รีเซต

หนีเที่ยวคิวชู ยูฟุอิน Yufuin เมืองแห่งออนเซ็น ที่เที่ยวโออิตะ ของสายสโลว์

หนีเที่ยวคิวชู ยูฟุอิน Yufuin เมืองแห่งออนเซ็น ที่เที่ยวโออิตะ ของสายสโลว์
เอิงเอย
8 สิงหาคม 2562 ( 20:00 )
19.3K
8

       สายสโลว์ไลฟ์มาทางนี้ ! เราจะชวน เที่ยวญี่ปุ่น ที่ คิวชู แบบชิลๆ ช้าๆ เนิบๆ ที่สุด ไปพักผ่อนสูดอากาศดีๆ น้ำอาบแร่แช่น้ำนมกันได้ที่ ยูฟุอิน Yufuin เมืองแห่งออนเซ็น ที่เที่ยวโออิตะ (Oita) อีกแห่งที่ไปเที่ยวได้ง่ายๆ นั่งรถไฟแป๊ปเดียวถึง ไปนอนรีแลกซ์ชมวิวทะเลสาบกันได้เลยค่ะ !

 

coloursinmylife / Shutterstock.com

 


        ยูฟุอิน เป็นเมืองเล็กๆ ที่เงียบสงบ รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ และออนเซ็น ตั้งอยู่บนเกาะคิวชู ในจังหวัดโออิตะ ที่นี่เป็นเมืองริมทะเลสาบที่ได้ชื่อว่า เป็นสวรรค์ของคนรักออนเซ็น ถึงในขนาดที่สถานีรถไฟ Yufuin ยังมีที่ให้นั่งแช่เท้าในบ่อน้ำร้อนเลยทีเดียว ทำให้ที่นี่มีชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องของการเป็นเมืองตากอากาศด้านออนเซ็นรีสอร์ทนั่นเอง

       สำหรับคนที่มีเวลาน้อย สามารถไปเที่ยวที่นี่แบบ One Day Trip จากเมืองฟูกุโอกะไปเมืองยูฟุอินได้อีกด้วยค่ะ

 

Yufuin เที่ยวญี่ปุ่น ออนเซ็น

Suchart Boonyavech / Shutterstock.com

Kitinut Jinapuck / Shutterstock.com

 

 

ที่เที่ยวในยูฟุอิน ที่ต้องไม่พลาด

 

 

Yunotsubo Street

 

Jesse33 / Shutterstock.com

 

      ถนนคนเดิน Yunotsubo เป็นถนนสายเล็กๆ จากสถานียูฟุอิน (Yufuin Station) ไปจนถึง ทะเลสาบคินริน (Kinrin Lake) สองข้างทางจะเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟน่ารักๆ และร้านขายของที่ระลึกต่างๆ เป็นบรรยากาศของเมืองเล็กๆ เหมือนในญี่ปุ่นสมัยโบราณ เป็นจุดถ่ายรูปสวยอีกแห่ง และแหล่งของกินที่ต้องห้ามพลาดค่ะ

 

ajisai13 / Shutterstock.com

==================

 

 

 

Kinrin Lake

 

 

       Kinrin Lake ทะเลสาบสวยของเมืองยูฟุอินที่เป็นจุดเช็คอินอีกแห่งของเมือง น้ำใสแจ๋วเลยทีเดียว น้ำในทะเลสาบแห่งนี้ไหลมาจากน้ำพุร้อน ทำให้น้ำในสระอุ่นอยู่ตลอดเวลา และในตอนเช้า บริเวณผิวน้ำจะมีไอน้ำลอยขึ้นมา ทำให้ที่นี่เป็นที่เที่ยวสวยมากๆ ทีเดียว และมีคาเฟ่สวยริมทะเลสาบน่านั่งอีกด้วย นอกจากในช่วงฤดูใบไม้เปลียนสี ที่นี่ถือว่าเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามมากๆ ทีเดียว

 

Niradj / Shutterstock.com

=================

 

 


Yufuin Floral Village

 

Suchart Boonyavech / Shutterstock.com

 

       Yufuin Floral Village เป็นที่เที่ยวฮิตมากๆ ในเมืองยูฟุอิน แทบจะเรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คได้เลยทีเดียว ความโดดเด่นของที่นี่ก็คือ บ้านฮิฐสไตล์ยุโรปที่ตั้งเรียงรายกันอยู่ ได้ฟีลเมืองยุโรปชนบทสุดคลาสสิค แน่นอนว่า มุมสวยๆ ถ่ายรูปเพียบไปอีกจ้า

 

KenSoftTH / Shutterstock.com

 

       ในหมู่บ้านจะมีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่แมว และร้านขายของที่ระลึกมากมาย นอกจากนี้ยังมีสินค้าสวยๆ แฮนด์เมดอื่นๆ อีก รวมไปถึงยังมีเกสเฮ้าส์เล็กๆ ให้เราไปพักค้างคืนที่นี่ได้อีกด้วยค่ะ

==================

 

 

 

รถไฟ Yufuin no mori

 

FuuTaMin / Shutterstock.com

 

       รถไฟ Yufuin no mori เป็นรถไฟขบวนท่องเที่ยวชื่อดังแห่งเกาะคิวชูค่ะ วิ่งจากสถานี Hakata ไปสิ้นสุดที่ สถานี Beppu ความไม่เหมือนใครก็คือการตกแต่งสุดคลาสสิค ถ้าเราจะไปเที่ยวเมืองยูฟุอินนั่นต้องไม่พลาดนั่งรถไฟขบวนนี้ค่ะ

 

Kitinut Jinapuck / Shutterstock.com

 

      Yufuin no mori แปลว่า “ป่าของยูฟูอิน” นั่นเอง ทำให้ขบวนรถไฟมีการตกแต่งเป็นสีเขียวเข้ม ด้านในก็จะตกแต่งด้วยไม้ เป็นที่นั่งแบบสวยๆ ค่ะ คือรับรองว่าจะเป็นการนั่งรถไฟเที่ยวชมวิวที่เพลินสุดๆ ไปเลย

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.jrkyushu.co.jp

==================

 

 

Footbath Yufuin Station

 

jack_photo / Shutterstock.com

 

       อย่างที่ได้บอกกันไปแล้วตั้งแต่แรกว่า เมืองยูฟุอิน นี้ เขาเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงโด่งดังในด้านออนเซ็น จึงทำให้ตั้งแต่ที่สถานีรถไฟก็มีออนเซ็นกันเลยทีเดียว โดยมีจุดพักนั่งแช่ออนเซ็นเท้าที่จุดลงรถไฟเลยค่ะ ใครจะอยากไปลองแช่ก็ได้เลยจ้า

 

ajisai13 / Shutterstock.com

==================

 


การเดินทางไปยูฟุอิน

 

       นั่งรถไฟขบวนท่องเทียว Yufuin no mori จากสถานีฮากาตะ (Hakata Station) ลงที่สถานียูฟุอิน (Yufuin Station)

 

 

ที่เที่ยวคิวชู ที่น่าสนใจอื่นๆ

9 พิกัด ชมใบไม้เปลี่ยนสี คิวชู ญี่ปุ่น
เดินชิล ถ่ายรูปสวย ห้ามพลาด

กินไรดี ที่ คิวชู ของดี 10 อย่างประจำภูมิภาค
ที่ต้องลองเมื่อไปถึง!