โสดแล้วไงใครแคร์ ! 5 เคล็ดลับ เที่ยวให้สนุก แม้จะโสดในวันวาเลนไทน์

โสดแล้วไงใครแคร์ ! 5 เคล็ดลับ เที่ยวให้สนุก แม้จะโสดในวันวาเลนไทน์
aichan
3 กุมภาพันธ์ 2563 ( 10:00 )
9.3K
1

        วันวาเลนไทน์ สำหรับคู่รักคงเป็นอีกหนึ่งโอกาสดีๆ ที่จะชวนกันออกไปฉลองแบบสวีทหวาน ส่วนคนโสดก็คงอิจฉาตาร้อน จนพาลไม่อยากออกไปไหนเลยใช่ไหมล่ะคะ ไม่จริงค่ะ ! อย่าเพิ่งน้อยใจกันไป เพราะวันนี้เรามี 5 เคล็ดลับ เที่ยวยังไงให้สนุก แม้จะโสดในวันวาเลนไทน์ มาฝากกันค่ะ ลองไปอ่าน

 

 

01 เที่ยวอย่างมีอิสระ

        วาเลนไทน์นี้ว่างไม่มีนัดที่ไหน เราก็ใช้ความเป็นอิสระที่มีให้เป็นประโยชน์เลยค่ะ ด้วยออกไปเที่ยวเปิดหูเปิดตา ออกสำรวจเผชิญโลกด้วยตัวเอง เพราะเมื่อไหร่ที่คุณมีหวานใจ ก็จะพลาดความสนุกจากการได้เที่ยวกับตัวเองไปเลย ถ้ามีใครถามว่าวาเลนไทน์นี้ทำอะไร ก็ตอบแบบมั่นใจๆ ได้เลยว่า โสดก็ไม่เห็นเป็นไร ออกไปเที่ยวที่ไหนก็ได้ตามใจฉัน ! อิสระกว่าใครเยอะเล้ยยย

 

02 ออกไปพิชิตโลกตามความฝันของตัวเอง

        ในโลกนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามและแปลกใหม่รอให้เราไปเยือนอีกเยอะมากเลยค่ะ ไปค่ะ ! ลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวที่อยากไป แล้วเก็บกระเป๋า เริ่มออกเดินทาง ทำตามความฝันของตัวเองในขณะที่ยังมีโอกาส แล้วเราจะมีวันหยุดสุดพิเศษที่น่าจดจำไม่แพ้คนมีคู่เลยล่ะค่ะ

 

03 เที่ยวกับเพื่อนในแกงค์ หรือครอบครัว

        ถึงจะโสดแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าต้องเที่ยวคนเดียวซะหน่อย จริงไหมคะ ? อย่ามัวแต่จมปลักกับความเหงาอยู่ที่บ้าน ลองมองหาเพื่อนๆ ที่โสดเหมือนกัน หรือจะเป็นคนในครอบครัวของเราก็ได้ค่ะ ชวนคนเหล่านั้นออกไปเที่ยว ออกไปหากิจกรรมสนุกๆ ทำด้วยกัน แล้วจะพบว่ามันสนุกกว่าเดทโรแมนติกของคู่รักธรรมดาๆ ซะอีก ไม่ได้อิจฉาจริงจริ๊งงง

 

 

 

04 ออกเดินทางคนเดียวเพิ่มประสบการณ์ชีวิต

        ความโสดจะทำให้เราสามารถทำในสิ่งที่อยากทำได้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องรอใครค่ะ เราจะมีอิสระในการเลือกสถานที่ท่องเที่ยว เลือกห้องพักโรงแรมสุดหรูที่อยากจะไปชิล เลือกทำกิจกรรมที่ชื่นชอบ ทั้งล่องเรือ ดำน้ำ นอนอาบแดด หรือทำสปา นอกจากนี้การเที่ยวคนเดียวยังเป็นการเพิ่มประสบการณ์ชีวิตที่ไม่เหมือนใคร และเป็นโอกาสดีที่เราจะได้เจอหนุ่มโสดสาวโสดคอเดียวกัน ไม่แน่น้าาา... งานนี้อาจจะเจอคนพิเศษก็เป็นได้ แฮ่ๆ

 

 

05 เที่ยวพร้อมเรียนรู้ตัวเองให้มากขึ้น

        การเดินทางท่องเที่ยวคนเดียวจะช่วยให้เราได้เรียนรู้ตัวเองมากขึ้นค่ะ แถมได้ชื่นชมกับข้อดีและปรับปรุงแก้ไขในข้อบกพร่อง บางสิ่งที่เราไม่ชอบหรือคิดว่าทำไม่ได้แน่นอน พอได้ลองทำแล้วอาจจะชอบขึ้นมาจริงๆ ก็ได้ หรืออาจจะลองทำอะไรใหม่ๆ อย่างการกินอาหารที่ไม่เคยคิดว่าจะได้กิน ไปพบปะผู้คนต่างวัฒนธรรมบ้าง เชื่อว่าจะได้เรียนรู้และเปลี่ยนมุมมองบางอย่างไปเลยล่ะค่า