รีเซต

เที่ยวญี่ปุ่น Kinrin Lake ที่เที่ยวยุฟุอิน ทะเลสาบน้ำอุ่น สวยสะกดตา

เที่ยวญี่ปุ่น Kinrin Lake ที่เที่ยวยุฟุอิน ทะเลสาบน้ำอุ่น สวยสะกดตา
SummerB
4 พฤษภาคม 2566 ( 11:30 )
2.7K

      ยุฟุอิน ที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่กำลังมาแรงสุดๆ ใน ภูมิภาคคิวชู มาพร้อมกับบรรยากาศอันแสนน่ารัก และภูมิทัศน์ที่สวยงาม สำหรับจุดเช็กอินแรกที่ไม่ควรพลาดเมื่อไป เที่ยวยุฟุอิน ก็คือ ทะเลสาบคินริน (Kinrin Lake) ทะเลสาบน้ำอุ่น ที่เปรียบเสมือนเป็นแลนด์มาร์คของเมือง ห้อมล้อมไปด้วยทัศนียภาพของภูเขา หมู่บ้านเล็กๆ และศาลเจ้า สวยสะกดตาทุกฤดู สายชิลต้องหลงรักแน่นอนค่ะ

 

ทะเลสาบคินริน ที่เที่ยวญี่ปุ่น

ทะเลสาบแสนสวยแห่ง ยุฟุอิน

 

ทำความรู้จักกับ ทะเลสาบคินริน

 

       ทะเลสาบคินริน (Kinrin Lake 金鱗湖) เป็นทะเลสาบเล็กๆ ของ เมืองยุฟุอิน (Yufuin) จังหวัดโออิตะ (Oita Prefecture) ที่มีพื้นที่โดยรอบเพียง 400 เมตร และลึกเพียง 2 เมตร บริเวณเชิงเขายุฟุ (Mount Yufu) แม้ว่าจะมีขนาดเล็ก แต่กลับแฝงไปด้วยความงดงามอันน่าประทับใจ เมื่อแสงของดวงอาทิตย์ในยามเย็นกระทบเข้ากับผืนน้ำ จะเกิดเป็นประกายแสงสีทองระยิบระยับ จนกลายเป็นที่มาของชื่อ "ทะเลสาบคินริน" ที่แปลว่า "เกล็ดปลาทองคำ" นั่นเองค่ะ

 

Niradj / Shutterstock.com

 

       ความพิเศษของทะเลสาบคินรินยังไม่หมดเพียงเท่านี้ค่ะ เราจะเห็นได้ว่าบนผืนน้ำของทะเลสาบนั้นมีไอหมอกจางๆ ปกคลุมอยู่ ซึ่งเกิดจากอุณหภูมิของน้ำอุ่นประมาณ 30 องศาเซลเซียส ที่ไหลมาจากบ่อน้ำพุร้อนมารวมกับน้ำเย็น แถมยังมีทิวทัศน์ของภูเขายุฟุเป็นฉากหลัง ซึ่งจะมีเสน่ห์แตกต่างกันออกไปในแต่ละฤดู โดยเฉพาะในฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่เหล่าต้นไม้จะพากันผลัดเปลี่ยนไล่สีเป็นสีแดง สีส้ม สีเหลือง สลับกับสีเขียว อากาศก็เย็นๆ ฟินสุดๆ

 

บรรยากาศรอบๆ ทะเลสาบคินริน

 

 

        รอบๆ ทะเลสาบคินรินนั้นจะเต็มไปด้วย ร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ พิพิธภัณฑ์ ออนเซ็น และโรงอาบน้ำสาธารณะ นอกจากนี้ยังมี ศาลเจ้าเท็นโซ (Tenso Shrine) ศาลเจ้าชินโตเล็กๆ ที่อยู่ริมทะเลสาบ พร้อมกับมีเสาโทริอิตั้งอยู่กลางน้ำ เป็นมุมถ่ายรูปอีกจุดที่เพิ่มมนต์เสน่ห์ให้กับทะเลสาบแห่งนี้ไม่น้อย ให้อารมณ์เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในอนิเมะเลยทีเดียวแหละ

 

Kinrin Lake ที่เที่ยวยุฟุอิน ญี่ปุ่น

 

       แถมไม่ไกลจากทะเลสาบก็ยังมี Yufuin Floral Village และ Sabo Tenjo Sajiki ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดน่ารักของยุฟุอิน ให้เราได้ไปสัมผัสบรรยากาศแสนคลาสสิกที่ผสมกลมกลืนกับธรรมชาติได้เป็นอย่างดี แค่วนรอบทะเลสาบก็มีอะไรให้ทำเยอะแยะแล้ว พลาดไปถือว่ามาไม่ถึงยุฟุอินนะขอบอก