รีเซต

10 ที่พักเนินมะปราง พิษณุโลก บรรยากาศดี ชมวิวภูเขาหินปูน ธรรมชาติปังๆ

10 ที่พักเนินมะปราง พิษณุโลก บรรยากาศดี ชมวิวภูเขาหินปูน ธรรมชาติปังๆ
SummerB
24 มิถุนายน 2565 ( 22:00 )
22K
1

       คิดถึงธรรมชาติสวยๆ และบรรยากาศน่ารักๆ ของชุมชน ต้องไปเช็คอิน 10 ที่พักเนินมะปราง พิษณุโลก อำเภอเล็กๆ ที่มาพร้อมกับวิวหลักล้าน มองไปทางไหนก็จะพบเจอกับทุ่งกว้าง และทิวเขาหินปูนที่ตั้งโดดเด่นอยู่กลางท้องทุ่ง อากาศบริสุทธิ์สดชื่น และเงียบสงบ เหมาะกับการไปพักผ่อนแบบสโลว์ไลฟ์มากๆ เที่ยวพิษณุโลก ครั้งนี้ ต้องไม่พลาดไปเช็คอินที่ เนินมะปราง ค่ะ

 

Rut_Luecha / Shutterstock.com

รวมที่พักเนินมะปราง พิษณุโลก

วิวหลักล้าน ธรรมชาติสุดปัง

 

1. วิวแคมป์ ขุนเขารักไทย

View Camp 

      เอาใจสายแคมป์ปิ้ง พอไปนอนชมวิวสวยๆ ที่ View Camp ขุนเขารักไทย ที่พักแบบกระโจมเป็นหลังๆ ตั้งอยู่บน ขุนเขารักไทย สามารถชมวิวสุดอลังของทิวเขา และบ้านเมืองในอำเภอเนินมะปรางได้แบบพาโนมารามา ตื่นเช้ามาก็ได้ชมวิวอาทิตย์ขึ้นต้อนรับวันใหม่อย่างสดใส ยิ่งถ้ามาพักผ่อนช่วงหน้าฝนและหน้าหนาว จะได้ชมวิวทะเลหมอกสวยๆ ในยามเช้าด้วย บรรยากาศดีแบบนี้ ต้องมาพักชาร์จพลังสักหน่อยค่ะ

 

============

 

2. สวนพงษ์แตง โฮมสเตย์

Phongtang Garden

       สวนพงษ์แตง โฮมเสตย์ (Phongtang Garden) ที่พักบรรยากาศดีอีกแห่งหนึ่งในบ้านรักไทย อำเภอเนินมะปราง มาพร้อมกับบ้านพักสไตล์ลอฟต์ และที่พักสไตล์แคมป์ปิ้งแบบกระโจมริมระเบียง ให้เราได้นอนชิลชมวิวปังๆ แบบเต็มอิ่ม รวมถึงกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตรกับไร่สวนของที่พัก นอกจากจะได้ชมสวนผลไม้อันร่มรื่นแล้ว ยังได้สัมผัสธรรมชาติแบบเน้นๆ ด้วยจ้า

 

============

 

3. บ้านสวนริมผา กนิษฐาโฮมสเตย์ 

       ดื่มด่ำไปกับวิวสวยๆ กันต่อที่ บ้านสวนริมผา กนิษฐาโฮมสเตย์ ที่พักทำเลดี ตั้งอยู่บนเขา ทำให้เห็นทิวทัศน์ของอำเภอเนินมะปรางได้แบบจัดเต็ม ตอบโจทย์การมาพักผ่อนทั้งแบบครอบครัว และแก๊งเพื่อน บริการที่พักหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้านแอร์ บ้านเสื่อลำแพน และบ้านแคปซูน ตกแต่งด้วยวัสดุไม้เป็นหลัก สอดคล้องกับธรรมชาติ แถมยังมีห้องจัดงานเลี้ยง และสัมนาด้วย โดนใจทุกสไตล์จริงๆ

 

============

 

4. บ้านภูมาตา รีสอร์ท

Phu Mata

       บ้านภูมาตา (Phu Mata) ที่พักโฮมสเตย์บรรยากาศอบอุ่นและเป็นกันเอง บริการบ้านพัก 1 หลัง สามารถเข้าพักได้ถึง 15 คน และ พื้นที่สำหรับกางเต็นท์ อยู่ท่ามกลางแมกไม้นานาชนิดที่จะออกดอกบานสะพรั่ง แต่งเติมสีสันในแต่ละฤดูกาล แถมยังได้ชมวิวสวยๆ ของทิวเขา และอาทิตย์ตกดินในยามเย็นด้วย โรแมนติกสุดๆ 

 

============

 

5. ฮักเขาคาเฟ่ โฮมสเตย์

 

Moothonglor / Shutterstock.com

 

       เขยิบมาท่องเที่ยวใน ตำบลบ้านมุง กันบ้าง และแน่นอนว่าเมื่อมาถึงบ้านมุงแล้ว ก็ต้องมาชมวิวภูเขาหินปูนสุดอลังกันจ้า ฮักเขาคาเฟ่ โฮมสเตย์ ที่พักบ้านไม้สุดน่ารัก รายล้อมไปด้วยท้องนา และผาหินปูนขนาดใหญ่เป็นพื้นหลัง โดดเด่นด้วยรูปน้องค้างคาวที่สร้างขึ้นจากฟางจนกลายเป็นสัญลักษณ์ของที่พัก สามารถไปถ่ายรูปกับน้องได้ค่ะ ซึ่งขอบอกก่อนว่าบริเวณบ้านมุงนี้จะมีจุดชมวิวค้างคาวบินออกมาจากถ้ำในยามเย็นด้วย สามารถไปสแตนบายรอชมได้เลยค่ะ

 

 

============

 

6. บ้านไร่ภูตะวัน บ้านมุง

 

Christopher PB / Shutterstock.com

 

      ถ่ายรูปกับทุ่งดอกไม้สวยๆ ที่ บ้านไร่ภูตะวัน บ้านมุง ที่พักหลักร้อย วิวหลักล้านอีกแห่งหนึ่งในบ้านมุง บริการบ้านพักเป็นหลังๆ เงียบสงบ และให้ความเป็นส่วนตัว นอกจากจะได้ชมวิวสวยๆ ของภูเขาหินปูนแบบชัดๆ เต็มตาแล้ว ยังมีทุ่งดอกไม้ชนิดต่างๆ เช่น ดอกทานตะวัน ดอกปอเทือง ต้นทองอุไร และดอกไม้อื่นๆ ที่จะเบ่งบานตามฤดูกาลต่างๆ ให้เราได้ถ่ายรูปสวยๆ ตลอดการมาพักผ่อนที่นี่ 

 

 

============

 

7. บ้านมุงแคมป์

 

Rut_Luecha / Shutterstock.com

 

       บ้านมุงแคมป์ ที่พักบรรยากาศสุดชิลท่ามกลางไร่สวน ทุ่งนา และวิวสุดอลังของภูเขาหินปูนตรงเบื้องหน้า บริการทั้งแบบ้านพักเรือนไม้ และลานกางเต็นท์ ให้เราได้เลือกพักได้ตามสะดวกค่ะ ซึ่งไม่ต้องห่วงเรื่องบรรยากาศเลย เพราะไม่ว่าจะเลือกที่พักแบบได้ก็บรรยากาศดี วิวปัง ใกล้ชิดธรรมชาติทั้งนั้น แถมยังมีสะพานไม้ทอดยาวเข้าไปยังทุ่งกว้างด้วย เป็นจุดถ่ายรูปสวยๆ ที่ไม่ควรพลาด

 

============

 

8. หลังเขา Cafe and Homestay

      สัมผัสวิถีชุมชนแบบเน้นๆ ที่ หลังเขา Cafe & Homestay บ้านพักโฮมสเตย์ในบริเวณชุมชนบ้านมุง รายล้อมไปด้วยร้านอาหาร และคาเฟ่ต่างๆ แฝงไปด้วยมนต์เสน่ห์ของวิถีชีวิตของชาวบ้านมุง ให้เราได้หยุดพัก ใช้ชีวิตเนิบช้าลงสักหน่อย แต่ถึงจะอยู่ในชุมชนก็ยังมีทิวทัศน์ของภูเขาหินปูนสวยเด่นมาแต่ไกลค่ะ นับเป็นที่พักที่ได้ทั้งสองบรรยากาศในที่เดียวจริงๆ

 

============

 

9. ผาใกล้รุ่ง บ้านมุง

      ผาใกล้รุ่ง สถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่บริการตั้ง ที่พัก ร้านอาหาร และสวนดอกไม้สวยๆ ให้เราไปถ่ายรูปเล่น โดยมีไฮไลท์เป็นสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ให้เราได้ไปเล่นน้ำเย็นๆ ท่ามกลางวิวสุดอลังของภูเขาหินปูน แถมยังอยู่ไม่ไกลจาก น้ำตกขุนห้วยเทิน น้ำตกสวยที่ซ่อนตัวอยู่ในป่าภูเขาหินปูนด้วย ถ้าอยากพักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติ ต้องมาพักที่ ผาใกล้รุ่ง เลยค่ะ

 

============

 

10. บ้านพักเนินมะปราง เฮ้าส์ 

       เปลี่ยนบรรยากาศมาพักในตัวอำเภอเนินมะปรางกันบ้าง บ้านพักเนินมะปรางเฮ้าส์ บริการทั้งแบบห้องพัก และบ้านพักเป็นหลังๆ ตกแต่งด้วยดีไซน์เรียบง่าย และให้ความเป็นส่วนตัว บ้านแต่ละหลังมีระเบียงให้ออกมานั่งเล่น รับลมเย็นๆ ได้ ด้านหน้าที่พักจะมีลานกว้าง รายล้อมไปด้วยต้นไม้คอยให้ร่มเงา ตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบบรรยากาศเงียบสงบ อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง บ้านมุง ด้วยค่ะ