รีเซต

7 อควาเรียม น่าเที่ยว ในญี่ปุ่น ท่องโลกใต้ทะเล ชมสัตว์น่ารัก คนรักปลาทะเลไม่ควรพลาด

7 อควาเรียม น่าเที่ยว ในญี่ปุ่น ท่องโลกใต้ทะเล ชมสัตว์น่ารัก คนรักปลาทะเลไม่ควรพลาด
aichan
5 มิถุนายน 2561 ( 06:20 )
27.8K

         ใครที่ชื่นชอบสัตว์ทะเลน่ารักๆ ห้ามพลาดการไปเที่ยวอควาเรียมที่ประเทศ ญี่ปุ่น เพราะนอกจากจะมีให้ชมหลายแห่งทั่วประเทศแล้ว แต่ละแห่งยังมีความสวยงามและมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราจึงมี 7 อควาเรียม น่าเที่ยว ในญี่ปุ่น มาฝาก ใครมีโอกาสอย่าลืมลองไปเที่ยวสัมผัสความงดงามของสิ่งมีชีวิตทางทะเลเหล่านี้ รับรองว่าได้ทั้งความรู้ ความสนุก และความประทับใจอย่างแน่นอน

 

 

 

 

01
Okinawa Churaumi Aquarium

 

 

          Okinawa Churaumi Aquarium เป็นหนึ่งในอควาเรียมที่มีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก จุดเด่นคือ Kuroshio Sea เป็นแท็งก์น้ำขนาดใหญ่ที่สร้างด้วยกระจกใส มีความสูง 8.2 ม. กว้าง 22.5 ม. และหนา 60 ซม. ภายในเต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตในท้องทะเลมากมาย โดยเฉพาะดาวเด่นอย่างฉลามวาฬขนาดใหญ่ รวมถึงกระเบนราหู ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุด นอกจากนี้ยังมีโซนอื่นๆ ที่น่าสนใจ เช่น โซน The Coral Sea ที่เต็มไปด้วยแนวปะการังขนาดใหญ่กว่า 70 ชนิด โซน The Sea of Tropical Fish พาไปรู้จักกับปลาหลากชนิดที่อาศัยอยู่ในท้องทะเลโอกินาว่า หรือไปสัมผัสความน่ารักของโลมาอย่างใกล้ชิดที่ Dolphin Lagoon

 

 

02
Osaka Aquarium Kaiyukan

 

MosayMay / Shutterstock.com

 

          Osaka Aquarium Kaiyukan เป็นหนึ่งในอควาเรียมที่งดงามที่สุดในญี่ปุ่น จัดแสดงสิ่งมีชีวิตและจำลองธรรมชาติรอบมหาสมุทรแปซิฟิก ห้ามพลาดโซนจำลองมหาสมุทรแปซิฟิกที่มีตู้ปลาขนาดใหญ่ ภายในมีปลาหลายสายพันธุ์ เช่น ฉลามวาฬ ฉลามหัวค้อน และฮอร์สแมคเคอเรลที่ว่ายเป็นฝูง โซนหมู่เกาะมัลดีฟส์ ที่เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกระเบนตัวเป็นๆ และเพลิดเพลินกับแนวปะการังสีสดใส นอกจากนี้ยังมีโซนอาร์กติก ที่มีแมวน้ำตัวอ้วนน่ารักคอยต้อนรับ พร้อมสัมผัสอากาศหนาวเหมือนอยู่อาร์กติกของจริงอีกด้วย

 

 

03
Sumida Aquarium Tokyo

 

Osugi / Shutterstock.com

 

          Sumida Aquarium ตั้งอยู่ที่ West Zone ของตึก Tokyo Sky Tree แม้ว่าจะไม่ได้มีความกว้างใหญ่เท่า 2 อันดับแรก แต่อควาเรียมแห่งนี้มีการจัดแสดงที่สวยงาม แบ่งเป็นหลายโซนที่น่าสนใจ เช่น โซน Chain of Life Water’s Blessing Tokyo Tank นักท่องเที่ยวจะได้ชมความอุดมสมบูรณ์ของระบบนิเวศของหมู่เกาะ Ogasawara ซึ่งงดงามจนได้รับฉายาว่ากาลาปากอสแห่งตะวันออก และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยยูเนสโก โซน Animal Enjoying Water ซึ่งมีเหล่าเพนกวินและแมวน้ำให้ชมอย่างใกล้ชิด และโซน Cradle of Life จัดแสดงแมงกะพรุนสวยงามจำนวนมาก และสัตว์ทะเลขนาดจิ๋วที่คุณอาจไม่เคยได้เห็นมาก่อน

 

 

04
Yokohama Hakkejima Sea Paradise

 

 

          Yokohama Hakkejima Sea Paradise เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจตั้งอยู่ที่ปลายอ่าวโยโกฮาม่า ภายในมีสวนสนุก อควาเรียม ร้านอาหาร ร้านค้าและโรงแรม ส่วนของอควาเรียมนั้นแบ่งเป็น 4 โซน คือ Aqua Museum จัดแสดงสัตว์หลากชนิด ตั้งแต่ฝูงปลาในทะเล แมวน้ำเทา นากทะเลอลาสก้า หมีขั้วโลก วอลรัส เพนกวิน หนูคาปิบาร่า และอีกมากมาย พร้อมตื่นตาตื่นใจไปกับโชว์ของสัตว์ทะเล ทั้งการแสดงของสิงโตทะเล วอลรัส และวาฬเบลูกา

          2.FUREAI Lagoon เป็นการจัดแสดงสัตว์ในที่เปิดโล่งเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ใกล้ชิดกันเหล่าสิ่งมีชีวิตในทะเลมากยิ่งขึ้น ทำความรู้จักกับสิ่งมีชีวิตในอ่าวโตเกียว สัมผัสเหล่าโลมาและวาฬ ถ่ายรูปกับสิงโตทะเลตัวโตและเพนกวิน ปิดท้ายด้วยชมการแสดงที่แสนน่ารักของสัตว์เหล่านี้

          3.Umi Farm มีคอนเซ็ปต์คือการเรียนรู้เกี่ยวกับทะเล โซนนี้จึงมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ลองทำหลายอย่าง ทั้งการตกปลา เก็บหอยแมลงภู่และสาหร่ายทะเล และนำปลาที่จับได้มาทำอาหารรับประทาน

          4.Dolphin Fantasy พบกับโลมาแพนด้าสุดน่ารัก และโลมาปากขวดที่จะว่ายไปมาอย่างอิสระในตู้ปลาขนาดใหญ่

 

 

05
Port of Nagoya Public Aquarium

 

Lerner Vadim / Shutterstock.com

 

          Port of Nagoya Public Aquarium เป็นอีกหนึ่งอควาเรียมที่น่าไปเยือน ภายในมีการจัดแสดงโลกใต้ทะเลที่มีความหลากหลายของสิ่งมีชีวิต นักท่องเที่ยวจะได้ชมขุมทรัพย์ในท้องทะเลของญี่ปุ่น ที่มีระบบนิเวศอุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตทางทะเลที่น่าอัศจรรย์ ชมสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ใต้ทะเลลึก แนวปะการังที่สวยงาม ห้ามพลาดชมเต่าทะเล วาฬเพชฌฆาต วาฬเบลูกา นกเพนกวิน และเพลิดเพลินกับการแสดงของโลมาในสระน้ำขนาดใหญ่

 

 

06
Otaru Aquarium

 

PSawanpanyalert / Shutterstock.com

Alen thien / Shutterstock.com

 

        ไปสนุกกันต่อ ที่ Otaru Aquarium เอาใจคนมีแพลนเดินทางไปฮอกไกโดกันบ้าง อควาเรียม ในเมืองโอตารุ แห่งนี้ ถือเป็นอควาเรียมอันดับต้นๆ ยอดนิยมบนเกาะฮอกไกโดเลยล่ะครับ ภายในมีปลา และสิ่งมีชีวิตใต้น้ำ ท้องทะเล กว่า 250 สายพันธุ์ รวมไปถึงด้านในยังมีโซนการแสดงจากเหล่าเพนกวิ้น และโลมาอีกด้วย โอ๊ยยย น่ารักมาก บอกเลยครับ

 

 

07
Aqua Park SHINAGAWA

 

 

        อควาเรียมสุดท้าย ที่เราจะพาทุกคนไปชิลล์กันก็คือ Aqua Park SHINAGAWA ภายในมีโซนตู้ปลาให้เราได้เดินชมกันมากมาย หลายโซน แต่ที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือโซนจอดิจิตัล ทัช สกรีน ให้เราได้สัมผัสเหล่าปลาอย่างใกล้ชิดอีกด้วย กรี๊ดดด คือดี ! และอีกหนึ่งโซนก็คือ คาเฟ่เรืองแสง บอกเลยว่าไม่ควรพลาดจริงๆ ครับ

 

 

ที่เที่ยว ญี่ปุ่น อื่นๆ ที่น่าสนใจ

เดินเที่ยวถ่ายรูป หมู่บ้านยีนส์ โคจิม่า ญี่ปุ่น เดนิมฮิปๆ

11 เรื่องที่คุณต้องรู้ ! ก่อนไปเที่ยว โตเกียว

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่