แจกแผนเที่ยว เสียมราฐ กัมพูชา 5 วัน 4 คืน ในงบ 7,000 บาท รวมค่าเดินทางครบๆ เที่ยวอาเซียน ก็ชิลได้

แจกแผนเที่ยว เสียมราฐ กัมพูชา 5 วัน 4 คืน ในงบ 7,000 บาท รวมค่าเดินทางครบๆ เที่ยวอาเซียน ก็ชิลได้
เอิงเอย
5 พฤศจิกายน 2562 ( 20:00 )
1.4K
8

      เดินทางใกล้ๆ ไปสัมผัสสิ่งมหัศจรรย์ของโลก ที่ เสียมราฐ กัมพูชา 5 วัน 4 คืน ในงบ 7,000 บาท แจกแผนเที่ยว รวมค่าเดินทางทุกอย่างแล้ว กับดินแดนแห่งมนต์ขลังและพลังศรัทธา ในภารกิจการเดินทาง : พิสูจน์วลีอมตะ “see Angkor Wat and die”

 

แจกแผนเที่ยว

เสียมราฐ กัมพูชา 5 วัน 4 คืน

 

       เสียมราฐ เมืองแห่งประวัติศาสตร์ชื่อดังของกัมพูชา เป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกอยากมาเยือนซักครั้ง เพื่อที่จะได้มาสัมผัส นครวัด 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก เยี่ยมชม นครธม เมืองหลวงแห่งสุดท้ายของอาณาจักรขอม ต่อปีมีผู้คนหลักล้านเดินทางมาท่องเที่ยวที่นี่ และเราอยู่ประเทศติดกันแค่นี้ ต้องหาเวลาไปกันซักครั้งเน่ออ ~

 

 

ข้อควรรู้ก่อนไปเที่ยวเสียมราฐ กัมพูชา

  • ไม่ต้องทำวีซ่า ใช้พาสปอร์ตอย่างเดียว
  • เวลาเท่ากันกับที่ไทย
  • ใช้เงินดอลลาร์เป็นหลัก แต่ควรแลกเงินเรียลกัมพูชาไว้ด้วย
  • รถที่นี่ขับกันคนละเลนกับบ้านเรา พวงมาลัยซ้าย
  • ที่เสียมราฐคนพูดอังกฤษกันคล่อง หลายคนพูดไทยได้
  • อาหารการกินคล้ายไทยมาก อร่อยยย
  • แดดแรง เตรียมเสื้อแขนยาว กันแดด ร่ม ไปให้พร้อม

==============

 

- DAY 1 -


        วันแรกมาถึงที่เสียมราฐก็เย็นแล้ว ก็ตรงเข้าเช็คอินโรงแรมเลย มิ้นท์พักที่ Villa Médamrei ทั้ง 4 คืน คืนละประมาณ 800 บาทเท่านั้นน ห้องดีเกินราคา เตียงนอนสบาย ห้องน้ำโอเค แอร์เย็น และอยู่ใกล้ Pub street มากก เดินแป๊ปเดียวถึงค่ะ

 

 

        เช็คอินเก็บของเข้าโรงแรมเสร็จ ก็ออกมาหาอะไรทานที่ Pub street ค่ะ คล้ายๆ ถนนข้าวสารบ้านเรา เป็นแบบถนนคนเดิน เต็มไปด้วยแสงสี ร้านอาหาร และบาร์ ชิลมาก!

 

 

       มิ้นท์เลือกทานที่ ร้าน Real Khmer Cook BBQ อาหารเขมรคล้ายบ้านเราค่ะ ตอนแรกมิ้นท์นึกว่ามาแล้วจะกินไรไม่ได้ ที่ไหนได้ถูกปากทั้งนั้น กินเยอะ อ้วนอีกเช่นเคย 5555

 

==============

 

- DAY 2 -

 

นครวัด

Angkor Wat

 


      วันนี้ตื่นแต่เช้าตรู่มาชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ นครวัด 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก ..สวยงามสมคำร่ำลือ
**การจะเข้าชมนครวัด นครธรม เราต้องซื้อบัตรเข้าชมก่อนนะคะ ซื้อได้ที่ Angkor park pass ticketing booth ราคาตามนี้ค่ะ

1 วัน 37 ดอลลาร์
3 วัน 60 ดอลลาร์ (มิ้นท์ซื้อ 3 วันค่ะ)
5 วัน 72 ดอลลาร์

 

      ทางเดินก่อนเข้านครวัดจะมีอาคารโบราณอยู่สองฝั่งซ้ายขวา อย่าลืมมาแวะเข้ามาเก็บภาพกันน้า (มิ้นท์ถ่ายจากอาคารทางขวา) มีมุมถ่ายคู่กับนครวัดหลายมุมเลย มุมหน้าต่างนี่ก็ยอดฮิตเช่นกัน 

 

    ที่นครวัดแดดแรงค่ะ มีหมวกใส่หมวก
มีร่มกางร่ม พอกกันแดดหนาๆ เลยเด้อ

 

       ความยิ่งใหญ่ของนครวัด ตอกย้ำวลีฮิตที่ว่า "See Angkor Wat and Die" ได้เป็นอย่างดี เป็นสถานที่ที่ ต้องมาสัมผัสซักครั้งในชีวิตจริงๆ ค่ะ

 

 

       นครวัด สร้างในช่วง พ.ศ.1656-1693 ใช้หินปริมาตรหลายล้านลูกบาศก์เมตรในการก่อสร้าง ใช้แรงงานคนนับแสนคน ช้างนับหมื่นเชือก ขนลากหินมาจากเขาพนมกุเลน ที่อยู่ห่างออกไปกว่า 50 กิโล มาก่อสร้างเป็นนครวัด และยังสลักหินเป็นลวดลายเล่าเรื่องในวรรณคดีอีกด้วย

 

        มหาปราสาทนครวัดยิ่งใหญ่ซะจนไม่คิดว่ามนุษย์เราจะสรรค์สร้างขึ้นมาได้ และยิ่งสร้างในยุคเกือบพันปีก่อน ที่ไม่มีเทคโนโลยีใดๆมาช่วย มันสุดยอดมากก ควรค่าแก่การมาเห็นด้วยตาตัวเองจริงๆ ค่ะ

 

 

 

ปราสาทบายน

Bayon

 

เที่ยวชมนครวัดเสร็จ ก็มาเยือนฝั่งนครธมกันบ้าง
เริ่มที่ปราสาทบายนค่ะ 

 

        ปราสาทบายน หรือ ปราสาทหน้าคน ว่ากันว่าแกะสลักตามหน้าตาของพระเจ้าชัยวรมันที่ 7 วัดมียอด 54 ยอด แต่ละยอดมีหน้า 4 หน้า สำหรับสายถ่ายรูป วัดนี้มุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะนะคะ มิ้นท์ชอบถ่ายตามช่องประตู ช่องหน้าต่าง ได้มุมสวยดี 

 

 

        บอกเลยว่าเป็นอีกที่ที่ไม่ควรพลาดนะคะ ถึงจะไม่ได้ยิ่งใหญ่เท่านครวัด แต่ก็ยังถือว่ายิ่งใหญ่อลังการอยู่ดีค่ะ

 

 

ปราสาทตาพรหม

Ta Prohm Temple


       ปราสาทตาพรหม วัดนี้เป็นวัดที่ดัง และนักท่องเที่ยวเยอะมากกกค่ะ จุดเด่นอยู่ที่รากต้นไม้ขนาดใหญ่มหึมาเลื้อยปกคลุมวัดหลายจุด และยังเป็นสถานที่ถ่ายทำหนังเรื่องทูมไรเดอร์ด้วยย!

 

        มุมที่ฮอตที่สุดในวัดนี้ คนต่อคิวเข้าถ่ายรูปกันยาววว รากต้นสะปงยักษ์เลื้อยลงมาปกคลุมซุ้มประตู ทั้งสวยทั้งลึกลับและคลาสสิค ใครอยากมาเจอคนน้อยๆต้องรีบมาแต่เช้านะคะ มิ้นท์มาบ่าย คนเพียบ

 

ปราสาทตาสม

Ta som Temple

 


        ปราสาทนี้มีซุ้มประตูที่รากไม้เลื้อยลงมาปกคลุมเช่นกันค่ะ คนไม่เยอะเท่าปราสาทตาพรหมด้วยย เดินมาจนถึงด้านหลังสุดของปราสาท ก็จะเจอกับซุ้มประตูนี้ค่ะ มิ้นท์ชอบอะไรแบบนี้มากกก สิ่งก่อสร้างโบราณและธรรมชาติมันผสมผสานกันได้ลงตัว น่าอัศจรรย์จริงๆ

 

 

       ก่อนจะกลับเข้าที่พัก ก็แวะถ่ายรูปกับซุ้มประตูทางเข้านครธมซักหน่อย ประตูทางเข้านี้มีทั้ง 4 ด้านของนครธมค่ะ หน้าตาเหมือนกัน ถ้ามาจากนครวัด เราจะเข้าประตูนครธมฝั่งใต้ ซึ่งคนจะเยอะ เพราะฉะนั้นถ้าอยากถ่ายรูปคู่กับประตูแบบคนน้อยๆ แนะนำไปถ่ายที่ประตูฝั่งตะวันออกหรือตะวันตก นะคะ

 

 

 

       หลังจากเที่ยวเหนื่อยมาทั้งวัน มื้อค่ำก็จัดชุดใหญ่ ที่ ร้าน V Design Restaurant ใน Pub Street เช่นเคย ร้านนี้ทำอาหารอร่อย โดยเฉพาะ Beef Lok Lak เมนูดังประจำกัมพูชา เค้าหมักเนื้อได้อร่อยมากกก กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ฟินลื้มมม พวกอาหารญี่ปุ่นก็สดอร่อย อาหารอิตาเลี่ยนก็ดีงามค่ะ

 

==============

 

- DAY 3 -

 

ปราสาทพระขรรค์

Preah Khan Temple

 

       ปราสาทพระขรรค์ ปราสาทหินในยุคท้ายๆ ของอาณาจักรเขมร เป็นอีกวัดที่มิ้นท์ชอบมากกค่ะ มีมุมต้นไม้ใหญ่ที่ขึ้นคลุมตัววัด ให้ความรู้สึกเหมือนดินแดนเวทมนต์ยังไงยังงั้น

 

เดินมาด้านหลังสุดของวัดก็จะถึงมุมนี้ เป็นมุมมหาชนของวัดนี้เลยย

 

East Mebon Temple

ปราสาทแม่บุญตะวันออก

 


        ปราสาทแม่บุญตะวันออก เป็นกลุ่มปราสาทประธาน 5 หลัง ก่อสร้างด้วยอิฐ ยิ่งใหญ่และสวยงาม มุมประตูของวัดนี้ถ่ายรูปสวยย ~

 

Chaw Srei Vibol Temple

 

 

       วัดนี้ถือว่าเป็น Hidden temple ของเสียมราฐเลยค่ะ อยู่ไกลจากพวกนครวัดนครธมประมาณ 20 กิโล มิ้นท์เห็นรูปโบสถ์ของวัดนี้ในเน็ตแล้วชอบมากกก เพ้นท์สีสันได้สดใส สวยฝุดๆๆ

       แต่กว่าจะหาทางมาได้ก็ยากอยู่ ตอนแรกมนึกว่าจะหาไม่เจอแล้ว เพราะกูเกิ้ลแมปนำไปได้แค่ถึงตีนเขา ไม่มีเส้นทางนำไปถึงวัดนี้ เลยเอารูปให้ชาวบ้านแถวนั้นดูค่ะ เค้าก็ชี้บอกว่าอยู่บนเขา มิ้นท์ก็จอดมอไซค์ไว้ตรงตีนเขา แล้วเดินขึ้นเขาไป เดินให้ถึงจุดที่กูเกิ้ลแมปปักหมุดไว้ค่ะ (เดินขึ้นเขาไม่ไกลค่า ประมาณ 2-3 นาทีถึง)
เดินขึ้นมาก็จะเจอโบสถ์ค่ะ

 

 

         เข้าไปไม่มีใครอยู่ด้านในเลย ดูค่อนข้างร้าง แต่ลายเพ้นท์กำแพงและต้นเสาก็ยังสวยมากๆ ค่ะ

 

        ระหว่างทางที่มอ'ไซค์กลับที่พัก แวะถ่ายรูปพระอาทิตย์ตกตรงแม่น้ำซะหน่อย พระอาทิตย์ตกที่นี่สวยเฟ่อออ กลมบ๊องเลย ของจริงพระอาทิตย์ดวงใหญ่ฝุดๆ

==============

 

- DAY 4 -


        วันนี้เที่ยววันสุดท้ายแล้ว ก็แพลนแค่ชิลๆ ค่ะ แวะชิลคาเฟ่ ร้าน The Glasshouse เสร็จแล้วก็ไปเที่ยวที่บันทายศรีต่อ ใครอยากทานเค้กอร่อยๆ แนะนำร้านนี้เลยอะ เค้กอร่อยมากกกกก

 

 

ปราสาทบันทายศรี

Banteay Srei Temple

 


       ปราสาทบันทายศรี เป็นปราสาทที่อยู่ไกลจากตัวเมืองเสียมราฐพอสมควรค่ะ มิ้นท์ขี่มอไซค์กันมาเป็นชั่วโมงเลย ร้อนก็ร้อน ถ้าไม่อึดแนะนำเหมาแท็คซี่ไปดีกว่า ขี่มอ'ไซค์ทรมานมากกก ฮือ 55555

       ปราสาทบันทายศรี ก่อสร้างด้วยหินทรายสีชมพูซึ่งหายาก ลวดลายแกะสลักที่นี่วิจิตรงดงามมากๆ ปราสาทนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นปราสาทที่สวยงามที่สุดในกัมพูชาค่ะ

 

 

        เดินเที่ยวเก็บบรรยากาศ ถ่ายรูปจนพอใจแล้ว ก็แว้นมอไซค์กลับเมืองเสียมราฐของเราเช่นเคย มาที่เดียวแต่รู้สึกล้ากว่าวันก่อนๆ ซะอีก เพราะขี่มอไซค์ไปกลับไกลเกิน

 

       เป็นอันจบทริปตะลุยอาณาจักรขอมของมิ้นท์เรียบร้อย ~ ถึงแม้อากาศที่นี่จะร้อนไปหน่อย แต่ความงดงาม ความขลังของโบราณสถานต่างๆ ยังตราตรึงอยู่ในใจตลอดเวลา เป็นอีกที่ที่เที่ยวง่าย อยู่ง่าย กินง่าย งบไม่แรง ถ้ามีโอกาสมิ้นท์ว่าจะกลับไปอีกครั้ง ยังมีปราสาทวัดโบราณรอบๆเสียมราฐที่สวยและน่าไปค้นหาอีกหลายที่เลยล่ะค่า :)

 

การเดินทางไปเสียมราฐ

  •  รถบัส

หมอชิต-เสียมราฐ เที่ยวละประมาณ 750-850 บาท
ใช้เวลาเดินทาง 7-9 ชั่วโมง
สำรองที่นั่งออนไลน์ได้ที่ https://www.busticket.in.th

 

  • เครื่องบิน

มีบินตรงจากกรุงเทพถึงเสียมราฐอยู่หลายสายการบิน
ใช้เวลาบินแค่ชั่วโมงเดียวถึง

ทริปนี้มิ้นท์นั่งรถบัสไปค่ะ
อยากจะลองเดินทางแบบลุยๆ และคุมงบดูบ้าง
เหนื่อยพอสมควรเลย แต่ก็สนุกดีค่า

==============

 

การเดินทางในเสียมราฐ

      มิ้นท์เช่ามอไซค์ขี่ค่ะ วันละ 250 บาท ชอบเที่ยวแบบอิสระ สะดวกดี แต่ร้อนมากกก ฮือ ส่วนใหญ่คนอื่นๆ ที่มาจะเหมาตุ๊กตุ๊ก/แท็คซี่พาเที่ยวค่า

==============

 

ที่พักในเสียมราฐ

พักที่ Villa Médamrei ทั้ง 4 คืน
ทำเลดี ใกล้ pub street มากกก
ห้องดีงามเกินราคา คืนละ 800 เท่านั้นค่า

==============

 

สรุปค่าใช้จ่ายต่อคน
(ไป 2 คน ทุกอย่างหารสองแล้ว)

ค่ารถบัสไป-กลับ 1,600 บาท
ค่าเข้านครวัด 2,000 บาท
ค่าเช่ามอไซ 3 วัน 375 บาท
ค่ากินทั้งหมด 1,500 บาท
ค่าโรงแรม 1,600 บาท
รวม 7,075 บาท

*สามารถคุมงบมากกว่านี้ได้อีกนะคะ

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง