รีเซต

มาแล้ว ! พยากรณ์ซากุระบาน ญี่ปุ่น 2020 เที่ยวฤดูใบไม้ผลิ ถ่ายรูปสวย

มาแล้ว ! พยากรณ์ซากุระบาน ญี่ปุ่น 2020 เที่ยวฤดูใบไม้ผลิ ถ่ายรูปสวย
Muzika
13 มกราคม 2563 ( 14:00 )
6.5K
6

     ได้เวลาเตรียมความพร้อมเดินทางไปชม เทศกาล ชมดอกซากุระบาน หรือฮานามิ ที่ประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง เชื่อว่าหลายๆ คนคงรอคอยวันประกาศ พยากรณ์ซากุระบาน ปี 2020 กันอยู่ใช่ไหมล่า

 

 

     เทศกาลชมดอกซากุระบานนั้นเป็นหนึ่งในเทศกาลที่สำคัญมากๆ ของญี่ปุ่น นอกจากจะเป็นสัญลักษณ์การมาถึงของฤดูใบไม้ผลิแล้ว ยังมีความหมายถึงการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ อีกด้วย แต่ถึงฤดูใบไม้ผลิจะมีตั้ง 3 เดือน ช่วงที่ดอกซากุระบานสวยงามที่สุดนั้นจะอยู่แค่ 1 สัปดาห์เท่านั้น ซึ่งการดูพยากรณ์จึงเป็นทางเดียวที่จะรู้วันที่แน่นอนที่สุดครับ

 

พยากรณ์ซากุระบาน ญี่ปุ่น 2020

 

 

     จากการประกาศโดยสำนักข่าวพยากรณ์อากาศ Nihon Kisho ปีนี้ค่อนข้างพิเศษตรงที่ว่า ถ้าใครอยากมาชมซากุระที่กรุงโตเกียวล่ะก็ คุณต้องมาก่อนเดือนเมษายนครับ คาดว่าน่าจะมาเร็วกว่าปกติ เริ่มประมาณวันที่ 19 มีนาคม มาเร็วกว่าปีก่อนๆ ถึงสัปดาห์เลยทีเดียว และวันที่บานเต็มที่ทั้งหมดน่าจะเป็นวันที่ 27 มีนาคม 2020 ครับ

 

     รวมถึงจังหวัดอื่นๆ ก็คาดว่าน่าจะเริ่มบานเร็วกว่าปกติประมาณ 3-4 วัน สำหรับพยากรณ์ทั้งหมด เราได้เรียงตามลำดับวันที่มาให้ ดังนี้ครับ

 

ฟุกุโอกะ Fukuoka
20 มีนาคม 2020

 

 

     ลำดับแรกที่เมืองฟุกุโอกะ เริ่มบานวันที่ 20 มีนาคม และจะบานสะพรั่ง พีคที่สุดในวันที่ 29 มีนาคมครับ

 

 

ฮิโรชิมา Hiroshima
22 มีนาคม 2020

 

 

     ใครอยากไปเดินเล่น ชมดอกซากุระที่ฮิโรชิมา ที่นี่จะเริ่มบานในวันที่ 22 มีนาคมเป็นต้นไป และพีคที่สุดในวันที่ 1 เมษายนครับ

 

 

เกียวโต Kyoto
23 มีนาคม 2020

 

 

     หนึ่งในจังหวัดที่มีจุดชมซากุระที่สวยที่สุดของญี่ปุ่นครับ ปีนี้เริ่มบานวันที่ 23 มีนาคม และบานเต็มที่วันที่ 1 เมษายน

 

 

โอซาก้า Osaka
25 มีนาคม 2020

 

 

     โอซาก้า เมืองยอดฮิตสำหรับสายกินดื่ม ที่นักท่องเที่ยวแห่กันไปตลอดทั้งปี ปีนี้ ซากุระจะเริ่มบานในวันที่ 25 มีนาคม และจะไปบานสะพรั่ง ถ่ายรูปสวยในช่วงวันที่ 1 เมษายนครับ

 

 

โตเกียว Tokyo
19 มีนาคม 2020

 

 

     ใครที่จองตั๋ว บินตรงสู่มหานครโตเกียวในช่วงนี้ รับรองมีกรี๊ดอย่างแน่นอน สำหรับปีนี้น่าจะมาเร็วกว่าปีที่แล้วถึง 3 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 19 มีนาคม และจะบานเต็มที่ประมาณ 27 มีนาคม ซึ่งจุดชมซากุระในโตเกียวมีเยอะมาก ถ้าใครอยากรู้ว่ามีที่ไหนบ้าง หาข้อมูลได้เลยที่ 15 จุดชมซากุระ ในโตเกียว ที่สวยที่สุด พร้อมการเดินทางไป

 

 

เซนได Sendai
7 เมษายน 2020

 

 

     ใครที่รอกดวันลาช่วงสงกรานต์ล่ะก็ อาจจะต้องข้ามไปฝั่งเมืองเซนไดเลยครับ เพราะมีการพยากรณ์กันไว้ว่า ซากุระจะเริ่มบานในช่วงวันที่ 7 เมษายน และจะไปบานเต็มที่ประมาณ 12 เมษายน ไปถึงปุ๊บได้ดูซากุระแบบบานสะพรั่งทันที

 

 

ฮอคไกโด Hokkaido
1 พฤษภาคม 2020

 

 

     ปิดท้ายเทศกาลซากุระ 2020 กันที่เมืองซัปโปโร จังหวัดฮอคไกโดกันครับ ซึ่งทางเว็บไซต์ประกาศมาว่าเมืองนี้จะเริ่มบานในช่วงวันที่ 1 พฤษภาคม ไปจนถึงช่วงพีคในวันที่ 5 พฤษภาคม นั่นเอง ใครมาเที่ยวญี่ปุ่นเดือนเมษาช้าไป จะตามมาดูที่นี่ยังทันอยู่ครับ

 

     ทั้งนี้ยังมีการแนะนำไว้ด้วยว่า ใครที่ชอบบรรยากาศการเที่ยวฮานามิแบบได้อารมณ์มากที่สุด ควรไปตามวัน และสถานที่ดังนี้ครับ (เพราะเป็นที่ที่คาดกันว่าคนจะมาเยอะที่สุด และเป็นวันที่ดอกซากุระบานสะพรั่งแล้วนั่นเองครับ)

  • 28-29 มีนาคม ที่โตเกียว และฟุกุโอกะ
  • 4-5 เมษายน ที่โอซาก้า

===============