เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

MASON ที่พักพัทยาติดทะเล บางเสร่ พูลวิลล่าทุกหลัง

MASON ที่พักพัทยาติดทะเล บางเสร่ พูลวิลล่าทุกหลัง
Muzika
25 มิถุนายน 2562 ( 10:00 )
4.2K
4

     MASON โรงแรมเพิ่งเปิดใหม่ติดทะเล ที่มีบริการเป็นเลิศ ตัวโรงแรมดีไซน์สวย ออกแบบเน้นการเล่นแสงเงา ใช้สีขาวดำเป็นหลัก มีความโมเดิร์น แต่เรียบง่าย จุดขายของที่นี่คือ “เป็นพูลวิลล่าทุกหลัง” ครับ ด้านหน้าติดหาดบางเสร่ เลยตัวเมืองพัทยาไปไม่ไกล เป็นย่านใหม่ที่มีโรงแรมรีสอร์ทสวยๆ เยอะ

 

Mason เมสัน พัทยา

 

     ใครกำลังมองหาที่พักพัทยา แบบพูลวิลล่าสวยๆ ดูเพิ่มเติมที่ 10 ที่พัก พูล วิลล่า พัทยา บ้านเป็นหลัง คนละ 1,000 เที่ยวกันยกแกงค์

 

“MASON” A Uniquely Crafted Beachfront Experience

 

Mason Pattaya เมสัน พัทยา

     เมสันอยู่ไม่ไกลอ่างศิลา จึงเป็นแพชชั่นของการออกแบบที่เน้นหินเป็นหัวใจหลัก เพราะ MASON แปลว่าช่างแกะสลักหินครับ งานออกแบบจึงดูเป็นงานคราฟท์ที่มีดีไซน์เฉพาะตัว เสริมด้วยวัสดุธรรมชาติอย่างไม้ และเพิ่มความเบาสบายด้วยการใช้กระจกโปร่งแสง

 

Mason Pattaya เมสัน พัทยา

 

     ภาพมุมสูงจาก MASON มาให้ดูกันครับ จะเห็นหลังคาของถ้ำ (ซ้าย) ซึ่งจะเป็นสระน้ำที่มีน้ำตกไหลด้วยนะครับ ส่วนภาพด้านขวาจะเป็นหลังคาดาดฟ้าของวิลลา ที่ออกแบบให้เดินขึ้นจากด้านข้าง จากนั้นก็ลดระดับลงสู่ตัวบ้าน เป็นการเติมความรู้สึกแบบเดียวกับคอนเซปต์ถ้ำหินในตอนแรก

 

     จากล้อบบี้ ลงไปจะกลายเป็นอุโมงค์ถ้ำ เพื่อนำไปสู่โลกของการพักผ่อนที่แท้จริง ระหว่างทางเดินไปวิลล่า เราจะเจอจุดพักใจ เพื่อรับกลิ่นไอของทะเลและทิวพร้าว

 

Mason Pattaya เมสัน พัทยา

 

     ส่วนโซนวิลล่าจะเน้นความเป็นส่วนตัว ด้วยรั้วต้นไม้สูง คล้ายเขาวงกต แต่เดินแล้วไม่งงหรอกครับ เดินง่าย เพราะแบ่งไว้เป็นโซนตามชื่อของหิน เพราะ “MASON” ในภาษาอังกฤษ แปลว่า “ช่างแกะสลักหิน” วัสดุที่ใช้จึงเน้นหิน ไม้ ให้ความรู้สึกเข้าถึงธรรมชาติมากๆ ผสานเข้ากับสระน้ำในวิลล่าทุกหลัง และถ้าอยากจะไปเล่นน้ำทะเลก็เพียงแค่เดินลงไปไม่กี่ก้าว

 

     type ที่ผมเข้าพักจะเป็น DUPLEX GRAND POOL VILLA มีทั้งหมด 8 วิลล่าครับ ดีไซน์ให้มีความหรูหราทันสมัย ในลักษณะเหมือนบ้านสองชั้น ชั้นบนเป็นห้องนอน และมีห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่อยู่ที่ชั้นล่าง พร้อมเชื่อมต่อไปยังสระน้ำส่วนตัวบริเวณข้างบ้านครับ

 

 

     เมื่อเปิดประตูเข้าวิลล่ามาจะเหมือนชั้นลอยตรงกลาง หากจะไปห้องนั่งเล่นด้านล่างจะต้องลงบันได แต่หากจะไปห้องนอน ก็ขึ้นบันไดไปครับ ดีไซน์ด้านในสไลต์มินิมอลลอฟ์ท เก๋ด้วยปูนเปลือย เพิ่มสัมผัสแบบธรรมชาติเข้ามา โทนสีภายในเน้นเทาควันบุหรี่และสีดำ ตัดสลับกับสีน้ำตาลของไม้ เพื่อลดความดุดันของตัววิลล่า

 

Mason Pattaya เมสัน พัทยา

 

     การเข้าพักที่ MASON เหมือนมาบ้านตัวอย่างมากกว่าครับ ทำเอาผมคิดอยากจะออกแบบบ้านตัวเองให้มีดีไซน์และฟังก์ชั่นประมาณนี้ 

 

Mason Pattaya เมสัน พัทยา

 

     ห้องนอนด้านบนแบบเปิดโล่ง พร้อมโต๊ะทำงานและอุปกรณ์อำนวยความสะดวก การตกแต่งเน้นสีตามคอนเซปต์คือขาว ดำ เทาควันบุหรี่ ส่วนทีวีบริเวณปลายเตียง วางบนแท่นขาตั้งวาดภาพของจิตรกร

 

Mason Pattaya เมสัน พัทยา

 

     บันไดสีดำที่เห็นด้านขวา คือบันไดทางลงที่เชื่อมต่อมาจากห้องน้ำด้านบนครับ (ห้องกระจกคืออ่างอาบน้ำ) การออกแบบที่เชื่อมต่อก็เพราะเวลาที่เราขึ้นมาจากวิลล่า จะได้ไม่ต้องเดินตัวเปียกเข้าไปยังห้องนั่งเล่น เพื่อวนไปยังห้องน้ำ แต่สามารถเข้าทางนี้ได้เลย จะได้สะดวกมากยิ่งขึ้น แถมวิลล่ายังไม่เลอะอีกต่างหาก

 

KROK A Cafe Espresso Bar

 

Mason Pattaya เมสัน พัทยา บาร์

 

     มาดูในส่วนของบาร์กันบ้างครับ บ่ายแก่ๆ ต้องมารับลมเย็นๆ กัน ให้ลมทะเลพัดพาความรักเข้ามา และพัดความคิดถึงส่งออกไป

 

Mason Pattaya เมสัน พัทยา บาร์

 

     บรรยากาศที่ KROK A Cafe Espresso Bar ถูกออกแบบและจัดวางให้อยู่พื้นที่เดียวกับสระว่ายน้ำ ที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก เนื่องจากแต่ละวิลล่าก็มีสระน้ำส่วนตัวกันอยู่แล้ว

 

ZILLA

 

Zilla Mason Pattaya เมสัน พัทยา

 

     ดินเนอร์ทุกมื้อ ผมทานที่นี่ ไม่ต้องออกไปทานที่ไหน สบายที่สุดละ ตามสไตล์ Leisure Travel ท่องเที่ยวพักผ่อน เน้นรับประสบการณ์ภายในวิลล่าอย่างเต็มที่

 

Zilla Mason Pattaya เมสัน พัทยา

 

     อาหารที่ ZILLA จะเป็นฟิวชั่นครับ มีทั้งอาหารไทย อาหารเอเชีย และอาหารฝรั่ง สั่งได้จากเมนูเลย กานต์ คัดจานเด็ดๆ ที่ทานแล้วชอบมาฝากกัน ไม่ว่าจะเป็น พล่าส้มโอกุ้งสด เปรี้ยวๆ ฉ่ำๆ ปลาหมึกผัดไข่เค็ม เรื่องความสดของวัตถุดิบไม่ต้องพูดถึง หอมซอสไข่แดงดีครับ ต้มยำทะเลน้ำข้นก็อร่อย เรื่องวัตถุดิบผมไม่ค่อยห่วง แต่บางทีอาจจะต้องย้ำเชฟหน่อยว่า ถ้าเป็นคนไทยอาจจะขอรสจัดจ้านกว่านี้อีก สะเต๊ะไก่ก็อร่อยดีครับ เนื้อนุ่ม และหอมกลิ่นสัปปะรด ฯลฯ

 

MASON Breakfast

 

Mason Pattaya เมสัน พัทยา

 

     พักผ่อนแบบสบายๆ ตื่นมาในเช้าวันใหม่แบบเต็มตื่น ก่อนออกไปทานอาหารเช้าของโรงแรม ก็แช่น้ำเพิ่มความสดชื่นกันหน่อย ที่จริงแล้วโรงแรมมีกิจกรรมสำหรับแขกด้วยนะครับ มีให้ทำตลอดทั้งวันเลย อย่างยามเช้าก็เป็นโยคะรับอรุณ แต่ผมไม่ได้ไปหรอก ชอบนอนพักผ่อนแช่น้ำแบบเป็นส่วนตัวดีกว่า  ยังติดใจอ่างน้ำของโรงแรมไม่หาย เข้าใจว่าเป็นดีไซน์พิเศษ เพราะอ่างมีขนาดใหญ่กว่ามาตรฐานโรงแรมทั่วๆ ไป

 

Mason Pattaya เมสัน พัทยา

 

     ทานอาหารเช้ากันดีกว่า ในเช้าวันที่ไป ทางโรงแรมไม่ได้ตั้งไลน์บุฟเฟต์นะครับ เป็น a la cart แต่!เป็น A la Cart ที่อลังการงานสร้างมาก สามารถสั่งได้ทุกอย่างที่มีในเมนู ซึ่งมีเยอะมากกกกกกกกกก และหลากหลายประเภท ที่สำคัญ สั่งเพิ่มได้มากกว่า 1 อย่างนะครับ หากทานแล้วติดใจ ขอเบิ้ลได้ทันที

 

Mason Pattaya เมสัน พัทยา     ผมก็สั่งมาลองทานหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น โจ๊ก ข้าวต้ม ไข่ดาว ไส้กรอก พร้อม side dish ซุปฟักทองพร้อมขนมปัง ซุปผัก ปลานึ่ง เกี๊ยว ผักโขม รวมไปถึงเป็ดอบซอสส้ม ก็สั่งได้ ไม่อั้น!! ครับ ยอมรับเลยว่า อาหารเช้าคือที่สุดของที่สุด เหมาะสำหรับวิลล่าที่จ่ายมาหลักหมื่นครับ ชอบในความไม่กั้ก สั่งได้ต่อเนื่องไม่อั้น แต่หากทานแล้วติดใจ ต้องสั่งไว้รอก่อนเลยครับ เพราะอาหารทำทีละจาน ใช้เวลาค่อนข้างนานหากแขกลงพร้อมกันเยอะๆ

 

     โดยสรุป ประสบการณ์จากการเข้าพักใน MASON PATTAYA ต้องบอกว่า "ประทับใจ" ในระดับดีเยี่ยมครับ ไม่ผิดหวังที่เลือกมาพักผ่อนที่นี่ ด้วยบรรยากาศที่แตกต่างจากความวุ่นวายของพัทยาที่เราพบเห็นกันโดยทั่วไป ที่บางเสร่นี้มีความสงบกว่ามากครับ แถมโรงแรมติดชายหาดติดทะเล สามารถมาเดินพักกายพักใจได้

 

Mason Pattaya เมสัน พัทยา

 

MASON PATTAYA

  • ที่ตั้ง : 285 Moo 3 | Sukhumvit Road | Na Jomtien | Sattahip | Chonburi
  • โทร : +66 (0) 38 194 699, +66 (0) 2 409 2699
  • เว็บไซต์ : www.masonpattaya.com

 

ขอบคุณข้อมูล : KΔNT

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง