รีเซต

ที่พักสวยระยอง สไตล์รถบ้าน แคมป์ปิ้งที่ สวนละไม ระยอง ฮิ 2 วัน 1 คืน แกร๊...ไปนอนรถบ้านกัน

ที่พักสวยระยอง สไตล์รถบ้าน แคมป์ปิ้งที่ สวนละไม ระยอง ฮิ 2 วัน 1 คืน แกร๊...ไปนอนรถบ้านกัน
เอิงเอย
17 ตุลาคม 2562 ( 15:00 )
20.1K
8

      พูดถึงความฝันในวัยเด็กเรื่องนึงของเรา คงเป็นการเดินทางสนุกๆ กับ รถบ้าน นี่แหละ วันนี้เลยลองมา Camping สไตล์รถบ้าน สานฝันกันซักหน่อย ที่ สวนละไม ระยอง ใกล้ๆ นี่เอง รถบ้านท่ามกลางวิวเขา กับฝันเล็กๆ ของเรา บอกเลยว่ามันดีมาก ไม่ต้องกลัวว่ามาแล้วจะนอนเหงาๆ เพราะที่นี่มีกิจกรรมเยอะจริง

แกร๊...ไปนอนรถบ้านกัน ✨

 

 

ที่พักสไตล์รถบ้าน
สวนละไม ระยอง

 

      สวนละไม คุ้นหูใครต่อใครหลายคนกับที่พักสไตล์รถบ้าน ปิ้งย่างบาร์บีคิว ตั้งอยู่ที่ อำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง ขับรถจากกรุงเทพฯ มาไม่นานก็ถึง

 

 

     ที่พักรถบ้านของเรา มีพื้นที่กว้างขวาง มีทั้งส่วนที่ติดริมน้ำ กับส่วนด้านบนที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียว
ใครชอบแบบไหนก็เลือกได้เลย เหมือนอยู่ต่างประเทศเลยฟีลดีมาก <3 แถมมีทุ่งดอกหญ้าน่ารักๆ ใครชอบสไตล์โคเรียเกิร์ลห้ามพลาดถ่ายรูปสวยๆ ตรงนี้

 

 

     แต่ละห้องมีจักรยานให้ด้วยนะ เอาไว้ปั่นเล่นรอบที่พักค่ะ เห็นรถบ้านที่ติดริมน้ำมาเยอะ ลองไปดูตรงอื่นบ้าง นี่คือส่วนที่อยู่ด้านบน เราชอบนะยิ่งสูง ยิ่งวิวสวย ร่มรื่นด้วย

 

 

     เข้ามาดูด้านในกันค่ะ ที่พักนอนเล็กๆ แต่พอเข้าไปก็อยู่ได้สบายๆ เลยนะ มีที่นอนด้านหน้ารถ และที่เป็นเตียงสองชั้น ห้องน้ำน่ารัก ชอบตรงที่เป็นหน้าต่างรอบคัน ให้ความรู้สึกโล่งโปร่งสบาย ที่สำคัญใครมากันเป็นกลุ่มก็นอนด้วยกันได้นะสบายเลย 

 

 

 

     วันหยุดที่แท้ทรู ยิ่งช่วงหน้าฝนยิ่งแฮปปี้ นั่งเล่นนอนเล่นในรถบ้าน ให้เสียงฝนขับกล่อม มันดีจริงๆ มุมถ่ายรูปเฉพาะแค่รถบ้านก็เพียบ จะถ่ายมุมไหนก็ดีต่อใจ ด้านหลังเป็นห้องน้ำ อ่างล้างหน้าเปิดกระจกได้ด้วย

 

 

      สูดอากาศดีดี รับลมกันหน่อย ของเราเป็นที่พักด้านบนภูเขาค่ะ รอบๆ ก็จะเป็นวิวภูเขากับต้นไม้สีเขียวเต็มไปหมด ดีเน๊อะ!

 

ภายในที่พัก นอกจากรถบ้านเก๋ๆ แล้ว

ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ให้ทำอีกเพียบเลย ตามมาดูกันค่ะ

 


Sheep Farm
ให้อาหารน้องแกะในฟาร์ม

 

 

       ฟาร์มน้องแกะภายในที่พัก เข้าฟรี ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. เราชอบมาก น้องแกะเป็นสัตว์ตลก เดินมาเล่นกับน้องไม่เบื่อเลย คิดถึงน้องก็เข้าไปเล่นกันได้ น้องตลกดี น่ารักด้วย เช่นตัวนี้ เดินมาซบเราอยู่นั่นแหละ 55555 ขอเป็นเด็กเลี้ยงแกะวันนึงนะ

 

 

      แฮปปี้มาก มีหญ้าให้น้องด้วยนะ กำละ 10 บาทเอง พอน้องเห็นเราวิ่งถือหญ้า ก็วิ่งมาหากันใหญ่ เราก็ตกใจวิ่งหนี น้องก็ยังวิ่งตามมา 555555 สนุก

 


Camping ปิ้งย่างบาร์บีคิว
อิ่มกันแบบจุกๆ

 

 

      ท้องร้องจ๊อกๆ เวลาที่รอคอยก็มาถึง นั่งก็คือ เวลากิน ที่นี่มีเตาปิ้ง BBQ ให้ยืม สามารถซื้ออาหาร เครื่องดื่มมาปิ้งย่าง ปาร์ตี้ได้เต็มที่เลย สะดวกสุดๆ พี่ๆ พนักงานดูแลเป็นอย่างดี อยากได้อะไรมีให้ยืมหมด จานชามช้อนส้อมแทบไม่ต้องเตรียมอะไรกันมาเลย

 

     หรือใครอยากสั่งอาหารก็มีบริการด้วยนะ เมนูเพียบราคาน่ารักแถมให้เยอะมากอะ มากันสองคนกินกันไม่หมด T^T

 

       ตอนกลางคืนเราพกไปวิวับมาช่วยเพิ่มบรรยากาศกัน นั่งร้องเพลงกันสบายใจ ที่นี่ไม่มีทีวี ไม่มี WiFi นะ เป็นการมาพักผ่อนกันจริงๆ ทำตัวช้าๆ หายใจช้าๆ สูดอากาศดีดี คืนนี้ต้องรีบนอน เพราะพรุ่งนี้เช้าเรามีนัดทำบุญใส่บาตรกัน

 


Good morning
ตักบาตรยามเช้า

 


      อากาศดีดีวันนี้เราตื่นกันตั้งแต่หกโมงเช้า เรามีนัดตักบาตรกัน พี่ๆ พนักงานจะเดินสอบถามว่าลูกค้าคนไหนสนใจทำบุญกันตอนเช้าไหม พร้อมจัดเซ็ตกับข้าวมาให้เราเรียบร้อย สะดวกกายสบายใจสุดๆ

 

 

     ในเซ็ตก็มีครบ ข้าวสวย กับข้าว น้ำดื่ม ขนมหวาน เลือกกันได้เลยตอนเช้า หลังจากต้อนรับวันใหม่ด้วยความอิ่มใจ เราตัดสินใจปั่นจักรยานเล่นกันก่อนไปทานมื้อเช้า เพราะอากาศดีจริงๆ


Ride Bicycle
ปั่นจักรยานชมวิวรอบที่พัก

เราคิดว่าระยองมีแต่ทะเล
เพิ่งมีโอกาศได้มาภูเขาก็ที่นี่นี่แหละ

 

 

       แสงแดดตอนเช้ากับหญิงสาวชาวไร่ ผู้หิวโหยอยากกินข้าวเช้า แต่ปั่นขึ้นเนินไม่ไหวเลยต้องขอติดรถกอล์ฟพี่พนักงานไปด้วย มีรถกอล์ฟให้บริการ ใครพาพ่อแม่หรือผู้สูงอายุมาปั่นจักรยานไม่ไหว เรียกใช้บริการพี่พี่พนักงานได้เลยสบายๆ จ้า

 

ว่าแต่พี่เสื้อฟ้า ทำงาน อบต. ไหนคะเนี่ย
พ่อหนุ่ม อบต. ของหน่อง >.<

 

      อาหารเช้าดีดี เหนื่อยหอบจากการปั่นจักรยาน ก็ได้อาหารเช้าดีดีนี่แหละที่เยียวยาจิตใจ ที่นี่จะให้ทุกคนที่เข้าพักเลือกอาหารเมนูหลักได้คนละ 1 เมนู ส่วนขนมและน้ำก็เป็นแบบบุฟเฟ่ต์ เราว่าดีมากเลยนะ ข้อแรกเลยอาหารปรุงสดใหม่อยู่เสมอ ข้อสองเลยก็คือไม่เหลือทิ้งขว้าง เพราะเราเลือกแล้วว่าเราจะกินอะไรเช้านี้ อาหารก็จะถูกปรุงตามเซ็ตที่เราเลือก ดีมากเลย

 

 


Cafe จิบเครื่องดื่มดูวิวเขาให้หายร้อน

       ในส่วนของคาเฟ่ ด้านบนนั่งชมวิวเขาได้ด้วย ชอบมุมนี้มากๆ ได้บรรยากาศเหมือนอยู่ต่างประเทศเลย

 

 

 

     การมาสวนละไมครั้งนี้ เหมือนได้ย้อนกลับไปเติมเต็มความฝันวัยเด็กที่ผ่านมา รถบ้านหลังเล็กๆ อบอุ่นๆ คงได้เวลาขีดฆ่าเช็คลิสต์วัยเด็กไปอีกหนึ่งอย่าง แล้วเพื่อนๆ ล่ะ มีความฝันวัยเด็กอะไรกันบ้าง ?

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพสวยๆ จาก เพจ Hold Hands Journey

 

 

ที่เที่ยวระยอง ที่น่าสนใจอื่นๆ

2 in 1 ทะเลภูเขา ที่ เขาแหลมหญ้า
เที่ยวระยอง ถ่ายรูปสวย วนไปจร้าาา

11 ที่เที่ยวระยอง ถ่ายรูปสวย
รัวชัตเตอร์ให้สุด ในวันหยุดนี้ !