รีเซต

มาแล้ว ! พยากรณ์ซากุระบาน ญี่ปุ่น 2020 เที่ยวฤดูใบไม้ผลิ ถ่ายรูปสวย

มาแล้ว ! พยากรณ์ซากุระบาน ญี่ปุ่น 2020 เที่ยวฤดูใบไม้ผลิ ถ่ายรูปสวย
Muzika
13 มกราคม 2563 ( 14:00 )
6.3K
6

     ได้เวลาเตรียมความพร้อมเดินทางไปชม เทศกาล ชมดอกซากุระบาน หรือฮานามิ ที่ประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง เชื่อว่าหลายๆ คนคงรอคอยวันประกาศ พยากรณ์ซากุระบาน ปี 2020 กันอยู่ใช่ไหมล่า

 

 

     เทศกาลชมดอกซากุระบานนั้นเป็นหนึ่งในเทศกาลที่สำคัญมากๆ ของญี่ปุ่น นอกจากจะเป็นสัญลักษณ์การมาถึงของฤดูใบไม้ผลิแล้ว ยังมีความหมายถึงการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ อีกด้วย แต่ถึงฤดูใบไม้ผลิจะมีตั้ง 3 เดือน ช่วงที่ดอกซากุระบานสวยงามที่สุดนั้นจะอยู่แค่ 1 สัปดาห์เท่านั้น ซึ่งการดูพยากรณ์จึงเป็นทางเดียวที่จะรู้วันที่แน่นอนที่สุดครับ

 

พยากรณ์ซากุระบาน ญี่ปุ่น 2020

 

 

     จากการประกาศโดยสำนักข่าวพยากรณ์อากาศ Nihon Kisho ปีนี้ค่อนข้างพิเศษตรงที่ว่า ถ้าใครอยากมาชมซากุระที่กรุงโตเกียวล่ะก็ คุณต้องมาก่อนเดือนเมษายนครับ คาดว่าน่าจะมาเร็วกว่าปกติ เริ่มประมาณวันที่ 19 มีนาคม มาเร็วกว่าปีก่อนๆ ถึงสัปดาห์เลยทีเดียว และวันที่บานเต็มที่ทั้งหมดน่าจะเป็นวันที่ 27 มีนาคม 2020 ครับ

 

     รวมถึงจังหวัดอื่นๆ ก็คาดว่าน่าจะเริ่มบานเร็วกว่าปกติประมาณ 3-4 วัน สำหรับพยากรณ์ทั้งหมด เราได้เรียงตามลำดับวันที่มาให้ ดังนี้ครับ

 

ฟุกุโอกะ Fukuoka
20 มีนาคม 2020

 

พยากรณ์ซากุระ ญี่ปุ่น 2020 ฟุกุโอกะ

 

     ลำดับแรกที่เมืองฟุกุโอกะ เริ่มบานวันที่ 20 มีนาคม และจะบานสะพรั่ง พีคที่สุดในวันที่ 29 มีนาคมครับ

 

 

ฮิโรชิมา Hiroshima
22 มีนาคม 2020

 

 

     ใครอยากไปเดินเล่น ชมดอกซากุระที่ฮิโรชิมา ที่นี่จะเริ่มบานในวันที่ 22 มีนาคมเป็นต้นไป และพีคที่สุดในวันที่ 1 เมษายนครับ

 

 

เกียวโต Kyoto
23 มีนาคม 2020

 

 

     หนึ่งในจังหวัดที่มีจุดชมซากุระที่สวยที่สุดของญี่ปุ่นครับ ปีนี้เริ่มบานวันที่ 23 มีนาคม และบานเต็มที่วันที่ 1 เมษายน

 

 

โอซาก้า Osaka
25 มีนาคม 2020

 

 

     โอซาก้า เมืองยอดฮิตสำหรับสายกินดื่ม ที่นักท่องเที่ยวแห่กันไปตลอดทั้งปี ปีนี้ ซากุระจะเริ่มบานในวันที่ 25 มีนาคม และจะไปบานสะพรั่ง ถ่ายรูปสวยในช่วงวันที่ 1 เมษายนครับ

 

 

โตเกียว Tokyo
19 มีนาคม 2020

 

 

     ใครที่จองตั๋ว บินตรงสู่มหานครโตเกียวในช่วงนี้ รับรองมีกรี๊ดอย่างแน่นอน สำหรับปีนี้น่าจะมาเร็วกว่าปีที่แล้วถึง 3 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 19 มีนาคม และจะบานเต็มที่ประมาณ 27 มีนาคม ซึ่งจุดชมซากุระในโตเกียวมีเยอะมาก ถ้าใครอยากรู้ว่ามีที่ไหนบ้าง หาข้อมูลได้เลยที่ 15 จุดชมซากุระ ในโตเกียว ที่สวยที่สุด พร้อมการเดินทางไป

 

 

เซนได Sendai
7 เมษายน 2020

 

 

     ใครที่รอกดวันลาช่วงสงกรานต์ล่ะก็ อาจจะต้องข้ามไปฝั่งเมืองเซนไดเลยครับ เพราะมีการพยากรณ์กันไว้ว่า ซากุระจะเริ่มบานในช่วงวันที่ 7 เมษายน และจะไปบานเต็มที่ประมาณ 12 เมษายน ไปถึงปุ๊บได้ดูซากุระแบบบานสะพรั่งทันที

 

 

ฮอคไกโด Hokkaido
1 พฤษภาคม 2020

 

 

     ปิดท้ายเทศกาลซากุระ 2020 กันที่เมืองซัปโปโร จังหวัดฮอคไกโดกันครับ ซึ่งทางเว็บไซต์ประกาศมาว่าเมืองนี้จะเริ่มบานในช่วงวันที่ 1 พฤษภาคม ไปจนถึงช่วงพีคในวันที่ 5 พฤษภาคม นั่นเอง ใครมาเที่ยวญี่ปุ่นเดือนเมษาช้าไป จะตามมาดูที่นี่ยังทันอยู่ครับ

 

สำหรับจังหวัดอื่นๆ ดูได้ตามตารางด้านล่างนี้ครับ

 

     ทั้งนี้ยังมีการแนะนำไว้ด้วยว่า ใครที่ชอบบรรยากาศการเที่ยวฮานามิแบบได้อารมณ์มากที่สุด ควรไปตามวัน และสถานที่ดังนี้ครับ (เพราะเป็นที่ที่คาดกันว่าคนจะมาเยอะที่สุด และเป็นวันที่ดอกซากุระบานสะพรั่งแล้วนั่นเองครับ)

  • 28-29 มีนาคม ที่โตเกียว และฟุกุโอกะ
  • 4-5 เมษายน ที่โอซาก้า

===============

 

10 จุดยอดฮิต ชมซากุระ ในญี่ปุ่น สวยตราตรึง

12 ของอร่อยช่วงเทศกาลชมดอกซากุระ หากินได้ช่วงนี้เท่านั้น!