รีเซต

10 ที่เที่ยวไทย ต้องเช็คอิน ครึ่งปีหลัง 2563 บินไม่อั้น ด้วยตั๋วบินบุฟเฟ่ต์ แอร์เอเชีย

10 ที่เที่ยวไทย ต้องเช็คอิน ครึ่งปีหลัง 2563 บินไม่อั้น ด้วยตั๋วบินบุฟเฟ่ต์ แอร์เอเชีย
เอิงเอย
30 มิถุนายน 2563 ( 09:00 )
19.9K
4

      พักก่อนนนน! เหนื่อยมาแล้วครึ่งปีแรก อีกครึ่งปีหลังนี้ ตามเราไปปักหมุดเที่ยวไทยกันให้ฟินกับ 10 ที่เที่ยวไทย ต้องเช็คอิน ครึ่งปีหลัง 2563 ค่ะ ไกลแค่ไหนก็ไปเที่ยวได้สบาย บินง่าย ราคาเดียวด้วย โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน บินไม่อั้น กับ ตั๋วบินบุฟเฟ่ต์ แอร์เอเชีย AirAsia Unlimited Pass บัตรโดยสารพิเศษที่สามารถแลกเที่ยวบินได้ไม่จำกัดสำหรับเที่ยวบินภายในประเทศไทย ราคาเดียวบินได้ทั้งปี แบบนี้คุ้มเฟร่อ!

  • ดูวิธีจองตั๋วบินบุฟเฟ่ต์ แอร์เอเชีย ได้ที่นี่ (คลิก)
  • ร่วมกิจกรรม แจกตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชีย ที่ด้านล่างสุดของคอนเทนต์

 

 

 

1. น่าน วิวทุ่งนาสีเขียว

 


       ออกนอกเมืองมาสูดอากาศดีๆ และชิลในวิถีสโลว์ไลฟ์กันที่ น่าน เมืองเหนือที่มาพร้อมกับ วิวทุ่งนาสีเขียวสวย ด้วยความที่เป็นเมืองท่ามกลางหุบเขาที่มีธรรมชาติสวยงาม อีกทั้งยังอบอวลด้วยกลิ่นอายของศิลปวัฒนธรรมเบบเมืองเหนือที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร เรียกได้ว่า มาพักใจที่นี่ได้สโลว์ไลฟ์กันสุดๆ แน่นอนค่ะ ความสงบเรียบง่ายของที่นี่จะทำให้ตกหลุมรักอย่างไม่รู้ตัว!

 

 

ที่เที่ยวต้องเช็คอิน : วัดภูมินทร์, พระธาตุแช่แห้ง, ทุ่งนาสวยอำเภอปัว

==================

 

2. นอนแพ เขื่อนเชี่ยวหลาน

 


        จะหน้าร้อน หน้าฝน หรือ หน้าหนาว ก็เที่ยวที่นี่ได้ทั้งปี โดยเฉพาะช่วงอากาศดีๆ แบบนี้ ตามเราไปนอนแพ ชมสายหมอกยามเช้า เอาเท้าจุ่มน้ำเย็นๆ กันที่ เขื่อนเชี่ยวหลาน หรือ เขื่อนรัชประภา จังหวัดสุราษฎร์ธานี บินแค่ 1 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ เท่านั้นเองค่ะ เราจะได้ปล่อยใจไปกับการล่องเรือ ชมธรรมชาติสวยและยิ่งใหญ่ ในทุกโมเมนท์ของทริปนี้ รับรองว่าจะเยียวยาความเหนื่อยล้าได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

 

เที่ยวไทย 2563 แพเขื่อนเชียวหลาน


ที่เที่ยวต้องเช็คอิน : เขาสามเกลอ หรือ กุ้ยหลินเมืองไทย, ที่พักแพต่างๆ ในเขื่อน, เดินชมศึกษาธรรมชาติ

==================

 

3. กระบี่ ทะเลสวยอันดามัน

 

 

       “ถ้าใจมันเซ ทะเลคือคำตอบ” ได้เวลาลงใต้ ไปเที่ยวทะเลอันดามันสวยๆ กันแล้ว ปักหมุด ทะเลสวย บรรยากาศสงบเงียบกันเลยที่ กระบี่ จังหวัดเล็กๆ ที่มีหมู่เกาะน้อยใหญ่กว่า 130 เกาะ มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติมากๆ ค่ะ จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติ แถมค่าครองชีพยังไม่แพงเท่าที่เที่ยวทะเลใต้ที่อื่นๆ อีกด้วย งานนี้หาจังหวะเทงาน แล้วเซไปกระบี่กันน้า

 ที่เที่ยวต้องเช็คอิน : ทะเลแหวก, น้ำตกร้อนคลองท่อม, อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา

==================

 

4. ขอนแก่น ม่วนครบรส

        ขอนแก่น บ้านเฮา เมืองใหญ่ของภาคอีสานที่เต็มไปด้วยวัดวาอารามงดงาม ประเพณีอันมีเอกลักษณ์ อีกทั้งยังเป็นจังหวัดหนึ่งที่มีที่เที่ยวเยอะมากๆ อีกด้วยค่ะ ทั้งที่เที่ยวธรรมชาติ วัดพระธาตุศักดิ์สิทธ์ ที่เที่ยวแนวโบราณคดี ประวัติศาสาสตร์ก็ยังมี บอกเลยว่า ครบทุกรสชาติการเดินทางจริงๆ แถมยังมีอาหารอีสานที่ขึ้นชื่อให้ได้อร่อยเดือดๆ กันอีกด้วยค่ะ

 

ที่เที่ยวต้องเช็คอิน : พระมหาธาตุแก่นนคร, Columbo Craft Village, พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง

==================

 

5. แอ่วปลายปีที่ เชียงใหม่

       ช่วงปลายๆ ปี เข้าหน้าหนาว ที่เที่ยวที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ เชียงใหม่ เจ้า! ไปแอ่วดอย ชมศิลปวัฒนธรรม วัดสวย สถาปัตยกรรมแบบล้านนา พร้อมกับสัมผัสอากาศหนาว และทะเลหมอกจากยอดดอย นอกจากนี้ เชียงใหม่ยังเป็นเมืองที่เต็มไปด้วย ที่พักสวยๆ คาเฟ่ชิคๆ ให้ได้ไปเช็คอิน ชิลสุดๆ ถ่ายรูปเล่นสวยๆ อีกด้วยจ้า

 

 

ที่เที่ยวต้องเช็คอิน : วัดพระธาตุดอยสุเทพ, กิ่วแม่ปาน, แม่กำปอง

==================


6. เชียงราย หนีนายไปเที่ยวกัน

 


      พูดถึงเชียงใหม่กันไปแล้ว เลยขึ้นเหนือไปอีกนิดก็พลาดไม่ได้เช่นกันค่ะ กับ เชียงราย ที่เที่ยวเมืองรอง ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ และอากาศดีมากๆ โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาว บนยอดดอยต่างๆ นี่ขอบอกเลยว่า ดีต่อใจสุดๆ แถมที่นี่ยังมีที่เที่ยวมากมาย โดดเด่นในเรื่องของไร่ชา ใครที่อยากไปจิบชาถึงแหล่ง ต้องมาเช็คอินที่นี่เลยค่ะ อีกทั้งเชียงรายยังเป็นจังหวัดที่มีเขตแดนติดกับประเทศลาว และเมียนมา เหมาะกับการแวะไปเที่ยวประเทศเพื่อนบ้านแบบ One Day Trip อีกด้วยค่ะ

 

 

ที่เที่ยวต้องเช็คอิน : วัดร่องขุ่น, ไร่ชาฉุยฟง, สามเหลี่ยมทองคำ

==================

 

7. ทะเลสวยบาดใจที่ ภูเก็ต

 

 

       อะโลฮ่า ให้หายร้อนกันที่ ภูเก็ต ไข่มุกเม็ดเล็กแห่งอันดามัน ที่เต็มไปด้วยชายหาดสวยๆ เกาะต่างๆ พร้อมกิจกรรมการท่องเที่ยวทางน้ำแบบเต็มรูปแบบ ทั้งดำน้ำตื้น ดำน้ำลึก และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากทะเลสวย น้ำใส ทรายขาวสะกดใจแล้ว ที่นี่ยังเต็มไปด้วยวัฒนธรรมอันมีเอกลักษณ์ค่ะ ลองหาวันว่างไปเดินเที่ยวในเมืองเก่าภูเก็ตดู แล้วจะรู้ว่า ภูเก็ต ดีกว่าที่คิด!

 ที่เที่ยวต้องเช็คอิน : ตึกชิโนโปรตุกีส เมืองเก่าภูเก็ต, แหลมพรหมเทพ, เกาะไม้ท่อน

==================

 

8. เบิ่งแรงๆ ที่ อุบลราชธานี

        อุบลราชธานี อีสานใต้ ที่หลายคนอาจไม่แน่ใจว่า ถ้าไปเที่ยวอุบล มีไรให้ดู มีไรให้เที่ยวอยู่บ้าง เพราะฉะนั้นสิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น บิน 1 ชั่วโมงเบาๆ แล้วไปเบิ่งแรงๆ ที่สักทีที่ อุบล กันค่ะ แล้วจะรู้ว่า เมืองนี้ชิคและชิลมากๆ ไม่แพ้ที่ไหนเลย ทั้งวัดวาที่สวยงาม และธรรมชาติที่สวยอลังการ

 ที่เที่ยวต้องเช็คอิน : สามพันโบก, วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว, ผาชะนะได อุทยานแห่งชาติผาแต้ม

==================

 

9. เก็บตังค์ ไปเที่ยวตรัง

 

 

      ตามเราลงใต้ มาปักหมุดที่เที่ยวสวยๆ ที่ จังหวัดตรัง กันดูสักครั้งค่ะ ที่นี่เป็นเมืองที่สงบเงียบมากๆ ได้พักผ่อนอย่างแท้จริง ไม่มีเสียงอึกทึกให้วุ่นวายใจ ทะเลเป็นสีคราม มีเกาะสวยน้ำใสให้เราได้ไปผจญภัย รวมถึงยังมีที่เที่ยวมุมฮิปๆ ให้ไปเดินเล่นถ่ายรูปได้ชิลๆ เพลินๆ อีกทั้งค่าครองชีพไม่สูงมาก เรียกได้ว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวในฝันของคนรักทะเลเลยทีเดียวนะ

 ที่เที่ยวต้องเช็คอิน : เกาะมุก, สถานีรถไฟกันตัง, ถ้ำมรกต

==================

 

10. เช็คอิน พิกัดชิล หาดใหญ่ สงขลา

 

 

        หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ที่นี่เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของภาคใต้ค่ะ เรียกได้ว่าเป็นศูนย์รวมของสินค้าหลากหลายชนิดที่มาจากทั่วประเทศ รวมถึงมาจากประเทศเพื่อนบ้านอย่างมาเลเซียอีกด้วยค่ะ หาดใหญ่ จึงเป็นเมืองเศรษฐกิจที่สำคัญมากๆ เลยทีเดียว แต่ในมุมของการมาเที่ยว ที่นี่ก็เป็นเมืองท่องเที่ยวที่ชิลไม่เบาค่ะ ครบทั้งทะเล ภูเขา วัดสวยๆ พิกัดถ่ายรูปชิคๆ รวมไปถึงเป็นที่ช้อปปิ้งของดีราคาไม่แรงอีกด้วย

Giftography / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวต้องเช็คอิน : ย่านเมืองเก่าสงขลา, ตลาดกิมหยง, เกาะยอ

==================

 

กิจกรรมตอบคำถาม ลุ้นรับ

ตั๋วเครื่องบิน แอร์เอเชีย ไป-กลับ ในประเทศ
มูลค่า 10,000 บาท 
จำนวน 5 รางวัล

(เฉพาะผู้ที่เป็นสมาชิก BIG ของ Air Asia เท่านั้น สามารถสมัคร สมาชิก BIG ได้ที่ https://www.airasia.com)

  • เดินทางได้ตั้งแต่ : 1 สิงหาคม 2563-31 ตุลาคม 2563


กติกาในการร่วมกิจกรรม ดังนี้

1. คอมเม้นท์ ที่เที่ยวในใจ "หลังโควิด ที่เที่ยวที่อยากไปเช็คอินที่สุด คือที่ไหน ?" ลงในกล่องคอมเม้นท์ด้านล่างคอนเทนต์นี้

2. แชร์คอนเทนต์นี้ (https://travel.trueid.net/detail/DvJwxrzbEOzA) ไปที่หน้าเฟซบุ๊ค ใส่ #TrueIDTravel #AirAsia เปิดเป็นสาธารณะ

3. ระยะเวลาร่วมกิจกรรม : 30 มิถุนายน-12 กรกฎาคม 2563 

4. ประกาศผล : 14 กรกฎาคม 2563 เวลา 17.00 น.

5. ยืนยันสิทธ์รับรางวัลที่ เพจลาไปเที่ยว https://www.facebook.com/LaPaiTiew ภายในวันที่ 16 กรกฎาคม 2563 เวลา 12.00 น. โดยส่งชื่อ-นามสกุล และหมายเลขสมาชิก BIG ของ Air Asia มาใน Inbox


**เงื่อนไข**

1. ขอสงวนสิทธิ์สำหรับผู้ที่ทำตามกติกาอย่างถูกต้องเท่านั้น และหากมีการแคปภาพ จะต้องเป็นภาพที่แคป ด้วยตนเองเท่านั้น
2. จับรางวัลโดยการสุ่มชื่อผู้โชคดี
3. ของรางวัลไม่สามารถเปลี่ยนแปลงเป็นเงินสดได้
4. กติกาสามารถเปลี่ยนแปลงได้โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
5. การตัดสินของทีมงานถือเป็นที่สิ้นสุด

หมายเหตุ

1. บัตรอภินันทนาการฉบับนี้ ไม่สามารถใช้สำรองที่นั่งเพื่อเดินทางในช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์ วันหยุดเทศกาลต่อเนื่อง และช่วงที่มีการเดินทางสูง ทั้งนี้ดุลยพินิจของบริษัทฯ ในการรับสำรองที่นั่งถือเป็นที่สิ้นสุด
2. บัตรอภินันทนาการฉบับนี้ไม่รวมค่าภาษีสนามบิน ค่าประกันภัย ภาษีมูลค่าเพิ่ม (ขึ้นอยู่กับเส้นทางบิน) และค่าธรรมเนียมอื่นๆ เว้นแต่จะมีการระบุไว้เป็นอย่างอื่น
3. ต้องสำรองที่นั่งล่วงหน้าก่อนการเดินทางอย่างน้อย 10 วันทำการ