รีเซต

หาดแหลมเสด็จ ที่เที่ยวจันทบุรี ชิลๆ ริมทะเล พักผ่อนได้ดีสุดๆ

หาดแหลมเสด็จ ที่เที่ยวจันทบุรี ชิลๆ ริมทะเล พักผ่อนได้ดีสุดๆ
nukkpidet
19 มีนาคม 2566 ( 11:09 )
5.3K

     ได้เวลาไปเที่ยว ภาคตะวันออก สัมผัสทะเลงามๆ ของไทยแล้ว โดยเราจะไปกันที่ จันทบุรี บนหาดสวยๆ ที่มีชื่อว่า หาดแหลมเสด็จ นั่นเองง บอกเลยว่าเป็นแหล่งพักผ่อนที่ชิลสุดๆ นั่งตากลมทะเลชิลๆ พร้อมกับอาหารอร่อยๆ ใครอยากมาชิลก็ต้องไม่พลาดแล้วน้าา

 

 

ที่เที่ยวจันทบุรี หาดแหลมเสด็จ ปักหมุดเที่ยวชิลพักผ่อนริมทะเล

ดู Snap แค่...ได้คิดถึง หนังออนไลน์

ดูหนังออนไลน์

 

ไฮไลท์ ของ หาดแหลมเสด็จ

     หาดแหลมเสด็จ ตั้งอยู่ในบริเวณของ แหลมเสด็จ โดยจะเป็นแหลมที่อยู่ระหว่างอ่าวคุ้งกระเบน และ หาดเจ้าหลาวนั่นเองค่ะ ชายหาดตรงนี้ก็จะมีความสวยงามและมีบรรยากาศอันเงียบสงบ เต็มไปด้วยสนทะเลและพันธุ์ไม้ชายหาด ทำให้มีความร่มรื่นอย่างมากค่ะ และที่มาของชื่อหาด แหลมเสด็จ นี้ ก็มาจากเมื่อประมาณปี พ.ศ.2523 สมเด็จพระนางเจ้าระไพพรรณมณีทรงเสด็จมาปลูกต้นไม้ที่หาดนี้ ชาวบ้านเลยตั้งชื่อว่าหาดแหลมเสด็จ เพื่อความเป็นสิริมงคลนั่นเองค่ะ

 

Omkoi / Shutterstock.com

 

     สามารถมาเดินชายหาด ปูเสื่อนั่งเล่นริมทะเลได้เลย หรือจะนั่งทานอาหารก็ได้ เพราะบริเวณขายอาหารด้วยเหมือนกัน ทั้งรถเข็นจอดขายอาหาร ร้านริมหาดต่างๆ เลือกซื้อตามที่อยากทานกันได้เลยค่ะ ในช่วงฮิตของที่ หาดแหลมเสด็จ ก็คือ ช่วงเดือนพฤศจิกายน-เมษายน ที่คลื่นลมจะสงบ เหมาะกับการลงเล่นน้ำทะเลค่ะ

 

     ไฮไลท์ของหาดแห่งนี้ คือ หาดทรายนั้นจะทอดยาว เป็นแนวเส้นโค้งเสี้ยวพระจันทร์อย่างสวยงามนั่นเอง รวมถึงตัวของทรายเองก็ทั้งละเอียดและมีสีขาวหม่นๆ ความยาวประมาณ 2-3 กิโลเมตร และมีต้นสนเรียงรายอยู่ตลอดแนวค่ะ ทำให้ที่ หาดแหลมเสด็จ นี้ จะมีผู้คนเดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจกันอยู่ตลอดๆ เลย

 

 

     แต่ในปัจจุบันนั้นที่นี่มีปัญหาคลื่นซัดทราย เลยต้องมีการสร้างแนวปูนขึ้นมาเพื่อป้องกันน้ำทะเลกัดเซาะเข้ามาค่ะ แต่เราก็ยังสามารถนั่งเล่นชิลๆ ในบริเวณใต้ต้นสนได้เช่นเดิมค่ะ อีกทั้ง หาดแหลมเสด็จ ยังเป็นที่ตั้งของ สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา ที่จัดแสดงพันธุ์ปลาน้ำเค็ม ที่มีถิ่นอาศัยอยู่ในบริเวณอ่าวคุ้งกระเบนนี้ด้วย สามารถเข้าไปชมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเลยค่ะ

 

การเดินทาง มายัง หาดแหลมเสด็จ

     สามารถใช้ถนนเส้นไปยัง อำเภอท่าใหม่ ได้เลยค่ะ แต่พอก่อนจะถึง อำเภอท่าใหม่ จะต้องเลี้ยวขวาไปนะคะ แนะนำว่าให้ตามป้ายอ่าวคุ้งกระเบนไปเลย ขับมาจนสุดถนน ก็ให้เลี้ยวขวาอีกที เพื่อไป หาดแหลมเสด็จ เราสามารถจอดรถริมถนนได้เลยค่ะ หรือจะไปจอดที่สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำฯ ก็ได้ ไม่เสียค่าจอดใดๆ ค่ะ

      

 

ข้อมูล หาดแหลมเสด็จ จันทบุรี

  • ที่อยู่ : ตำบลคลองขุด อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/5xjDk37uULJUQVh7A 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -