รีเซต

หนีเมืองไปชิล! 10 ที่เที่ยวหน้าฝน ภาคใต้ ฟีลเหงาๆ พักหัวใจ รับความชุ่มฉ่ำ เสพธรรมชาติให้เต็มปอด

หนีเมืองไปชิล! 10 ที่เที่ยวหน้าฝน ภาคใต้ ฟีลเหงาๆ พักหัวใจ รับความชุ่มฉ่ำ เสพธรรมชาติให้เต็มปอด
Filmthii
12 มิถุนายน 2563 ( 12:00 )
26.8K
9

         สำหรับใครที่กำลังมองหา ที่เที่ยวหน้าฝน อยู่ล่ะก็บอกเลยว่าครั้งนี้ต้องฟินค่ะ เพราะเราจะพาทุกคนเก็บกระเป๋า หาไฟล์ทบินลงไปเที่ยว ภาคใต้ เราได้ลิสต์มาให้แล้วกับ 10 ที่เที่ยวหน้าฝน ภาคใต้ ชุ่มฉ่ำแน่นอน ! เพราะนอกจากที่นี่จะมีแหล่งท่องเที่ยวสวยๆ ในช่วงหน้าร้อนแล้ว ในช่วงหน้าฝนชิลๆ ฟีลเหงาๆ แบบนี้ก็น่าโดนจริงๆ ค่ะ จะมีจุดเช็คอินตรงไหนน่าสนใจบ้าง ตามเราไปดูกันเลยจ้า

 

 

ที่เที่ยวหน้าฝน ภาคใต้

 

1. เขื่อนเชี่ยวหลาน

จ.สุราษฎร์ธานี

 

 

         ที่แรกที่เราจะไม่พูดถึงเลยก็คงไม่ได้ค่ะ สำหรับเขื่อนเชี่ยวหลานในช่วงหน้าฝนเหงาๆ แบบนี้ บอกเลยว่าเป็นฤดูกาลที่สวยที่สุดของเขื่อนเชี่ยวหลานเลยก็ว่าได้ เพราะทุกคนจะได้มองเห็นวิวเขาที่ตัดสลับกับหมอกหนาๆ บนยอด และอากาศก็เย็นสบาย ไม่ร้อนให้กังวลอีกด้วย รวมไปถึงฤดูกาลนี้จะมีที่พักราคาพิเศษรอคอยทุกคนอยู่เช่นกัน แนะนำให้แพลนมาเที่ยวที่นี่สัก 2 คืน 3 วัน ทริปนี้จะดีต่อใจ และชิลแน่นอนจ้า

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ : หนีกรุง..ไปเจอฝน! นอนแพ 500 ไร่ เที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลาน และเขาสก สุราษฎร์ธานี 3 วัน 2 คืน

 

 

==========

 


2. เสม็ดนางชี

จ.พังงา

 

 

         อีกหนึ่งสถานที่ห้ามพลาดหน้าฝน นั่นก็คือ เสม็ดนางชี สถานที่ท่องเที่ยวสุดชิล ที่ไม่ว่าจะเดินทางมาเยือนฤดูกาลไหนก็สวยงามสุดๆ ค่ะ แต่บอกเลยว่าในช่วงหน้าฝนแบบนี้ ที่นี่ก็มีความสวยไม่แพ้กับเขื่อนเชี่ยวหลานเลยน้า เพราะเมื่อฝนหยุดตกไปได้สักพัก วิวภูเขาด้านหน้าก็เต็มไปด้วยหมอกปกคลุม ตัดกับพื้นผิวทะเลโทนสีหม่นๆ ที่บอกเลยว่าต้องมา ! สวยจนต้องลั่นชัตเตอร์ รวมไปถึงอากาศตรงบริเวณจุดชมวิวก็เย็นสบายอีกด้วยค่ะ

 

 

==========

 


3. บ้านไร่ไออรุณ

จ.ระนอง

 

 

         ไปนอนเล่นชิลๆ สัมผัสธรรมชาติกันดูสักครั้งที่บ้านไร่ไออรุณ จ.ระนอง บอกเลยว่าที่นี่เหมาะมากในการเดินทางมาเที่ยวในช่วงหน้าฝนค่ะ เพราะนอกจากนักท่องเที่ยวจะไม่แน่น ทุกคนจะได้เห็นความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าอีกด้วย ความเขียวชะอุ่มของต้นไม้ใบหญ้าในช่วงหน้าฝนช่างทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย สงบ และรู้สึกไม่อยากกลับเข้าเมืองอีกเลย

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ของระนอง ที่นี่ : 12 ที่เที่ยวระนอง เที่ยวเมืองรอง ไปได้ตลอดทั้งปี ทะเลสวย สายชิลห้ามพลาด

 

 

==========

 


4. หมู่บ้านคีรีวง

จ.นครศรีธรรมราช

 

 

         อีกหนึ่งที่เที่ยวบรรยากาศดีๆ นั่นก็คือหมู่บ้านคีรีวง นั่นเองค่ะ หมู่บ้านนี้เป็นสถานที่ที่เป็นจุดเช็คอินอากาศดีที่สุดในประเทศไทยเชียวนะ ! ไม่ว่าจะเดินทางมาเที่ยวฤดูกาลไหนก็แฮปปี้แน่นอนจ้า แต่เราอยากจะลองให้ทุกคนเดินทางมาเที่ยวในช่วงหน้าฝนดูสักครั้ง เพราะอากาศจะเย็นสบายจากเดินขึ้นไปอีกนะ แม้อาจจะดูเหงาๆ กว่าฤดูกาลอื่นหน่อย แต่เราเชื่อว่าทุกคนจะต้องชอบวิวเขาที่ตัดกับหมอกบางๆ นั่งจิบกาแฟมองจากที่พักโฮมสเตย์ หื้มมมม ดีไม่ไหว !

 

Pratan Saetang / Shutterstock.com

 

 

==========

 


5. บาลา ฮาลา

จ.ยะลา

 

 

         ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ จ.ยะลา ก็เป็น 1 ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่มีที่เที่ยวน่าสนใจอยู่ค่ะ ป่าดงดิบแห่งนี้ตั้งอยู่เกือบปลายด้ามขวานของประเทศไทย ส่วนใหญ่ในช่วงหน้าฝน และหน้าหนาว ตรงบริเวณนี้จะเป็นที่นิยมมาตั้งแคมป์ปิ้งของเหล่านักท่องเที่ยว เหมาะมากสำหรับคนที่เป็นสายลุย สายสตรอง หรือใครที่ชื่นชอบการเดินป่า แนะนำว่าต้องมาเช็คอินที่นี่สักครั้งนะคะ

 

==========

 


6. ป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราด

จ.สุราษฎร์ธานี

 

 

         ที่เที่ยวต่อมา หลังจากที่ได้เปิดตัวไปก็เริ่มมีนักท่องเที่ยวมาเช็คอินเรื่อยๆ ที่ ป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราด เป็นอีกที่ที่น่าสนใจมากค่ะ ใครที่เคยไปแล้วจะรู้เลยว่าน้ำที่นี่น้ำใสมาก ! แถมยังเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติอีกด้วยนะ ในช่วงโลว์ซีซั่นอย่างช่วงหน้าฝน น้ำในสระธรรมชาติจะใสเป็นพิเศษเลยค่ะ แถมที่นี่ก็มีอากาศเย็นสบายไม่ร้อนชื่น ที่สำคัญก็คือตั้งอยู่ไม่ไกลจากเขื่อนเชี่ยวหลานม ใครมาเที่ยวสุราษฎร์ธานีต้องมาลองเช็คอินกันนะคะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ : ชิลครึ่งวัน! ป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราด ที่เที่ยวใหม่ UNSEEN สุราษฎร์ธานี น้ำใส ได้ฟีลธรรมชาติเต็มๆ

 

==========

 


7. ภูเขาหญ้า

จ.ระนอง

 

 

         บอกเลยว่าที่ภูเขาหญ้า จ.ระนอง ก็เป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินของระนอง ที่ควรมาสุดๆ ในช่วงหน้าฝนค่ะ ปกติแล้วเราจะคุ้นเคยกับวิวภูเขาหัวโล้น และหญ้าสีน้ำตาลเหลืองในตรงนี้ แต่บอกเลยว่าในช่วงหน้าฝน บริเวณหญ้าตรงนี้จะมีความเขียวชะอุ่มเป็นพิเศษ  ซึ่งเค้าจะถ่ายรูปสวยไม่แพ้ฤดูกาลอื่นๆ เลยน้า ถือว่าเป็นอีกหนึ่งฟีลแปลกใหม่ สำหรับใครที่ไปเที่ยวระนองอีกด้วยจ้า

 

==========

 


8. ล่องแก่งหนานมดแดง

จ.พัทลุง

 

 

         ใครจะไปคิดว่า จ.พัทลุง จะมีกิจกรรมสุดมันส์ที่ต้องกันในช่วงหน้าฝน อย่างกิจกรรมล่องแก่ง ซ่อนอยู่ ! ซึ่งกิจกรรมล่องแก่งคลองน้ำใส เป็นหนึ่งกิจกรรมของทางหนานมดแดงรีสอร์ทค่ะ โดยการล่องแก่งของที่นี่จะใช้เวลา 2 ชั่วโมงนิดๆ บนระยะทางกว่า 6 กิโลเมตร บอกเลยว่ามันส์มากกกก! ยิ่งตอนเจอด่านลาดชัน น้ำไหลแรงๆ หื้มมม คือฟินไปเลย ไปเที่ยวกับครอบครัว หรือจะเป็นกลุ่มเพื่อนๆ ก็สนุก ประทับใจไม่รู้ลืมเลยจ้า

 

 

 

===========

 


9. อุทยานแห่งชาติเขาหลวง

จ.นครศรีธรรมราช

 

 

         สำหรับการไปเที่ยวแบบชิลๆ เดินป่าชมธรรมชาติที่ อุทยานแห่งชาติเขาหลวง ก็เป็นกิจกรรมที่น่าสนใจในฤดูนี้ค่ะ บอกเลยว่าที่นี่มีวิวทิวเขาที่สวยงาม และธรรมชาติอุดมสมบูรณ์มาก แถมยังมีน้ำตกที่สวยงามอย่างน้ำตกกรุงชิง ให้เราได้กระโดดน้ำกันจนอิ่มใจ และในช่วงหน้าฝนเหงาๆ แบบนี้ ทุกคนจะได้เห็นทะเลหมอกที่สวยงามจากจุดชมวิวของอุทยานอีกด้วยค่ะ รับรองว่าไม่มีผิดหวัง ดีงามพระรามแปดมากค่า

 

=========

 


10. อุทยานแห่งชาติบางลาง

จ.ยะลา

 

 

         ปิดท้ายกันไปด้วยอุทยานแห่งชาติบางลาง จ.ยะลา ที่ต้องบอกเลยว่าในช่วงหน้าฝนแบบนี้ มีความสวยงามเป็นพิเศษ และอากาศก็เย็นสบาย ปกคลุมไปด้วยหมอกจางๆ ถ่ายรูปสวย ตัดสลับกับป่าที่มีสีเขียว ไม่หลุดโทนหน้าฝนอย่างแน่นอน ! ส่วนใครที่ชื่นชอบกิจกรรมกางเต็นท์นอนล่ะก็ สามารถโทรจองพื้นที่กับทางเจ้าหน้าที่ในอุทยานได้เลยค่ะ

 

=========