ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

ไหว้ขอพร เซียนแปะโรงสี ร่ำรวย ปลดหนี้ แวะเดินชิล ตลาดริมน้ำวัดศาลเจ้า ปทุมธานี

ไหว้ขอพร เซียนแปะโรงสี ร่ำรวย ปลดหนี้ แวะเดินชิล ตลาดริมน้ำวัดศาลเจ้า ปทุมธานี
เอิงเอย
11 สิงหาคม 2563 ( 17:20 )
17.7K
9

       สายบุญ สายชิล วันนี้เราจะพามาเติมบุญ เสริมสิริมงคง กันที่ วัดศาลเจ้า ปทุมธานี ค่ะ นอกจากจะได้ไปไหว้ขอพร เซียนแปะโรงสี ให้ค้าขายคล่อง ร่ำรวย ปลดหนี้ แล้ว ยังแวะไปเดินชิล แวะช้อป ตลาดริมน้ำวัดศาลเจ้า หาของอร่อยๆ ชิม ได้ทั้งอิ่มบุญ อิ่มท้อง กันแบบครบๆ เลยทีเดียว

 

Sombat Muycheen / Shutterstock.com

 

รู้จัก วัดศาลเจ้า วัดศักดิ์สิทธิ์ ปทุมธานี


      วัดศาลเจ้า ปทุมธานี เป็นอีกหนึ่งวัดเก่าแก่ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับวัดมะขาม ในอำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี ค่ะ โดยประวัติของวัดนั้นยังไม่มีหลักฐานที่แน่ชัด แต่มีเรื่องเล่าต่อกันมาว่า วัดศาลเจ้า แห่งนี้สร้างเมื่อปลายกรุงศรีอยุธยา โดยเจ้าน้อยมหาพรหม บุตรเจ้าเมืองฝ่ายเหนือ เป็นผู้มีวิชาไสยศาสตร์แก่กล้า

 

Sombat Muycheen / Shutterstock.com

 

      ท่านได้ล่องแพมาตามแม่น้ำเจ้าพระยา จนมาถึงวัดมะขามใน และได้พบกับ พระอาจารย์รุ พระภิกษุเชื้อสายรามัญ ผู้เป็นที่เคารพศรัทธาของชาวบ้าน ทั้งสองได้ทดสอบวิชากัน เจ้าน้อยมหาพรหมเกิดความเคารพเลื่อมใสในวิทยาคมของพระอาจารย์รุ จึงขอสร้างวัดและศาลขึ้น ณ ที่นี้

 

ไหว้ขอพร เซียนแปะโรงสี

       นอกจากนี้ ภายในวัดยังมี สิ่งศักดิสิทธิ์ ที่เชื่อกันว่า ควรไปไหว้ขอพรในเรื่องของ การค้าขาย และปลดหนี้ ที่ ศาลานที ทองศิริ เซียนแปะ ค่ะ

 

Sombat Muycheen / Shutterstock.com


       เซียนแปะโรงสี หรือ เซียนแปะกิมเคย หรือ เซียนแปะโง้วกิมโคย ท่านเป็นชาวจีนซึ่งย้ายมาอยู่ในเมืองไทย เป็นผู้ทรงศีลจิตใจดีเกื้อกูล ท่านเป็นคนขยันขันแข็ง เริ่มจากการค้าข้าวเปลือก จนภายหลังได้ก่อตั้งโรงสีข้าวขึ้น

       อีกทั้ง เซียนแปะโรงสี ท่านยังเป็นผู้มีฌาน เก่งเรื่องโหงวเฮ้ง ฮวงจุ้ย และยังช่วยเหลืองานต่างๆ ในวัดศาลเจ้าอย่างเต็มกำลัง ไม่ว่าจะเป็นการซ่อมแซมวัด รวมไปถึงจัดการพิธีกรรมต่างๆ และในหลายๆ ครั้งก็เกิดปาฏิหารย์ขึ้นในงานพิธีจนเป็นที่เคารพนับถือ มีคนเชื่อว่าท่านเป็นผู้มีบุญ ทำให้เซียนแปะโรงสีมีลูกศิษย์มากมาย ทำให้มีความเชื่อในการขอพรเรื่องการงาน การเงิน และการทำธุรกิจ การค้าให้เจริญรุ่งเรือง นั่นเองค่ะ

ดูเคล็ดลับบูชาเซียนแปะโรงสีได้ที่ 


ช้อป ชิม ตลาดริมน้ำวัดศาลเจ้า

 

Sombat Muycheen / Shutterstock.com

 

      หลังจากขอพรเพื่อสิริมงคลมาแล้ว อิ่มบุญกันไป ขอไปอิ่มท้องกันบ้างค่ะ ตามเรามาต่อกันที่ ตลาดริมน้ำวัดศาลเจ้า บอกเลยว่า ที่นี่เป็นแหล่งรวมของอร่อยของปทุมธานีเลยทีเดียวเดียวจ้า เพราะด้านในตลาดมีทั้งของคาว ของหวาน เรียกได้ว่าครบ จบทีเดียวไปเล้ย!

 

Sombat Muycheen / Shutterstock.com

 

      แน่นอนว่า สตรีทฟู้ด ราคาถูก และดี ไม่ว่าจะเป้นห่อหมก กุยช่าย ปลาทอดแดดเดียว และอื่นๆ มีให้เลือกซื้อเลือกอร่อยกันเพลินๆ ไปเลยค่ะ นอกจากนี้ ยังมี ขนมไทยโบราณ ให้เราได้ลองชิมกันด้วยนะคะ ข้าวแต๋นน้ำแตงโม ขนมกล่องไม้ขีด ขนมไข่ปลา ขนมเปียกปูนสด และอื่นๆ อีกเพียบ งานนี้สายของหวานอย่างเราก็คือ ต้องซื้อวนไปค่ะ

 

Sombat Muycheen / Shutterstock.com

 

       เรียกได้ว่า ครบ จบ ในที่เดียวมากๆ กับการมาทั้งได้ ไหว้พระ ทำบุญ ขอพร และยังได้เดินตลาดที่เต็มไปด้วยของกิน ของอร่อยเยอะแยะขนาดนี้ วันหยุดนี้ ใครยังไม่มีโปรแกรมไปเที่ยวไหน แวะมาที่ วัดศาลเจ้า ปทุมธานี กันได้นะคะ

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง