อมกับ 9 กิจกรรม ต้องไปโดนกันค่ะ !

 

 

 

01

สุนัขลากเลื่อน

Furano

 

 

สำหรับใครที่อยากไปเล่นสกี แต่เล่นไม่เป็น สโนว์บอร์ดก็ไม่กล้า บอกเลยว่าสุนัขลากเลื่อนนี่แหละตอบโจทย์ ที่จะช่วยให้เราได้สัมผัสประสบการณ์การเลื่อนไปบนหิมะสนุกสนานไม่น้อยไปกว่ากิจกรรมอื่นๆ เลย โดยมีสุนัขที่ถูกฝึกมาอย่างดี วิ่งไปทางตามเส้นทางที่กำหนดไว้ ให้เจ้าหน้าที่บังคับให้ เราแค่นั่งไปข้างๆ แบบสบายๆ หรือจะบังคับเองก็ได้ นอกจากนี้ยังได้ใกล้ชิด ได้สัมผัสความน่ารักของเจ้าสุนัขลากเลื่อนด้วย

=======================

 

 

02

สวนสัตว์อาซาฮิยามะ (Asahiyama Zoo)

Asahikawa

 

 

ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ พาเหรด เพนกวิน เป็นพฤติกรรมทางธรรมชาติของมัน ที่จะเดินไปทะเล เป็นหมู่เพื่อหาอาหาร เอามาประยุกต์ใช้ในสวนสัตว์ บวกกับ ความต้องการที่ อยากให้นกเพนกวิน ได้ออกกำลังกายในฤดูหนาว จึงกลายมาเป็นอีเว้นท์น่ารักๆ แบบนี้ค่ะ

ในทุกๆ ปีโชว์นี้จะมีประมาณกลางเดือนธันวาคม – มีนาคม มีโชว์วันละ 2 รอบ ตอน 11.00 น. และรอบ 14.30 น. แต่ถ้าเข้าเดือนมีนาแล้ว จะเหลือเพียงรอบเดียว ความยาวของระยะทางเดินประมาณ 500 เมตร ใช้เวลาประมาณ 40-50 นาที อันนี้แล้วแต่น้องกวิ้น >.<“

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ คาวาอี้ ! เพนกวิน พาเหรด สวนสัตว์ Asahiyama Zoo

=======================

 

 

03

บ่อน้ำสีฟ้า (Blue Pond)

Biei

 

 

บ่อน้ำสีฟ้า (Blue Pond) หรือ อาโออิอิเคะที่เมืองบิเอะ เราจะได้เห็นBlue Pond ในอีกแบบของหน้าหนาว ที่สวยไม่แพ้ไปกว่าฤดูอื่นเลย หิมะสีขาวโพลนจะเกาะอยู่ตามกิ่งไม้ ตัดกับสีฟ้าของน้ำ แต่นบางช่วงที่หนาวมากบ่อน้ำก็จะกลายเป็นสีขาว แต่ในช่วงกลางคืนจะมีการจัดแสงสีดูสวยไปอีกแบบ

=======================

 

 

04

Snowmobile

Shikisai No Oka

 

 

หมู่บ้านกระท่อมไม้เล็กๆ ที่ดูโรแมนติกมากในฤดูหนาว จะมีหิมะตกเกาะตามหลังคา ในช่วงกลางคืนจะมีการเปิดไฟตามทางเดินและกระท่อมต่างๆ นอกจากนี้ Ningle Terrace ยังมีร้านค้าที่เป็นงานฝีมือ งานไม้ งานเซรามิค งานแกะสลัก Ningle Terrace ตั้งอยู่ในภายในบริเวณโรงแรม New Furano Prince ซึ่งเป็น 1 ใน 2 สกีรีสอร์ทของเมือง Furano

=======================

 

 

05

เทศกาลแสงเทียนคลองโอตารุ

Otaru

 

 

คลองโอตารุ คลองที่ถูกขนานนามว่าโรแมนติกที่สุด ติดอันดับของโลก อย่างคลองโอตารุ ก็มีจัดเทศกาลในช่วงหน้าหนาวนี้ด้วยเช่นกัน ในช่วงหน้าหนาวจะมีการจัดเทศกาล Otaru Snow and Light Path Festival โดยจะจัดในวันที่ 9 – 18 กุมภาพันธ์ 2018 โดยมีการจุดเทียนตลอดคลอง และยังมีเสียงเพลงจากกล่องดนตรี บอกเลยว่าโรแมนติกมากๆ และใครมีโอกาสได้ไปก็อย่าลืมไปแวะร้านขนมหวานที่เปิดเรียกนักท่องเที่ยวแบบสุดๆ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ งานแสดงไฟ ฤดูหนาว Otaru Snow Light Path Festival 2018

=======================

 

06

Hakodate Christmas Fantasy 2018

Hakodate

 

 

Hakodate Christmas Fantasy 2018 งานแสงสีแห่งคริสมาตประจำเมืองท่าฮาโกดาเตะ มาพร้อมต้นคริสมาตขนาดยักษ์ประดับไฟ เวทีงานพิธีการต่างๆ และมีคนดังของญี่ปุ่นมาร่วมออกอีเวนท์ด้วย

นอกจากนี้ในงานยังมี Soup Bar ที่รวมเอาซุปร้อนจากหลากหลายพื้นที่มีให้เพื่อนๆ ได้ลองชิมกันแก้หนาว ที่สำคัญช่วงประมาณ 18:00 จะมีการจุดไฟต้นคริสมาต และจุดพลุอย่างสวยงามให้ชมอีกด้วย

งานจัดที่ : บริเวณอ่าวเมืองฮาโกดาเตะ
วันที่ : 1-25 ธ.ค. 2017 เวลา : 16.30-เที่ยงคืน

=======================

 

 

07

ตกปลาน้ำแข็ง

Abashiri

 

 

“ตกปลาวะคะซะงิจากหลุมน้ำแข็ง” เป็นกิจกรรมหน้าหนาวที่มีชื่อเสียงของฮอกไกโด โดยจะเริ่มตกได้ตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคมต่อเนื่องไปจนถึงช่วงกลางเดือนมีนาคม ในฤดูหนาวอุณหภูมิจะลดลงถึงต่ำกว่า -10 องศา อากาศจะหนาวมาก จนทำให้ผิวน้ำของแม่น้ำกลายเป็นน้ำแข็ง คนสามารถขึ้นไปยืนได้แบบสบายๆ

การตกปลาน้ำแข็งก็จะเจาะรูที่พื้นน้ำแข็งบนทะเลสาบ และหย่อนเบ็ดลงไปในรู เพื่อตกปลาวะคะซะงิ ที่ว่ายน้ำอยู่ใต้ผืนน้ำแข็ง ใครที่สนใจที่นี่เค้าก็จะมีอุปกรณ์สำหรับตกปลาไว้คอยบริการ สามารถสนุกสนานกับการตกปลาได้แบบตัวเปล่าเลย และขอบอกเลยว่าการตกปลาก็ง่ายมาก ถ้าใครโชคดีแค่ชั่วโมงเดียวก็อาจจะตกปลาได้เป็นเยอะมากจนกินกันไม่หวาดไม่ไหวเลย

=======================

 

 

08

Sapporo Snow Festival

Sapporo

 

 

เทศกาลน้ำแข็ง Sapporo Snow Festival 2018 เทศกาลสุดยิ่งใหญ่ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีของญี่ปุ่น เราจะได้เพลิดเพลินไปกับประติมากรรมหิมะ และน้ำแข็งแกะสลักสวยๆ เล่นหิมะแบบหนำใจ ต้องไม่พลาดงานเทศกาลหิมะแห่งเมืองซัปโปโร เทศกาลยิ่งใหญ่ในช่วงฤดูหนาว ถือเป็นจุดแลนด์มาร์กที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชมมากที่สุดแห่งหนึ่งจากทั่วทุกมุมโลก

สำหรับปีหน้าที่กำลังจะมาถึงก็มีกำหนดการออกมาเรียบร้อยแล้ว โดยจะขึ้นวันที่ 5-12 กุมภาพันธ์ 2018 เป็นระยะเวลาทั้งหมด 8 วัน โดยภายในงานจะมีการจัดแสดงโชว์ผลงานแกะสลักน้ำเเข็งมากกว่า 200 ชิ้น และประดับด้วยแสงไฟหลากสีสันอลังการสุดๆ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ จูงมือแฟนเที่ยว Sapporo Snow Festival

=======================

 

 

09

นั่งเรือตัดน้ำแข็ง

Abashiri

 

 

เรือตัดน้ำแข็งหรือเรือออโรร่าแห่งอาบาชิริ ที่จะพาเราไปชมธรรมชาติ และแผ่นน้ำแข็งขั้วโลกที่ไม่ได้มีให้เห็นกันทุกวัน ต้องดูประกาศวันต่อวัน เพราะบางวันก็อาจจะโดนคลื่นพัดไปไกล แต่นอกจากนี้เราก็จะได้เห็นนกนางนวล แมวน้ำ นกอินทรีทะเล ช่วงที่เราสามารถไปล่องเรือได้อยู่ในช่วงเดือน มกราคม-เมษายน ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง มีวันละ 4 รอบ (เช้า 2 รอบ, บ่าย 2 รอบ)

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก https://tourkrub.co

ดูแพ็คเกจเที่ยวฮอกไกโดได้ที่ https://goo.gl/roo38w

 

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่น่าสนใจอื่นๆ

รวม 8 ที่ เที่ยวญี่ปุ่น หน้าหนาว ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ด้วยปุยหิมะ

10 สุดยอด เรียวกัง ที่ดีที่สุดใน ญี่ปุ่น

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID