รีเซต

เขาฝาชี Unseen ระนอง จุดชมวิวสวยว้าว ปังสุดๆ ต้องมากันแล้ว!

เขาฝาชี Unseen ระนอง จุดชมวิวสวยว้าว ปังสุดๆ ต้องมากันแล้ว!
nukkpidet
2 พฤษภาคม 2564 ( 15:00 )
5K

     มาเที่ยว ภาคใต้ เยือน ระนอง ทั้งที จะให้ไปแต่ที่เที่ยวทะเลเดิมๆ ก็เห็นว่าจะธรรมดาเกินไป วันนี้เราเลยคัดสรรที่เที่ยวอันซีน สวยสุด อลังการสุด มากฝากทุกคนกันค่ะ นั่นก็คือ เขาฝาชี จุดชมวิวพระอาทิตย์ที่แม้แต่คนระนองเองก็ยังไม่เคยไป ถ้าอย่างงั้นอย่ารอช้ากันดีกว่า สายเที่ยวอย่างเรา ก็ต้องปักหมุดไปเลย

 

 

Unseen ที่เที่ยวระนอง ณ เขาฝาชี จุดชมวิวสวย ว้าวสุดๆ

 

ไฮไลท์ ของ เขาฝาชี

     เขาฝาชี ตั้งอยู่ที่ ตำบลบางแก้ว อำเภอละอุ่น จังหวัดระนอง เป็นจุดชมวิวสูงสุดของภูเขาเล็กๆ ที่ดูแล้วคล้ายกับฝาชี เลยเป็นที่มาของชื่อ เขาฝาชี นั่นเองค่ะ โดยจะมีความสูงอยู่ที่ 259 เมตร อยู่ติดกับจุดที่คลองละอุ่นไหลลงแม่น้ำกระบุรี และอ่าวที่กั้นระหว่างจังหวัดระนองกับเมียนมาเลยค่ะ 

 

 

     เลยทำให้ที่ เขาฝาชี นั้นเป็นสถานที่สามารถชมวิวสวยๆ ได้แบบปังๆ เลย โดยเฉพาะในช่วงที่พระอาทิตย์ตกลับขอบฟ้า จะได้เห็นแสงสุดท้ายส่องผ่านวิวของแม่น้ำกระบุรีและแม่น้ำละอุ่น เกาะแก่งต่างๆ และวิวของฝั่งเมียนมาได้อย่างสวยงดงามเลยค่ะ ยิ่งในช่วงหน้าหนาว ประมาณเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนธันวาคม แสงพระอาทิตย์ตกจะสดสวยมากที่สุดเลย แถมบางวันยังมีลุ้นได้เห็นทะเลหมอกอีกด้วย

 

ประวัติ ของ เขาฝาชี

     เมื่อในอดีตนั้นที่ เขาฝาชี คือ จุดยุทธศาสตร์สำคัญที่กองทัพญี่ปุ่นเข้ามาใช้เป็นฐานทัพเลยค่ะ ใกล้ๆ บริเวณนี้ เลยเป็นฐานทัพญี่ปุ่นสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 จากหลักฐานที่เจอคือ ซากเรือรบ อุโมงค์ใต้ดิน แนวทางรถไฟ นั่นเอง

 

 

     นอกจากนี้นั้นยังมี พิพิธภัณฑ์เชิงประวัติศาสตร์สงครามโลก ที่อยู่ไม่ไกลจากชุมชนอีกด้วย ภายในจะมีหัวรถจักรเก่าแก่ ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 และยังเคยเป็นที่ตั้งของสถานีรถไฟเขาฝาชีมาก่อนด้วยค่ะ ซึ่งจะเป็นทางรถไฟแยกมาจากชุมพร ที่รู้จักกันในชื่อของ ทางรถไฟสายคอคอดกระ พอสงครามจบไปนั้น ก็เลยเหลือหัวรถจักรของการรถไฟอยู่ 1 คัน กลายมาเป็นจุดเริ่มต้นของพิพิธภัณฑ์ และอดีตที่น่าสนใจของ เขาฝาชี นั่นเองค่ะ

 

     แม้ว่าที่ เขาฝาชี นั้น จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวสวยๆ และมีประวัติความเป็นมาตั้งแต่ในสมัยสงครามโลก แต่ก็ไม่ได้เป็นที่เที่ยวยอดฮิตมากเท่าไหรเลยค่ะ แม้แต่คนระนองเองก็มีที่ยังไม่เคยขึ้นมาที่นี่ด้วย เพราะฉะนั้นแล้ว สายเที่ยวอย่างเราๆ จะพลาดได้ยังไงล่ะเนอะ แบบนี้ต้องปักหมุดตามเรามาเที่ยวแล้วค่า

 

 

การเดินทาง มายัง เขาฝาชี

     จุดชมวิวของ เขาฝาชี จะอยู่ห่างจากตัวเมืองระนองประมาณ 30 กิโลเมตรค่ะ สามารถขับรถมาบนถนนทางหลวงหมายเลข 4 พอถึงประมาณกิโลเมตรที่ 580 ก็ให้เลี้ยวซ้าย แล้วจะเจอกับทางแยก ตรงนี้จะมีป้ายของศูนย์โทรคมนาคมเขาฝาชี ก็ให้ขับรถขึ้นเขาไปราวๆ 3 กิโลเมตร ก็จะถึงแล้วค่ะ

 

ข้อมูล เขาฝาชี ระนอง

  • ที่อยู่ : ตำบลบางแก้ว อำเภอละอุ่น จังหวัดระนอง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/GVf6RMKxJnv4VxjHA 
  • เปิดให้เข้าชม : 05.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<