รีเซต

ยูฟุอิน Yufuin ที่เที่ยวญี่ปุ่น เมืองแห่งออนเซ็น สโลว์ไลฟ์ได้ทั้งวัน

ยูฟุอิน Yufuin ที่เที่ยวญี่ปุ่น เมืองแห่งออนเซ็น สโลว์ไลฟ์ได้ทั้งวัน
เอิงเอย
24 สิงหาคม 2566 ( 15:30 )
31K
8

        เที่ยวญี่ปุ่น ครั้งนี้ เราขอพาทุกคนไปใช้ชีวิตแบบเนิบๆ ช้าๆ ที่ ยูฟุอิน (Yufuin) เมืองเล็กๆ แห่ง ภูมิภาคคิวชู ที่มากล้นไปด้วยเสน่ห์ บรรยากาศเงียบสงบ วิวสวย แถมยังเป็นแหล่งออนเซ็นขึ้นชื่อที่เหมาะกับการไปพักกายพักใจมากๆ งานนี้สายชิลต้องไม่พลาด ไปทำความรู้จักกับยูฟุอินกันเลย~

 

coloursinmylife / Shutterstock.com

เที่ยวญี่ปุ่น ฉบับสโลว์ไลฟ์ที่ ยูฟุอิน

รับส่วนลดประกันเดินทาง ท่องเที่ยวต่างประเทศ ที่นี่

undefined

 

ทำความรู้จักกับ ยูฟุอิน


        ยูฟุอิน (Yufuin 湯布院町川上) เมืองเล็กๆ สุดน่ารักรายล้อมไปด้วยธรรมชาติและออนเซ็นภายใน จังหวัดโออิตะ (Oita Prefecture) ภูมิภาคคิวชู (Kyushu) ประเทศญี่ปุ่น แต่เห็นเป็นเมืองเล็กๆ แบบนี้ กลับเต็มไปด้วยเสน่ห์ของบ้านเมืองที่ยังคงความคลาสสิกสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมเอาไว้ และยังเป็นแหล่งเรียวกังออนเซ็นขึ้นชื่อที่ใครๆ ก็ต้องมาค้างแรมสักคืนสองคืนเพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดสโลว์ไลฟ์ท่ามกลางธรรมชาติ และแช่ออนเซ็นอุ่นๆ ผ่อนคลายค่ะ

 

 

        แต่สำหรับใครที่มีเวลาน้อย ก็สามารถมาเที่ยวยูฟุอินได้แบบ One Day Trip เนื่องจากที่นี่อยู่ไม่ไกลจาก เมืองฟุกุโอกะ (Fukuoka) เมืองเอกของภูมิภาคคิวชูนัก สามารถนั่งรถไฟจากสถานีฮากะตะ (Hakata Station) โดยใช้เวลาประมาณไม่เกิน 2 ชั่วโมงเท่านั้น แถมในเมืองก็ยังเที่ยวง่ายมากๆ แค่เดินไปตามถนนคนเดินที่ทอดยาวจากสถานียูฟุอินไปถึงทะเลสาบคินรินก็ได้เช็กอินที่เที่ยวไฮไลท์ของยูฟุอินได้แทบจะครบแล้ว

 

 

         และด้วยบรรยากาศสุดสโลว์ไลฟ์และทิวทัศน์ที่สวยงามของบ้านเมือง ภูเขา และทะเลสาบ ทำให้ยูฟุอินเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งในเกาะคิวชูเลยทีเดียวค่ะ ภายในเมืองสุดคิวท์นี้จะมีที่ไหนต้องไปเช็กอินบ้าง ตามเรามาเลยค่า~

 

ที่เที่ยวในยูฟุอิน ที่ต้องไม่พลาด

 

1. Yunotsubo Street

 

Jesse33 / Shutterstock.com

 

        ถนนคนเดินยูโนะสึโบะ (Yunotsubo Kaido) ทอดยาวจากสถานียูฟุอิน (Yufuin Station) ไปจนถึง ทะเลสาบคินริน (Kinrin Lake) สองข้างทางจะเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ร้านขนมและร้านไอติมขึ้นชื่อ ร้านกาแฟน่ารักๆ ตลอดไปจนถึงร้านขายของที่ระลึกที่มีทั้งสินค้าแฮนด์เมด และอื่นๆ อีกมากมาย บรรยากาศคึกคัก เต็มไปด้วยผู้คนที่มาเดินเล่นเพลินๆ ในวันชิลๆ ค่ะ

 

ajisai13 / Shutterstock.com

 

         นอกจากร้านค้าและผู้คนมากมายแล้ว สิ่งหนึ่งที่เราสังเกตได้คือ รถลากโบราณ ที่จะมีคนคอยสแตนบายตามจุดต่างๆ บนท้องถนนเพื่อรับส่งนักท่องเที่ยวที่ไม่อยากเดินให้เหนื่อย เป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของการมาเที่ยวยูฟุอินเลยค่ะ

 

Suchart Boonyavech / Shutterstock.com

 

==============

 

2. Kinrin Lake

 

Kinrin Lake ที่เที่ยวยูฟุอิน ญี่ปุ่น

 

         ทะเลสาบคินริน (Kinrin Lake) แลนด์มาร์คของยูฟุอินที่ใครๆ ก็ต้องมาเช็กอิน เพราะถึงจะเป็นทะเลสาบขนาดเล็ก แต่กลับมีทิวทัศน์ที่สวยงามน่าทึ่งมากๆ แถมยังมีความพิเศษตรงที่น้ำในทะเลสาบนั้นไหลมาจากบ่อน้ำพุร้อนมารวมกับน้ำเย็น  ทำให้มีไอหมอกระเหยออกมาจากผิวน้ำ รอบด้านเป็นคล้ายๆ สวนสาธารณะให้ผู้คนได้มานั่งเล่น ชมวิวสวยๆ ของภูเขาทางด้านหลังจองทะเลสาบ ซึ่งจะสวยสุดๆ ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี แถมยังมีศาลเจ้าเล็กๆ อยู่ตรงมุมหนึ่งของทะเลสาบอีกด้วย

 

Niradj / Shutterstock.com

 

==============

 

3. Yufuin Floral Village

 

Sanga Park / Shutterstock.com

 

       เดินทางสู่โลกแห่งนิทานที่ Yufuin Floral Village จุดเช็กอินยอดฮิตของยูฟุอินที่อยู่ไม่ไกลจากทะเลสาบ ได้แรงบันดาลจากมาจาก Cotswold กลุ่มหมู่บ้านในชนบทของอังกฤษ มีร้านค้าขายของที่ระลึกมากมาย โดยเฉพาะของที่ระลึกจาก Studio Ghibli บอกเลยว่าสาวกจิบลิต้องไม่พลาดเลยค่ะ มีโซนให้อาหารน้องกระต่าย แพะ กระรอก โซนนกฮูกหลากหลายสายพันธุ์ และคาเฟ่แมว แถมยังมีจุดถ่ายรูปน่ารักๆ ให้ไปแชะภาพหลายจุด ให้ฟีลเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในนิทานเลยทีเดียว

 

Sanga Park / Shutterstock.com

 

==================

 

4. รถไฟ Yufuin no mori

 

FuuTaMin / Shutterstock.com

 

       รถไฟ Yufuin no mori เป็นรถไฟขบวนท่องเที่ยวชื่อดังแห่งเกาะคิวชูค่ะ วิ่งจากสถานี Hakata ไปสิ้นสุดที่ สถานี Beppu คำว่า "ยูฟุอิน โนะ โมริ" มีความหมายว่า "ป่าแห่งยูฟูอิน" ตลอดทางเราจะได้เห็นทั้งแม่น้ำลำธาร ป่าเขาที่สวยงาม ทุ่งนา และบ้านเมืองสไตล์ญี่ปุ่นที่ยังคงอนุรักษ์เอาไว้เป็นอย่างดีค่ะ 

 

Kitinut Jinapuck / Shutterstock.com

 

        ส่วนขบวนรถไฟนั้นโดดเด่นด้วยสีเขียวเข้ม ตกแต่งด้วยสไตล์คลาสสิกทั้งภายนอกและภายใน และยังมีไฮไลท์เป็นไซเดอร์และลูกอมรสมะนาว ผลิตภัณฑ์ประจำจังหวัดที่เมื่อขึ้นรถไฟแล้วก็ต้องลองชิม ไม่งั้นก็เหมือนมาไม่ถึง

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.jrkyushu.co.jp

==================


การเดินทางไป ยูฟุอิน

 

       การเดินทางไปเมืองยูฟุอินนั้น สามารถเลือกนั่งรถไฟขบวนท่องเที่ยว Yufuin no mori หรือ รถไฟด่วน Yufu จากสถานีฮากาตะ (Hakata Station) ไปลงที่สถานียูฟุอิน (Yufuin Station) ได้เลยค่ะ