รีเซต

เขายายเที่ยง ที่เที่ยวโคราช ปั่นจักรยานชมวิว กังหันลมยักษ์ สุดปัง

เขายายเที่ยง ที่เที่ยวโคราช ปั่นจักรยานชมวิว กังหันลมยักษ์ สุดปัง
nukkpidet
4 มีนาคม 2564 ( 14:00 )
128.9K
1

     ถ้าอยากจะชมวิวใกล้กรุงเทพ แบบที่มีลมเย็นๆ พร้อมวิวสวยๆ ต้องมาที่ นครราชสีมา โคราช แห่งนี้เลยค่ะ เพราะที่นี่มีจุดชมวิว อย่าง เขายายเที่ยง ที่รอให้ทุกคนมาเที่ยวเช็คอิน ถ่ายรูปสวยๆ กันอยู่ค่า

 

 

เช็คอิน เขายายเที่ยง โคราช

จุดชมวิว กังหันลมยักษ์ ใกล้กรุงเทพ 

 

ที่เที่ยว ภายใน เขายายเที่ยง

     เขายายเที่ยง ตั้งอยู่ใน ตำบลคลองไผ่ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา เป็นจุดชมวิวบนยอดเขาสวยๆ ใกล้กรุงเทพฯ สามารถปั่นจักรยาน ตากลมชมวิว และสัมผัสสายหมอกพร้อมแดดอ่อนๆ ยามเช้าได้อีกด้วยค่ะ ซึ่งด้านบนเขาสามารถมองเห็นได้ทั้งวิวของ เขื่อนลำตะคอง และ ทุ่งกังหันลม เลยค่ะ

 

 

     ไฮไลท์ยอดนิยมของ เขายายเที่ยง นอกจาก ทุ่งกังหันลม ที่สวยเหมือนเมืองนอกสุดๆ นี้แล้ว ก็ยังมีจุดท่องเที่ยวอย่าง เส้นทางท่องเที่ยวเชิงนิเวศบ้านเขายายเที่ยง ที่เป็นเส้นทางปลูกป่าพื้นฟูระยะสั้น โดยจะสิ้นสุดที่ ผายายเที่ยง ซึ่งเป็นจุดชมวิวสวยสุดบนเขาด้วยค่ะ

 

ไฮไลท์ ของ เขายายเที่ยง

     นอกจากนี้ เขายายเที่ยง ยังมีที่พักให้บริการพอสมควรเลยค่ะ ทั้งในพื้นที่ของ บ้านเขายายเที่ยงเหนือและเขายายเที่ยงใต้ แน่นอนว่าอีกความพิเศษของที่นี่คือ เป็นพื้นที่ที่ มีพลังลมดีที่สุดแห่งหนึ่งของไทย เลยค่ะ เพราะมีลมพัดผ่านเกือบตลอดทั้งปี โดยเฉพาะใน 2 ช่วง คือ ช่วงพฤศจิกายนไปจนถึงปลายมีนาคม ที่จะมีลมมรสุมพัดจากตะวันออกเฉียงเหนือลงมานั่นเองค่ะ และอีกช่วงคือเดือนพฤษภาคมถึงกลางตุลาคม ก็จะเป็นลมมรสุมจากตะวันตกเฉียงใต้พัดขึ้นมาค่ะ

 

Kittipong Chararoj / Shutterstock.com

 

     ถือได้ว่าที่ เขายายเที่ยง แห่งนี้ เป็น ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ยอดฮิตเลยนะคะ เพราะมีทั้งอากาศที่เย็นสบาย พร้อมกับวิวสวยๆ ถ้าอยากได้รูปถ่ายฟีลพริ้วๆ พร้อมกับธรรมชาติสวยๆ นี้ แนะนำว่าต้องมาเที่ยวที่ โคราช แห่งนี้เลยค่ะ คงจะไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการได้ชมวิวสวยๆ ตากลมเย็นๆ อีกแล้ว

 

การเดินทาง ไปยัง เขายายเที่ยง

     ถ้าเดินทางมาจากกรุงเทพฯ ให้ขับตรงบนถนนพหลโยธิน พอมาถึงสระบุรี ก็ให้เลี้ยวขวาตรงไปบนถนนมิตรภาพ จากนั้นพอถึงเขื่อนลำตะคองก็ชิดขวา แล้วเลี้ยวขวาตรงหน้าเรือนจำคลองไผ่ จากตรงนี้ตรงไปประมาณ 12 กิโลเมตร ก็จะถึงเขายายเที่ยงแล้วค่ะ

 

 

ข้อมูล เขายายเที่ยง นครราชสีมา

  • ที่อยู่ : ตำบลคลองไผ่ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/FyTrJWdwEu7kyqE48 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -