รีเซต

10 ทริปชิลล์ ผู้หญิง เที่ยวคนเดียว เปรี้ยว สวย สตรอง ต้องลองไป !

10 ทริปชิลล์ ผู้หญิง เที่ยวคนเดียว เปรี้ยว สวย สตรอง ต้องลองไป !
เอิงเอย
10 ตุลาคม 2560 ( 00:30 )
451.2K
6

       สาวๆ ที่กำลังหาที่เที่ยวแนวๆ ผู้หญิง เที่ยวคนเดียว ไปเที่ยวได้สบายๆ ไม่ต้องกังวลว่าจะอันตราย หรือ ไม่ต้องเสียเวลารอแกงค์เพื่อนให้พาไปเที่ยวพร้อมๆ กัน ตามเราเก็บกระเป๋าให้พร้อม แล้วตามเรามาเช็คอิน กับ 10 ทริปชิลล์ ผู้หญิง เที่ยวคนเดียว เปรี้ยว สวย สตรอง ต้องลองไป !

 

 

 

 

01 | ทริปสุดสโลว์ ที่ น่าน

 

 

จังหวัดสุดสโลว์ไลฟ์ เต็มไปด้วยทุ่งนาสีเขียว อากาศดีๆ เงียบสงบ และเรียบง่าย เหมาะกับการเดินทางไปเที่ยวคนเดียวได้สบาย ไม่ยากเย็น

ด้วยความที่เป็นเมืองท่ามกลางหุบเขา มีธรรมชาติสวยงาม อีกทั้งยังอบอวลด้วยกลิ่นอายของศิลปวัฒนธรรมที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ทำให้ น่าน เป็นที่ที่เหมาะมากๆ ที่จะหลีกหนีความวุ่นวายทั้งหมดทั้งสิ้น แล้วไปนอนฝันฟินๆ ที่น่าน รวมถึงที่นี่ยังมีทั้งที่พักแบบโฮมสเตย์ให้ได้ไปสัมผัสธรรมชาติ และวิถีผู้คนอย่างใกล้ชิด

 

 

อ่านรีวิว ที่เที่ยวน่าน เพิ่มเติมได้ที่ 10 ที่เที่ยว น่าน สุดสโลว์ไลฟ์ อยู่เที่ยวกันนานๆ

=======================

 

 

02 | ทริปสายบุญ เชียงใหม่

 

 

สาวๆ ที่ชอบศิลปวัฒนธรรม วัดสวยๆ แล้วล่ะก็ เราชวนให้ไปไหว้พระ ที่ เชียงใหม่ กันค่ะ เพราะที่เชียงใหม่นั้น มีวัดวาอารามสวยอลังการอยู่มากมาย รวมไปถึงมีกลิ่นอายของเรื่องราวประวัติศาสตร์ตั้งแต่สมัยอาณาล้านนาที่รุ่งเรืองอบอวนอยู่ ณ ที่แห่งนี้อีกด้วย สายบุญที่ชอบความสงบเงียบ รักในศิลปวัฒนธรรมเก่าแก่ ต้องไม่พลาดแวะมาค่ะ

 

Chiang Mai

 

อ่านรีวิว เที่ยววัดในเชียงใหม่ เพิ่มเติมได้ที่ รวม 15 วัดสวย เชียงใหม่ สุดอลังการ

=======================

 

 

03 | นั่งเก๋ๆ ที่ คาเฟ่สวยๆ เขาค้อ

 

 

เขาค้อ เป็นที่เที่ยวสวย ท่ามกลางธรรมชาติ ที่มีอากาศดี เที่ยวได้ทั้งปี และนอกจากไปเที่ยวชมความงามของธรรมชาติ อุทยานแห่งชาติ พิพิธภัณฑ์ต่างๆ นอนรีสอร์ทสวยๆ แล้ว หากได้แวะพักจิบกาแฟท่ามกลางวิวขุนเขาแบบนี้คงจะชิลล์ดีไม่น้อย เพราะฉะนั้นเราจึงชวนไปเสพบรรยากาศทะเลหมอกท่ามกลางภูเขาสูง พร้อมจิบกาแฟแก้วโปรด ถ่ายรูปสวยๆ กลับมาไว้ให้เพื่อนอิจฉาเล่น !

 

 

อ่านรีวิว ร้านกาแฟดีๆ ที่เขาค้อ เพิ่มเติมได้ที่ 7 ร้านกาแฟ เขาค้อ จิบกาแฟสุดชิลล์ ท่ามกลางขุนเขาใหญ่

=======================

 

 

04 | นอนชิลล์กลางไร่ชา บ้านรักไทย

 

 

ขึ้นไปเหนือสุดแดนสยาม กันที่ บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน บรรยากาศท่ามกลางขุนเขา ทะเลหมอก ดอกไม้บานสะพรั่ง และชาอุ่นๆ ของหมู่บ้านชาวจีนยูนนาน ที่รายล้อมด้วยหุบเขาใหญ่ค่ะ

บรรยากาศของที่นี่ทำให้แทบไม่รู้สึกว่าอยู่เมืองไทย จังหวะนึงแอบเผลอๆ คิดไปว่ากำลังอยู่ในฉากของหนังจีนกำลังภายในสักเรื่องเลยทีเดียว ที่นี่มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี รวมถึงอยู่ใกล้ที่เที่ยวสวยๆ อย่างปางอุ๋งอีกด้วย สาวๆ คนไหนอยากมาเที่ยวต้องรีบจองที่พักกันหน่อย เพราะบ้านรักไทยนี้เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่มีที่พักไม่มากค่ะ

 

 

อ่านรีวิว บ้านรักไทย เพิ่มเติมได้ที่ 5 ที่พักบ้านรักไทย ไปนอนชมไร่ชา

=======================

 

 

05 | ไหว้พระ 9 วัด อยุธยา

 

 

ไม่จำเป็นต้องเป็นวันหยุดยาว แค่เสาร์-อาทิตย์สั้นๆ ก็ไปชิลล์กันได้แล้วที่ อยุธยา ค่ะ ที่นี่เป็นเมืองเก่าที่ทั้งวัดสวยๆ โบราณสถานที่สำคัญต่างๆ ร้านอาหารดีๆ รวมไปถึงตลาดน้ำน่าเที่ยวหลายต่อหลายที่ ลองวางแพลนว่า 1 วันเที่ยวไหนได้บ้างในอยุธยา รับรองว่าจะพล็อตที่เที่ยวได้หลายรูทเลยทีเดียวค่ะ

สำหรับสาวๆ ที่ไม่อยากรีบร้อนไปเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับ ก็สามารถหาโฮสเทลดีๆ ใกล้อุทยานประวัติศาสตร์ พักค้างคืนได้ เพื่อชมไฟสวยๆ ที่เปิดส่องสว่างไปทั่วโบราณสถานในยามค่ำ

 

 

อ่านรีวิว ไหว้พระ 9 วัด อยุธยา เพิ่มเติมได้ที่ ไหว้พระ 9 วัด อยุธยา 1 วัน เช้าไปเย็นกลับ ขับรถเที่ยว

=======================

 

 

06 | ปั่นจักรยาน บางกระเจ้า

 

graphic stocker / Shutterstock.com

 

บางกระเจ้า อีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ มากๆ ที่เต็มไปด้วยอากาศดีๆ และพื้นที่สีเขียว ด้วยความใกล้ และไปได้ง่ายๆ จึงเหมาะที่สาวๆ จะไปเที่ยวในช่วงไหนก็ได้ของวันหยุด และเช่าจักรยานปั่นเที่ยวรอบๆ ชุมชนที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย และชิมของอร่อยๆ แบบพื้นบ้านค่ะ

 

 

อ่านรีวิว บางกระเจ้า เพิ่มเติมได้ที่ 5 จุดเช็คอิน บางกระเจ้า ปั่นจักรยานสูดอากาศดี

=======================

 

 

07 | เกาะกูด เล่นน้ำทะเลใส

 

 

ทริปชิลล์ที่สุดแดนภาคตะวันออกของประเทศไทยที่จังหวัดตราด จุดหมายคือ เกาะกูด เกาะที่เขาว่ากันว่าสวยเหมือนอันดามันตะวันออก น้ำทะเลใสปิ๊ง หาดทรายสีขาวนวล แถมยังสงบห่างไกลจากความวุ่นวายเพราะยังไม่ค่อยมีคนไปเที่ยวกันมากนัก เหมาะอย่างยิ่งที่สาวๆ จะแพ็คกระเป๋าออกไปเที่ยวคนเดียวให้ฉ่ำใจที่นี่ค่ะ เพราะจะมีแค่ความชิลล์ เสียงคลื่น และหาดทราย

 

 

อ่านรีวิว เกาะกูด เพิ่มเติมได้ที่ ทริปเกาะกูด 3 วัน 2 คืน เที่ยวครบรส ทะเล น้ำตก หมู่บ้านชาวประมง

=======================

 

 

08 | ถ่ายรูปสวย เขาใหญ่

 

 

พูดถึงการไปแอดเวนเจอร์ เที่ยวคนเดียว แบบไม่เปลี่ยวแล้วล่ะก็ ต้องมาที่ เขาใหญ่ ค่ะ ที่นี่เป็นที่เที่ยวยอดฮิตของคนกรุงที่ไปเที่ยวได้ทุกที่ทั้งปี จะหน้าร้อน หน้าฝน หน้าหนาว ที่นี่ก็อากาศดีตลอดปีทีเดียว เพราะธรรมชาติที่สวยงาม และบริสุทธิ์

นอกจากที่เที่ยวธรรมชาติแล้ว เขาใหญ่ยังมีที่เที่ยวฮิปๆ สวยๆ ที่สายชิลล์อย่างเราๆ สามารถไปนั่งชิลล์ หรือจะแค่ไปเปลี่ยนที่นอน พักชาร์จแบตบ้างพอให้ฟิน อารมณ์ดี กลับมาลุยงานต่อ ก็มีเพียบค่ะ ใครที่ชอบที่เที่ยวแนวถ่ายรูปสวยๆ ได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติล่ะก็ ต้องมาที่นี่เลย !

 

 

อ่านรีวิว ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย เขาใหญ่ เพิ่มเติมได้ที่ 10 พิกัด ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย เขาใหญ่ แอ๊คท่าเท่ๆ โพสต์รูปรัวๆ

=======================

 

 

09 | เช็คอิน พัทยา ที่เที่ยวใหม่ เก๋ๆ

 

 

พัทยา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ขับรถไม่นานก็ถึงแล้ว และนอกจากทะเล และกิจกรรมทางทะเลต่างๆ ที่เราเคยเที่ยวจนพรุนมาแล้วนั้น พัทยายังมีที่เที่ยวใหม่ๆ ขึ้นมาอยู่เสมอ อัพเดทกันไม่หวาดไม่ไหว ไปเที่ยวทีไร มีทั้งร้านอาหาร และที่เที่ยวผุดขึ้นมาใหม่อยู่เรื่อยๆ สาวๆ สายชิลล์ สายปาร์ตี้ ชอบความสนุกสนาน ก็ลองมาเที่ยวที่นี่กันดูค่ะ

 

 

อ่านรีวิว พัทยา ที่เที่ยวใหม่ๆ เพิ่มเติมได้ที่ 10 ที่เที่ยวพัทยา ใหม่ๆ เก๋ๆ ไม่ซ้ำใคร

=======================

 

 

10 | ลั้ลลาทะเล ระยอง

 

 

ระยอง ทะเลที่อยู่ไม่ไกล สำหรับสาวๆ ที่อยากไปชิลล์ริมทะเล เล่นน้ำขำๆ ไม่ได้ซีเรียส นอกจากนี้ ระยองยังมีที่อื่นๆ นอกจากทะเลทั้ง ร้านอาหารซีฟู้ด สวนผลไม้ให้ได้ไปเที่ยว รวมไปถึงที่พัก ที่เที่ยวต่างๆ ที่มีราคาที่แรงจนเกินไปอีกด้วยค่ะ

 

 

อ่านรีวิว ที่เที่ยวระยอง เพิ่มเติมได้ที่ 11 ที่เที่ยว อัพเดท ระยอง มีดีอะไร ต้องไปเที่ยว

 

 

เที่ยวคนเดียว ที่น่าสนใจอื่นๆ

โสดโปรดอ่าน ! 12 ที่เที่ยวฉบับ คนโสด เที่ยวแบบประหยัด

แบกเป้ เที่ยวคนเดียว 9 ที่เที่ยวต่างประเทศ ใกล้ๆ

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID