รีเซต

น้ำตกเขาสอยดาว ที่เที่ยวจันทบุรี เดินป่า ชมธรรมชาติ ของหน้าฝน ต้องที่นี่แหละ!

น้ำตกเขาสอยดาว ที่เที่ยวจันทบุรี เดินป่า ชมธรรมชาติ ของหน้าฝน ต้องที่นี่แหละ!
nukkpidet
31 พฤษภาคม 2564 ( 12:38 )
25K

     อยู่ๆ ร่างกายมันก็เรียกร้องป่าเขา ธรรมชาติ และ น้ำตก ซะงั้นเลยค่ะ ก็นะ อากาศแบบนี้ใครก็อยากไปเที่ยวเล่นน้ำเย็นๆ สดชื่นๆ กัน งั้นแนะนำว่า ต้องตรงไปที่ จันทบุรี แล้วมาหยุดตรง น้ำตกเขาสอยดาว นี่แหละค่ะ แต่ทริปนี้ก็ต้องเตรียมความพร้อมเดินป่ากันด้วยนะคะ เหมาะกับคนรักการผจญภัยสุดๆ ถ้าพร้อมแล้ว ก็ปักหมุดตรงมาที่นี่เลยค่า

 

isarescheewin / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวหน้าฝน น้ำตกเขาสอยดาว จันทบุรี

จุดหมายของคนรักการผจญภัย

 

     น้ำตกเขาสอยดาว อยู่ในบริเวณของ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว อำเภอสอยดาว จังหวัดจันทบุรี โดยตัวน้ำตกจะอยู่ห่างจากที่ทำการฯ ประมาณ 4 กิโลเมตร ซึ่งชั้นของน้ำตกจะมีด้วยกันทั้งหมด 16 ชั้นค่ะ แต่จะเปิดให้ชมได้ถึงชั้นที่ 9 เท่านั้น และในบริเวณของธารน้ำตก ก็จะมีผีเสื้อมากมาย รวมไปถึงสภาพป่าที่เป็นป่าเบญจพรรณ ป่าเต็งรัง และยังมี สมุนไพร ต่างๆ ทั้ง กระชายป่า กระวาน สัตว์ป่า ไก่ฟ้าหลังขาวจันทบูรณ์ นกสาริกาเขียวหางสั้น เป็นต้นอีกด้วย

 

 

     ต้องบอกก่อนว่าเส้นทางในการเดินเข้าไปชม น้ำตกเขาสอยดาว นั้น จะมีทั้งความสวยงามของธรรมชาติ และความท้าทายเช่นกันค่ะ เพราะมีบางจุดจะต้องปีนผาไปตามรากไทรสูง เป็นต้น โดยเราสามารถเดินขึ้นไปถึงน้ำตกชั้นที่ 9 ได้ค่ะ จะใช้ระยะทางราวๆ 2.5 กิโลเมตร หรือเดินประมาณ 2 ชั่วโมง แต่ในส่วนของชั้นที่ 10-16 จะต้องมีเจ้าหน้าที่นำทางเท่านั้นค่ะ 

 

     ส่วนใครที่อยากจะนอนใกล้ชิดธรรมชาติ บริเวณน้ำตกก็จะมีบ้านพักรับรองและเต็นท์บริการนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ด้วยค่ะ และยังมีโซนของ พิพิธภัณฑ์ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับประวัติ และสัตว์เฉพาะถิ่น อย่าง กบอกหนาม สัตว์ที่อาศัยอยู่ในบริเวณนี้ ที่มีหน้าตาคล้ายกับคางคกนั่นเองค่ะ 

 

isarescheewin / Shutterstock.com

 

     ช่วงหน้าฝนแบบนี้ เป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการเข้าป่าลุยน้ำตกสุดๆ ค่ะ และอีกหนึ่งน้ำตกชื่อดังของ จันทบุรี ก็ต้องที่ น้ำตกเขาสอยดาว เลย ถ้าอยากเดินป่าแบบลุยๆ ครั้งแรก ก็อยากจะให้เลือกมาที่นี่ค่ะ น่าจะได้ประสบการณ์แบบเต็มๆ และยิ่งถ้าได้ลงไปเล่นน้ำตกอีก บอกเลยว่าฟินลืมค่า

 

การเดินทาง ไป น้ำตกเขาสอยดาว

     พื้นที่ของเขตรักษาพันธุ์ฯ นั้น จะอยู่ห่างจากตัวเมือง 70 กิโลเมตร ให้ขับรถไปตามถนนทางหลวงหมายเลข 317 ตรงไปทางอำเภอสระแก้ว ผ่านอำเภอโป่งน้ำร้อน พอถึงกิโลเมตรที่ 22 ก่อนถึงตลาดปะตงจะมีทางแยกซ้าย ก็ให้เข้าไปอีก 4 กิโลเมตร จะถึงที่ทำการเขตฯ ค่ะ ส่วน น้ำตกเขาสอยดาว จะอยู่ห่างไปอีก 5 กิโลเมตร เป็นทางรถยนต์ 2.5 กิโลเมตร และต่อด้วยทางเดินเท้าอีก 2 กิโลเมตร ถึงจะเจอกับตัวน้ำตกค่ะ

 

 

ข้อมูล น้ำตกเขาสอยดาว จันทบุรี

  • ที่อยู่ : เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว ตำบลทรายขาว อำเภอสอยดาว จังหวัดจันทบุรี 
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/mjDbpELbD7AyZWjt8   
  • เปิดให้เข้าชม : 09.00-16.00 น.
  • โทร : 0-3946-0404
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/soidaoksd/ 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<