รีเซต

9 พิกัด เนินมะปราง ที่เที่ยวพิษณุโลก เมืองไซส์เล็ก วิวสวยอลังการ

9 พิกัด เนินมะปราง ที่เที่ยวพิษณุโลก เมืองไซส์เล็ก วิวสวยอลังการ
SummerB
23 กันยายน 2564 ( 17:00 )
154.1K

      นอกจากตัวเมืองพิษณุโลกแล้ว เนินมะปราง ยังเป็นอีกหนึ่งอำเภอใน จังหวัดพิษณุโลก ที่แม้จะมีพื้นที่ไม่กว้างใหญ่นัก แต่ก็เต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามแปลกตา น่าไปชมเป็นอย่างมาก วันนี้เราจึงมาพร้อมกับ 9 พิกัด เนินมะปราง ที่เที่ยวพิษณุโลก ให้ทุกคนได้ไปเที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์ ดื่มด่ำกับวิวสวยๆ ของภูเขาหินปูนสุดตระการตา และถ่ายรูปสวยๆ กับทุ่งดอกไม้ และท้องนาสีเขียวกันค่ะ

 

เที่ยว เนินมะปราง พิษณุโลก

เมืองไซส์เล็ก สุดสโลว์ไลฟ์ทำความรู้จักกับ เนินมะปราง

พิษณุโลก

     

naramit / Shutterstock.com

 

       เนินมะปราง เป็นอำเภอเล็กๆ ตั้งอยู่ในจังหวัดพิษณุโลก มีเนื้อที่ทั้งหมด 1,029 ตารางกิโลเมตร เดิมเป็นพื้นที่ของป่าดงดิบ มีเพียงธรรมชาติ สัตว์ป่า และภูเขาหินปูนสูงใหญ่อายุกว่า 300 ล้านปี ไม่มีคนอยู่อาศัย มีเพียงนายพรานที่เข้ามาล่าสัตว์และเดินป่าเท่านั้้น ต่อมาก็ได้มีผู้คนอพยพมาอาศัยอยู่ตามพื้นที่ต่างๆ ในอำเภอเนินมะปราง จนในที่สุดก็เกิดเป็นชุมชนมากมายที่มีผู้คนมาอยู่อาศัย ทำมาหากินด้วยการเกษตรเป็นหลัก

 

Casper1774 Studio / shutterstock.com

 

      ด้วยทัศนียภาพที่สวยงามของภูเขาหินปูนขนาดใหญ่ ซึ่งเปรียบเสมือนเป็นไฮไลท์ของ อำเภอเนินมะปราง จึงทำให้ที่นี่เริ่มพัฒนาให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติแห่งหนึ่งของจังหวัดพิษณุโลก ภายในหมู่บ้านมีโฮมสเตย์ไว้เพื่อบริการนักท่องเที่ยว รวมถึงร้านค้า ร้านอาหาร และบ้านเรือนของชาวบ้านที่ยังคงเสน่ห์ของวิถีชีวิตที่เรียบง่ายและเงียบสงบเอาไว้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆ ที่ไม่ว่าใครก็ต้องทึ่งกับทัศนียภาพอันงดงามของอำเภอเล็กๆ แห่งนี้

 

 

1. จุดชมวิวเนินมะปราง

 

 

        จุดชมวิวเนินมะปราง ถือเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในอำเภอเนินมะปราง ตั้งอยู่ใน บ้านสวนชมวิว โฮมสเตย์ใน หมู่บ้านเผ่าไทย ค่ะ จากจุดชมวิวบนต้นไม้ เราจะได้เห็นรอยต่อของ 5 จังหวัด ตั้งแต่ นครสวรรค์ ลพบุรี พิจิตร เพชรบูรณ์ มาจนถึงพิษณุโลก แถมยังมีชิงช้าต้นไม้ ที่เราจะได้นั่งบนชิงช้าชมวิวแบบ 360 องศา นับเป็นประสบการณ์การนั่งชิงช้าสุดหวาดเสียว แต่ก็น่าประทับใจสุดๆ เลยค่ะ

 

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่  จุดชมวิวเนินมะปราง จุดชมวิวที่สวยที่สุดในพิษณุโลก นั่งชิงช้าต้นไม้ที่บ้านสวนชมวิวภูรักไทย

 

 

 • ที่อยู่ : บ้านสวนชมวิว หมู่บ้านเผ่าไทย ตำบลชมพู อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/328wmQHVTM33eqFG9 
 • เปิดให้เข้าชม :  8.00- 18.00 น. เฉพาะศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์
 • โทร : 09-7198-6647
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Sesunun/ 

==========

 

2. จุดชมวิวบ้านเผ่าไทย

      ชมทะเลหมอกสวยๆ ที่ จุดชมวิวบ้านเผ่าไทย ตำบลชมพู อำเภอเนินมะปราง ที่ซึ่งทุกคนจะได้ชมวิวอันกว้างใหญ่ของทะเลหมอกที่ปกคลุมไปทั่วทิวเขา มองลงไปด้านล่างก็จะเห็นทุ่งนาสีเขียวทอดยาวสุดลูกหูลูกตา หากไปในช่วงปลายฝนต้นหนาวอากาศจะเย็นสบายมากๆ แถมยังมีจุดกางเต็นท์และบ้านพักสำหรับผู้ที่อยากค้างคืนที่นี่ และตื่นมาชมวิวทะเลหมอกในยามเช้าด้วยค่ะ

 

==========

 

3. ภูเขาหินปูนบ้านมุง

       

 

       มาถึงไฮไลท์สุดพิเศษของอำเภอเนินมะปราง ภูเขาหินปูนบ้านมุง ที่มีอายุยาวนานกว่า 300 ล้านปี ล้อมรอบไปด้วยท้องนา ทุ้งหญ้า และทุ่งดอกไม้ต่างๆ ที่จะเบ่งบานตามฤดูกาล ทำให้ที่นี่มีทัศนียภาพอลังการงานสร้างจนอดไม่ได้ที่จะต้องหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายรูปรัวๆ 

 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลบ้านมุง อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/m18nw9piGQ2yu3pz7 
 • เปิดให้เข้าชม :  เข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

==========

 

4. จุดชมวิวค้างคาวจุดชมวิวค้างคาว เนินมะปราง ที่เที่ยวพิษณุโลก

 

       นับเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของเนินมะปรางสำหรับการชมฝูงค้างคาวบินออกมาจากถ้ำที่ จุดชมวิวค้างคาว ตำบลบ้านมุง บริเวณจุดชมวิวจะตกแต่งด้วยสวนสไตล์ญี่ปุ่น มีสระน้ำ และพรรณไม้ที่พร้อมให้ร่มเงา แต่ไม่บดบังทัศนียภาพของภูเขาหินปูนและท้องฟ้าที่เราจะรอดูฝูงค้างคาว แนะนำให้ไปสแตนด์บายรอตั้งช่วงห้าโมงเย็นค่ะ เพราะเหล่าค้างคาวจะออกมาในช่วงเวลาเย็นๆ ค่ะ

 

 • ที่อยู่ : ตำบลบ้านมุง อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/fbZ8krr6as46A1F38 
 • เปิดให้เข้าชม :  17.30-18.00 น. 
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

==========

 

5. น้ำตกขุนห้วยเทิน

 

 

       น้ำตกขุนห้วยเทิน เป็นน้ำตกขนาดกลางที่ซ่อนตัวอยู่ในป่าเขา กำเนิดจากสายน้ำในฤดูฝนที่ไหลลงมาจากภูเขาหินปูน ลงสู่ลำห้วยที่ชาวบ้านเรียกกันว่า ขุนห้วยเทิน ก่อนจะไหลผ่านเชิงเขาหินปูน และกัดเซาะจนเป็นชั้นน้ำตกเล็กๆ กระจายอยู่ทั่วบริเวณ โอบล้อมไปด้วยพรรณไม้สีเขียวขจี รวมถึง เห็ดแชมเปญ เห็ดรูปทรงคล้ายแก้วแชมเปญสีชมพูขึ้นอยู่ตามพื้นและขอนไม้ สร้างสีสันให้น้ำตกดูมีชีวิตชีวามากยิ่ง ช่วงเวลาที่ควรไปเที่ยวน้ำตกขุนห้วยเทินคือช่วงหน้าฝนค่ะ เพราะถ้าไปในช่วงหน้าแล้งจะไม่มีน้ำ อาจทำให้เสียเที่ยวได้

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ น้ำตกขุนห้วยเทิน เนินมะปราง ที่เที่ยวพิษณุโลก ความงดงามช่วงหน้าฝน

 

 

 • ที่อยู่ : หมู่ที่ 1 ตำบลบ้านมุง อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/kA1hg1oBAd5viGn36
 • เปิดให้เข้าชม : 08:00-17:00 น. 
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

==========

 

6. บ้านไร่ภูตะวัน

      ไปถ่ายรูปสวยๆ กับต้นทองอุไรที่ บ้านไร่ภูตะวัน สวนดอกไม้ที่มีพื้นหลังเป็นภูเขาหินปูนสุดอลังการ เนื่องจากพื้นที่ตรงนี้มีแร่ธาตุที่หนาแน่นจึงเหมาะแก่การเพาะปลูก ต้นทองอุไร มากที่สุด ทำให้พื้นที่แห่งนี้ปกคลุมไปด้วยสีทองอร่าม แซมกับไม้ดอกอื่นๆ ที่พร้อมมาสร้างความสดชื่นให้แก่ผู้ที่มาเยือนตามฤดูการ นอกจากนี้ภายในไร่ยังมีส่วนของร้านอาหาร คาเฟ่ และที่พักบริการนักท่องเที่ยวอีกด้วยค่ะ

 

==========

 

7. เขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำผาท่าพล

       เขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำผาท่าพล มีพื้นที่ทั้งหมด 1,775 ไร่ ในบริเวณภูเขาหินปูนมีลักษณะแหว่งเว้าคล้ายเกือกม้าที่เกิดจากการกัดเซาะของน้ำฝนเป็นเวลาหลายล้านปี เป็นที่ตั้งของถ้ำสวยๆ มากมาย รวมถึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ได้แก่ ถ้ำเรือ ถ้ำลอด ถ้ำผาแดง ถ้ำค้างคาว ถ้ำเต่า ซากดึกดำบรรพ์ และ จุดชมอักษรญี่ปุ่น เป็นต้น 

 

==========

 

8. เขาน้อย 360 องศา

      เขาน้อย 360 องศา เป็นสวนดอกไม้อีกแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ตำบลบ้านมุง อำเภอเนินมะปราง ทำให้เราได้ชมทิวทัศน์ที่สวยงามของทุ่ง ดอกคอสมอส ดอกบานชื่น ดอกคัทเตอร์ และอื่นๆ อีกมากมายโดยมีพื้นหลังเป็นภูเขาหินปูนขนาดใหญ่ที่ตั้งตระหง่านอย่างสง่างาม เรียกว่าเป็นจุดเช็คอินอีกแห่งหนึ่งที่สายแชะห้ามพลาดเด็ดขาดเลยค่ะ

 

==========

 

9. วัดบ้านมุง

 

 

       สุดท้ายคือ วัดบ้านมุง วัดเก่าแก่ประจำตำบล ตั้งอยู่ในบริเวณใกล้ๆ เขาหินปูน ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้ใหญ่ ร่มรื่นและเงียบสงบ หากเดินไปทางด้านหลังของวัดจะมีซุ้มประตูเก่าซึ่งเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของวัด นอกจากนี้ยังมี ถ้ำหลวงพ่อบุญมี ที่ประดิษฐาน พระพุทธชินราชปูนปั้น ให้เราเข้าไปกราบไหว้ รวมถึง ถ้ำนางสิบสอง ที่มีหินงอกหินย้อยที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งในอำเภอเนินมะปราง ใครมีโอกาสก็ต้องไปชมให้ได้เลยนะคะ

 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลบ้านมุง อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/9cjSrN4QVr9B8f5e8 
 • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
 • โทร : 0-5539-9295
 • เว็บไซต์ : - 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<