รีเซต

ป่าต้นแบบใน Attack on Titan ที่ Sequoia National Park อเมริกา

ป่าต้นแบบใน Attack on Titan ที่ Sequoia National Park อเมริกา
Muzika
9 พฤศจิกายน 2566 ( 13:36 )
536

     คิดว่าถึงตอนนี้น่าจะดูกันจบไปแล้ว สำหรับ Attack on Titan ที่กลายเป็นอนิเมะขึ้นหิ้งเป็นที่เรียบร้อย ใครยังอินอยู่วันนี้เราอยากแนะนำหนึ่งในที่เที่ยวที่เห็นแล้วชวนให้นึกถึงต้นไม้ยักษ์ในเรื่องนี้ขึ้นมาทันที ที่ อุทยานแห่งชาติซีคัวญ่า (Sequoia National Park) สหรัฐอเมริกา นั่นเองครับ

 

 

Sequoia National Park ป่าต้นแบบ Attack on Titan

 

     อุทยานแห่งชาติซีคัวญ่า (Sequoia National Park) ตั้งอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีชื่อเสียงระดับโลก เนื่องจากเป็นที่ตั้งของต้นสนซีคัวญ่ายักษ์ ซึ่งเป็นต้นไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ต้นสนเหล่านี้มีอายุนับพันปี มีลำต้นที่ใหญ่โตและแข็งแรง ตั้งสูงตระหง่านอยู่เหนือป่าดิบชื้น

 

     ด้วยความยิ่งใหญ่น่าเกรงขามของต้นสนยักษ์นี้เอง ที่ทำให้อดไม่ได้ที่จะนึกถึงต้นไม้ยักษ์จากอนิเมะเรื่อง Attack on Titan ต้นไม้ยักษ์เหล่านี้มีรูปร่าง และขนาดที่ใกล้เคียงกันมาก เส้นรอบวงลำต้นกว้างกว่า 30 เมตร และสูงมากกว่า 80 เมตร ใหญ่จนมนุษย์สามารถปีนขึ้นไปได้ รวมไปถึงป่าในช่วง Season 2 ของอนิเมะด้วย ที่ทางหน่วยสำรวจต้องเข้าไปทำภารกิจในป่า ที่ต้นไม้แต่ละต้นก็ใหญ่พอที่จะใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่ 3 มิติเกาะเกี่ยวได้อย่างอิสระ

 

 

     ด้วยความคล้ายคลึงกันนี้ ทำให้อุทยานแห่งชาติซีคัวญ่ากลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับแฟนๆ อนิเมะเรื่องนี้ หลายคนเดินทางมายังอุทยานแห่งนี้เพื่อสัมผัสกับต้นไม้ยักษ์ที่ยิ่งใหญ่ราวกับว่าได้หลุดเข้าไปในโลกของ Attack on Titan

 

นอกจากที่นี่แล้ว ยังมีที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ในแนวเดียวกันนี้อีก เช่น

  • อุทยานหินแห่งชาติโยเซมิติ (Yosemite National Park) ตั้งอยู่ใกล้กับอุทยานแห่งชาติซีคัวญ่า เป็นที่ตั้งของหน้าผาหินที่มีรูปร่างสวยงามตระการตา
  • อุทยานแห่งชาติเรดวูด (Redwood National and State Parks) เป็นแหล่งรวมของต้นสนเรดวูด ซึ่งเป็นต้นไม้ที่สูงที่สุดในโลก

 

     นอกจากความยิ่งใหญ่และน่าเกรงขามแล้ว ต้นสนซีคัวญ่ายักษ์ยังมีคุณค่าทางธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ใครมีโอกาสได้เดินทางไปสหรัฐอเมริกา อย่าลืมแวะไปเยือนอุทยานแห่งชาติซีคัวญ่า สัมผัสกับต้นไม้สนยักษ์ และมนต์เสน่ห์ของโลก Attack on Titan ไปพร้อมกัน

====================