รีเซต

น้ำตกเชิงทอง ที่เที่ยวแพร่ น้ำตกเล็ก สายธารยาว แช่น้ำเย็นสบายใจ

น้ำตกเชิงทอง ที่เที่ยวแพร่ น้ำตกเล็ก สายธารยาว แช่น้ำเย็นสบายใจ
SummerB
7 มิถุนายน 2564 ( 22:00 )
5K

     ใครที่กำลังหา ที่เที่ยวธรรมชาติ สงบๆ เล่นน้ำเย็นๆ คลายร้อน น้ำตกเชิงทอง ที่เที่ยวแพร่ เป็นจุดเช็คอินที่เหมาะสำหรับการพาครอบครัวมาพักผ่อนในวันหยุด เพราะนอกจากจะเดินทางไม่ลำบากแล้ว ที่นี่ยังมีมีน้ำใสไหลเย็นตลอดปี เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวในช่วงรอยต่อระหว่างฤดูร้อนกับฤดูฝนที่ทุกคนไม่ควรพลาด

 

หนีร้อนมาเล่นน้ำ น้ำตกเชิงทอง ที่เที่ยวแพร่

 

     น้ำตกเชิงทอง ตั้งอยู่ในเขตของ อุทยานแห่งชาติลำน้ำน่าน ที่มีสภาพป่าที่อุดมสมบูรณ์ ประกอบไปด้วยป่าดิบแล้ง ป่าเบญจพรรณ และป่าเต็งรัง มีแมกไม้นานาพันธุ์ เช่น ต้นสัก ต้นมะค่าโมง ประดู่ ชิงชัน ตะแบก ยางนา เป็นต้น นอกจากนี้ยังเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์นานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น เลียงผา ชะมด หมูป่า อีเห็น ไก่ป่า และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นแหล่งน้ำลำธาร มีน้ำตกน้อยใหญ่ เช่น น้ำตกเชิงทอง น้ำตกเชิงเงิน น้ำตกห้วยมุ่น และ น้ำตกดอยผาหมอก อีกด้วยค่ะ

 

 

     ในส่วนของ น้ำตกเชิงทอง นี้ เป็นน้ำตกขนาดเล็กที่อยู่ห่างจากหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ เพียง 500 เมตรเท่านั้น แม้ผาน้ำตกจะไม่สูง แต่กลับมีธารน้ำใสไหลเย็นตลอดปี เป็นธารน้ำที่ไหลยาวลัดเลาะตามโขดหิน จนเกิดเป็นแอ่งน้ำตามจุดต่างๆ ตรงจุดไหนที่นำไม่ไหลเชี่ยวหรือลึกจนเกินไป พวกเราก็สามารถไปแช่น้ำ หรือว่ายน้ำเล่นกันได้ค่ะ ส่วนใครที่อยากนั่งกินลมชมวิว สูดอากาศบริสุทธิ์ก็สามารถนั่งเล่นบนโขดหิน หรือจะเดินถ่ายรูปตามจุดต่างๆ ก็ได้ การเดินทางไป น้ำตกเชิงทอง

 

 

     สำหรับใครที่เดินทางไปไหว้พระที่ วัดพระธาตุช่อแฮ ก็สามารถเดินทางไปที่ น้ำตกเชิงทอง ได้ง่ายนิดเดียว เพราะที่นี่อยู่ห่างจากวัดเพียง 12 กิโลเมตรเท่านั้น ให้ใช้เส้นทางเดียวกับไป วัดพระธาตุช่อแฮ คือ ทางหลวงหมายเลข 1022 ขึ้นเขามุ่งหน้าไปที่ อุทยานแห่งชาติลำนำน่าน ระหว่างขับรถให้ดูป้ายบอกทาง เมื่อถึงป้าย น้ำตกเชิงทอง แล้วก็จะมีจุดให้จอดรถ จากนั้นก็เดินไปอีกประมาณ 150 เมตรก็จะถึง น้ำตกเชิงทอง ค่ะ สำหรับใครที่ยังเล่นน้ำไม่หนำใจ สามารถไปกันต่อได้ที่ น้ำตกเชิงเงิน ซึ่งอยู่ห่างจากน้ำตำเชิงทองไปเพียง 150 เมตรเท่านั้นค่ะ ข้อมูล น้ำตกเชิงทอง แพร่

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติลำน้ำน่าน ตำบลช่อแฮ อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/xWSfWu6eFkNujCfh6 
  • เปิดให้เข้าชม : 09.00-17.00 น.
  • โทร : 09-0604-7793
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Lamnamnan2541/ 

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<