รีเซต

เยือนวิหารเจได ใน Star Wars: The Force Awakens ที่ซ่อนตัวจากปฐมภาคี มีอยู่จริงบนโลกนี้

เยือนวิหารเจได ใน Star Wars: The Force Awakens ที่ซ่อนตัวจากปฐมภาคี มีอยู่จริงบนโลกนี้
แมวหง่าว
4 มกราคม 2559 ( 08:43 )
6.9K

*คำเตือน เนื้อหาในบทความเอ่ยถึงตอนจบของเรื่อง ผู้ที่ยังไม่ได้ชมภาพยนต์โปรดระวัง*

 

     ทำรายได้ถล่มทลายสมการรอคอยของแฟนๆ จริงๆ สำหรับ Star Wars: The Force Awakens ที่ตอนนี้ขึ้นทำเนียบหนังทำรายได้สูงสุดไปเป็นที่เรียบร้อย สิ่งที่ทำให้เรื่องนี้ประสบความสำเร็จได้มากขนาดนี้ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเหล่านักแสดงรุ่นเก่าที่กลับมาอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา ให้แฟนคลับรุ่นเก๋าได้หายคิดถึงกันนั่นเอง

 

 

     และในฉากท้ายเรื่องที่เรย์ เดินทางไปยังดาว Ahch-To ที่ซ่อนตัวของลุค สกายวอร์คเกอร์ เพื่อส่งมอบไลท์เซเบอร์กลับสู่มือเจ้าของ แม้จะเป็นฉากปรากฏตัวเพียงไม่นานของลุค แต่ก็ทำให้ผู้ชมอดขนลุกไม่ได้ ที่สำคัญดวงดาวนี้มีสถานที่ถ่ายทำจริงด้วย เป็นเกาะเล็กห่างไกลผู้คนที่ไอร์แลนด์นี่เอง

 

 

     เกาะที่ถูกปกคลุมไปด้วยหินภูเขารูปทรงแปลกตาแห่งนี้ชื่อว่า Skellig Michael อยู่ห่างจากไอร์แลนด์ออกไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 12 กิโลเมตร ปัจจุบันที่นี่ไม่มีผู้คนอาศัยอยู่แล้ว แต่ในอดีตนั้นเชื่อว่าที่นี่เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของชาวคริสเตียนในช่วงยุคศตวรรษที่ 6 มีสิ่งปลูกสร้างที่ทำให้เชื่อว่าได้ว่าที่นี่เป็นแหล่งชุมชนเล็กๆ ทั้งที่อยู่อาศัย และสถานที่ประกอบพีธีทางศาสนา ทั้งหมดนี้อยู่สูงขึ้นไปบนภูเขาซึ่งต้องเดินขึ้นบันไดหินจำนวน 600 ขั้นด้วยกัน

 

 

     Skellig Michael ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกในปี 1996 ปัจจุบันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักมากนัก แต่เชื่อว่าหลังจากนี้คงมีนักท่องเที่ยว (หรือแฟนหนัง) หลั่งไหลกันเข้าไปมากขึ้นแน่ๆ เกาะนี้จะเปิดให้เข้าชมช่วงเดือนเมษายน-กันยายนเท่านั้น การเดินทางไปต้องเช็คให้ดีว่าเป็นทัวร์แบบแล่นเรือรอบเกาะ (ไม่ได้ขึ้นเกาะ) หรือแบบขึ้นไปชมเกาะด้วย เรือออกจากท่า Portmagee, County Kerry ทุกวัน แนะนำว่าควรจองตั๋วล่วงหน้าเพื่อความแน่นอนครับ

 

     ตามไปดูสถานที่ทั้งหมดจากภาพยนตร์เรื่อง Star Wars ที่เราได้ทำการรวบรวมไว้ให้ ได้ที่