รีเซต

เที่ยวระยอง สวนละไม สวนผลไม้ บุฟเฟ่ต์ทุเรียน เงาะ มังคุด ไม่อั้น One Day Trip

เที่ยวระยอง สวนละไม สวนผลไม้ บุฟเฟ่ต์ทุเรียน เงาะ มังคุด ไม่อั้น One Day Trip
แมวหง่าว
25 มีนาคม 2564 ( 14:00 )
183.9K

      ใครกำลังหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ กันอยู่ ตามเรามาฟินที่ สวนละไม เที่ยวระยอง One Day Trip กันที่ สวนผลไม้ ชื่อดัง ของภาคตะวันออกได้แล้วค่ะ แน่นอนว่าที่สวนละไมนั้น มีทั้ง บุฟเฟ่ต์ทุเรียน เงาะ มังคุด อร่อยได้จากต้นเลยทีเดียว และยังมี ที่พักรถบ้าน สำหรับใครที่อยากมานอนชิลๆ ปิ้งบาร์บีคิวกันไปอีก! 

ปักหมุด ที่เที่ยวระยอง สวนละไม
สวนผลไม้ บุฟเฟ่ต์ทุเรียน ที่พักรถบ้าน 


      สวนละไม ที่เราตั้งใจจะไปเที่ยวกันในวันนี้ ตั้งอยู่ที่ ตำบลป่ายุบใบ อำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง ค่ะ ขับรถมาจากกรุงเทพฯ แค่ประมาณ 2 ชั่วโมงนิดๆ เท่านั้นเอง ที่นี่มีพื้นที่ถึง 500 ไร่เลยทีเดียว จะเดินก็คงไม่ไหวกันแน่ๆ ที่สวนเค้าจึงมีบริการรถรางในนั่งไปยังจุดต่างๆ ของสวนได้ค่ะ

 

ที่เที่ยวระยอง สวนละไม

 

      เราก็ขึ้นรถรางไปแวะตามจุดแล้วแต่ที่เราต้องการได้เลย ไม่จำกัดเวลาอีกด้วย และจะมีรถรางวิ่งมาเรื่อยๆ ตลอดทั้งวัน สำหรับค่าเข้านั้น เราสามารถซื้อบัตรออนไลน์ ราคา 650 บาท ล่วงหน้า 5 วัน ก่อนวันที่จะมาเที่ยวได้ ผ่านช่องทางไลน์ @suanlamai ค่ะ ซึ่งค่าเข้านี้จะสามารถเที่ยวชมสวน ทานผลไม้ และอาหารต่างๆ ได้ไม่อั้นเลยทีเดียว เรียกได้ว่าคุ้มสุดๆ 

 

กิจกรรมของ สวนละไม ในปี 2564

มีรายละเอียดตามนี้เลยค่ะ

 

      นั่งรถรางเข้าชมสวน ขึ้นไปที่จุดบริการ บุฟเฟ่ต์ผลไม้ จุดบริการที่ 1 และ 2 ตามโปรแกรมของทางสวนละไม

     โดย จุดที่ 1 จะเป็นการแวะเที่ยวชมใน สวนเงาะ พร้อมทานเครื่องดื่มและของว่าง คาว หวาน รองท้องที่อาคารและซุ้มบริการต่างๆ ภายในสวนเงาะ ที่ทางสวนได้จัดเตรียมไว้ให้ เช่น น้ำเก็กฮวย น้ำกระเจี๊ยบ ผักสลัด ขนมจีน แกงเขียวหวาน แกงป่า กล้วยทอด มันทอด เผือกทอด ขนมบ้าบิ่น ขนมถ้วย ไอศครีม ขนมหวานและเมนูอื่นๆ ตามที่ทางสวนจัดเตรียมไว้บริการค่ะ 

 

 


      จุดที่ 2 จะเป็นโซน บุฟเฟ่ต์ผลไม้ หลากหลายชนิด แต่ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ บุฟเฟ่ต์ทุเรียน หมอนทอง และผลไม้นานาชนิด เงาะ สละ แตงโม แคนตาลูป สัปปะรด มะม่วง รวมทั้งผลไม้อื่นๆ บางชนิดตามฤดูกาล

 

 

      ทุเรียนที่นี่กำลังดี ไม่เละ และไม่แข็งมาก แถมแต่ละพลู ใหญ่น่าทานมากค่ะ ใครมาที่นี่ช่วงนี้ถือว่าเป็นจังหวะที่พลาดไม่ได้เลย และนอกจากทุเรียนแล้วก็ยังมีมังคุด ลองกอง เงาะ สละ อีกด้วย  สำหรับหน้าผลไม้อื่นๆ ทั้งส้ม มัลเบอร์รี่ แก้วมังกร แตงโม ส้มโอ ก็จะมีให้ทานกันตลอดทั้งปีอีกด้วยค่ะ 

 

 

      พร้อมด้วยอาหารเมนูเด็ดยอดนิยมของสวนละไม "ข้าวเหนียว ส้มตำ ไก่ทอด" มีให้เลือกทั้ง ส้มตำไทย ส้มตำปลาร้า และตบท้ายของหวานทีเด็ด ข้าวเหนียวมะม่วง ข้าวเหนียวทุเรียน ตามรายการที่สวนจัดเตรียมไว้บริการ

 

ที่เที่ยวระยอง สวนละไม บุฟเฟ่ต์ผลไม้

 

     จุดที่ 3 จะเป็นการเที่ยวชม ฟาร์มแกะ บรรยากาศสุดชิล ที่บริเวณด้านหน้าสวนละไม สามารถเล่นและสัมผัสน้องแกะอย่างใกล้ชิด ถ่ายรูป และป้อนหญ้าได้อย่างสนุกสนานค่ะ

 

 

      โดยแต่ละกิจกรรม ไม่จำกัดเวลาค่ะ เราสามารถอยู่ในแต่ละจุดบริการได้นานเท่าไหร่ก็ได้ 1 ครั้งค่ะ ทางสวนจะมีรถรางคอยบริการรับ-ส่งตามจุดบริการต่างๆ นั่นเอง

     สำหรับเราวันนี้มาเที่ยวระยองกันแบบ One Day Trip ค่ะ แต่ถ้าใครอยากอยู่ต่ออีกสักคืน ที่สวนละไมเค้าก็คือบริการที่พักอีกด้วยน้า และมีให้เลือกหลายแบบด้วยกันค่ะ แต่ที่เป็นไฮไลท์สุดๆ เลยก็คือ ที่พักรถบ้าน นั่นเอง หาวันสบายๆ มาชิล เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ปิ้งย่างบาร์บีคิว นอนในรถบ้านกันดู ก็ได้บรรยากาศสุดๆ ไปเลยค่า

✨ดูรีวิว รถบ้านสวนละไม ได้ที่ ที่พักสวยระยอง สไตล์รถบ้าน แคมป์ปิ้งที่ สวนละไม ระยอง 

 

 

     หมดไปแล้ว 1 วันเต็มๆ กับทริปอร่อย เที่ยวสวน กินบุฟเฟ่ต์ผลไม้ ที่ สวนละไม คราวหน้ารับรองว่าจะไม่พลาดมานานชิล ถ่ายรูปสวยๆ ในรถบ้านแน่นอน ใครที่แพลนเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ กันอยู่ มาเที่ยวชิลๆ ตามเราที่นี่ได้เลยจ้า

 

ข้อมูล สวนละไม ระยอง

  • ที่อยู่ : 19/9 ถนนบ้านบึง-แกลง (สาย 344) ตำบลป่ายุบใบ อำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/CjLJiavWHf6Davqp9
  • เปิดให้บริการ : 08.00-17.00 น
  • โทร : 09-8737-4983
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Suanlamai

 

ที่เที่ยวระยอง ที่น่าสนใจอื่นๆ 

ที่พักระยอง ที่น่าสนใจอื่นๆ