สัมผัสหมอกยามเช้า ชมวิวบนผาสุดแผ่นดิน รอยต่อ 3 ภาค ที่ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ชัยภูมิ

สัมผัสหมอกยามเช้า ชมวิวบนผาสุดแผ่นดิน รอยต่อ 3 ภาค ที่ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ชัยภูมิ
aichan
17 กรกฎาคม 2558 ( 08:24 )
21K


 

ช่วงหน้าฝนที่ป่าไม้ชุ่มฉ่ำอุดมสมบูรณ์แบบนี้ หากได้ออกไปเที่ยวชมธรรมชาติ สัมผัสไอเย็นคงจะดีไม่น้อยใช่ไหมคะ วันนี้ Travel Truelife จะพาไปเที่ยวสัมผัสกับหมอกยามเช้า สูดอากาศบริสุทธิ์ ชมวิวทิวทัศน์บน ผาสุดแผ่นดิน ที่อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม จังหวัดชัยภูมิ ค่ะ
 เราเดินทางถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติป่าหินงามแต่เช้า อากาศเย็นสบายยามเช้าช่วยให้สดชื่นขึ้นเป็นกอง กระโดดขึ้นรถรางของทางอุทยาน และนั่งรับลมเย็นๆ เป็นระยะทางประมาณ 20 กิโลเมตร เราก็ถึง ผาสุดแผ่นดิน ซึ่งเป็นแนวหน้าผาและชะง่อนหิน ตั้งในจุดที่สูงที่สุดของเทือกเขาพังเหย ผานี้เกิดขึ้นจากการดันตัวของเปลือกโลกแผ่นฉานไทย (ภาคกลาง) ซุกเข้าไปใต้แผ่นอินโดไชน่า (ภาคอีสาน) ทำให้เกิดเป็นขอบยกสูงขึ้นเป็นเทือกเขา แบ่งระหว่างภาคกลาง จังหวัดลพบุรี ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดชัยภูมิ และภาคเหนือ จังหวัดเพชรบูรณ์ เรียกได้ว่าเป็นพื้นที่รอยต่อ 3 ภาค ของประเทศไทยค่ะ
 


จุดชมวิวสุดแผ่นดิน ยังเป็นจุดสูงสุดของอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม มีความสูง 846 เมตรจากระดับน้ำทะเล จากข้างบนนี้ เราสามารถมองลงไปเห็นวิวเบื้องล่าง เป็นภูเขาสีเขียวสลับซับซ้อนของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าซับลังกา ในจังหวัดลพบุรี และพื้นที่ราบซึ่งมีบ้านเรือนอยู่ไกลลิบๆ เคล้ากับสายหมอกสีขาวยามเช้าที่ก่อตัวกัน เป็นทิวทัศน์ที่มีสวยงามมากทีเดียวค่ะ นอกจากนี้บริเวณหน้าผายังมีลมพัดมาเย็นสบายให้เราได้รู้สึกสดชื่นอยู่ตลอดเวลา ได้ยืนชมวิวสวยๆ สูดอากาศบริสุทธิ์ที่หาได้ยากแบบนี้ ไม่ผิดหวังจริงๆ ค่ะ
 ข้อระวังในการเดินบริเวณผาสุดแผ่นดินคือ บริเวณนี้เป็นผาสูงและเป็นหินที่ค่อนข้างขรุขระ บางส่วนลาดชัน จึงควรเดินด้วยความระมัดระวัง และหากมีเด็กเล็กๆ ไปด้วยควรดูแลอย่างใกล้ชิดค่ะ นอกจากนี้ไม่ควรเข้าใกล้หน้าผามากเกินไป เพราะไม่มีรั้วกั้น อาจเกิดอุบัติเหตุหรืออันตรายได้ค่ะ
 ใครที่อยากจะชมทะเลหมอกยามเช้าที่ผาสุดแผ่นดิน ควรไปช่วงฤดูฝนระหว่างเดือนมิถุนายนถึงเดือนสิงหาคมค่ะ และควรไปแต่เช้าตรู่ จะได้เห็นทะเลหมอกสวยๆ และนอกจากจะมาสัมผัสหมอกยามเช้าแล้ว จุดนี้ยังสามารถชมพระอาทิตย์ตกได้อีกด้วย รวมถึงยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ภายในอุทยานแห่งชาติป่าหินงามให้เราแวะไปชม ทั้งลานหินงาม ลานหินรูปร่างแปลกตา ประติมากรรมทางธรรมชาติที่น่าอัศจรรย์ และทุ่งดอกกระเจียวสีสวย บานสะพรั่งในหน้าฝนค่ะ
 

 

 

อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ

เบอร์ติดต่อ : 0 4405 6141

การเดินทาง : จากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงหมายเลข 1 และ 21 จนถึงอำเภอชัยบาดาล แล้วใช้ทางหลวงหมายเลข 2015 ผ่านถึงกิ่งอำเภอลำสนธิ ก่อนถึงอำเภอเทพสถิตประมาณ 1 กิโลเมตร ให้เลี้ยวซ้ายไปตามทางหลวงหมายเลข 2354 ระยะทางประมาณ 17 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวซ้ายไปตามถนนลาดยางประมาณ 13 กิโลเมตรถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

 

 

ขอบคุณทริปดีๆ จาก ททท.ภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (www.เที่ยวอีสาน.com

 

 

 **บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com


อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ

เบอร์ติดต่อ : 0 4405 6141

การเดินทาง : จากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงหมายเลข 1 และ 21 จนถึงอำเภอชัยบาดาล แล้วใช้ทางหลวงหมายเลข 2015 ผ่านถึงกิ่งอำเภอลำสนธิ ก่อนถึงอำเภอเทพสถิตประมาณ 1 กิโลเมตร ให้เลี้ยวซ้ายไปตามทางหลวงหมายเลข 2354 ระยะทางประมาณ 17 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวซ้ายไปตามถนนลาดยางประมาณ 13 กิโลเมตรถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม


ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง