เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

หนีเมืองไปชิล! 10 ที่เที่ยวหน้าฝน ภาคใต้ ฟีลเหงาๆ พักหัวใจ รับความชุ่มฉ่ำ เสพธรรมชาติให้เต็มปอด

หนีเมืองไปชิล! 10 ที่เที่ยวหน้าฝน ภาคใต้ ฟีลเหงาๆ พักหัวใจ รับความชุ่มฉ่ำ เสพธรรมชาติให้เต็มปอด
Filmthii
16 พฤษภาคม 2562 ( 03:18 )
8.1K
7

         สำหรับใครที่กำลังมองหา ที่เที่ยวหน้าฝน อยู่ล่ะก็..บอกเลยว่าครั้งนี้มีฟินอย่างแน่นอนครับ เพราะเราจะพาทุกคนเก็บกระเป๋า หาไฟล์ทบินลงไปเที่ยว ภาคใต้ เพราะนอกจากที่นี่จะมีแหล่งท่องเที่ยวสวยๆ ในช่วงหน้าร้อนแล้ว ในช่วงหน้าฝนชิลๆ ฟีลเหงาๆ แบบนี้ก็น่าโดนเช่นกันนะ เราได้ลิสต์มาแล้วถึง 10 ที่เที่ยวหน้าฝน ภาคใต้ ชุ่มฉ่ำแน่นอน จะมีจุดเช็คอินตรงไหนน่าสนใจบ้าง ตามเราไปดูกันเลยครับ

10 ที่เที่ยวหน้าฝน ภาคใต้ ฟีลเหงาๆ

 

01
เขื่อนเชี่ยวหลาน
จ.สุราษฎร์ธานี

 

ที่เที่ยวหน้าฝน ภาคใต้ ชุ่มฉ่ำแน่นอน

ที่เที่ยวหน้าฝน ภาคใต้ ชุ่มฉ่ำแน่นอน

 

         จะไม่พูดถึงเลยก็คงไม่ได้สำหรับเขื่อนเชี่ยวหลาน ในช่วงหน้าฝนเหงาๆ แบบนี้ บอกเลยว่าเป็นฤดูกาลที่สวยที่สุดของเขื่อนเชี่ยวหลานเลยก็ว่าได้ เพราะทุกคนจะได้มองเห็นวิวเขาที่ตัดสลับกับหมอกหนาๆ บนยอด และอากาศก็เย็นสบาย ไม่ร้อนให้กังวลอีกด้วย รวมไปถึงฤดูกาลนี้จะมีที่พักราคาพิเศษรอคอยทุกคนอยู่เช่นกัน แนะนำให้แพลนมาเที่ยวที่นี่สัก 2 คืน 3 วัน ทริปนี้จะปัง และชิลแน่นอน

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ในเขื่อนเชี่ยวหลาน ที่นี่ : 9 ที่พัก นอนแพริมน้ำ เขื่อนเชี่ยวหลาน หนีร้อนมาพึ่งธรรมชาติ ตื่นขึ้นมากระโดดน้ำได้เลย

 


02
เสม็ดนางชี
จ.พังงา

 

ที่เที่ยวหน้าฝน ภาคใต้ ชุ่มฉ่ำแน่นอน

ที่เที่ยวหน้าฝน ภาคใต้ ชุ่มฉ่ำแน่นอน

 

         อีกหนึ่งจุดที่ห้ามพลาดเลยเช่นกันครับ สำหรับเสม็ดนางชี สถานที่ท่องเที่ยวสุดปั้ว! ที่ไม่ว่าจะเดินทางมาเยือนฤดูกาลไหนก็สวยงามสุดๆ แต่บอกเลยว่าในช่วงหน้าฝนแบบนี้ ที่นี่ก็มีความสวยไม่แพ้กับเขื่อนเชี่ยวหลานเลยล่ะ เพราะเมื่อฝนหยุดตกไปได้สักพัก วิวภูเขาด้านหน้าก็เต็มไปด้วยหมอกปกคลุม ตัดกับพื้นผิวทะเลโทนสีหม่นๆ ที่ต้องมาเลยว่าสวยขนลุกแน่นอน รวมไปถึงอากาศตรงบริเวณจุดชมวิวก็เย็นสบายอีกด้วย

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ในพังงา ที่นี่ : 10 ร้านอร่อย พังงา จัดเต็มทั้งซีฟู้ด อาหารใต้ จัดจ้าน จนต้องร้อง หรอยจังฮู้

 


03
บ้านไร่ไออรุณ
จ.ระนอง

 

ที่เที่ยวหน้าฝน ภาคใต้ ชุ่มฉ่ำแน่นอน

ที่เที่ยวหน้าฝน ภาคใต้ ชุ่มฉ่ำแน่นอน

 

         ไปนอนเล่นชิลๆ สัมผัสธรรมชาติกันดูสักครั้งที่บ้านไร่ไออรุณ จ.ระนอง บอกเลยว่าที่นี่เหมาะมากในการเดินทางมาเที่ยวในช่วงหน้าฝน เพราะนอกจากนักท่องเที่ยวจะไม่แน่น วุ่นวายแล้ว ทุกคนจะได้เห็นความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าอีกด้วย ความเขียวชะอุ่มของต้นไม้ใบหญ้าในช่วงหน้าฝนช่างทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย สงบ และรู้สึกไม่อยากกลับเข้าเมืองอีกเลย ถ้าหากสนใจอยากจะมาพักที่นี่ ก็อาจจะต้องโทรจองนิดหนึ่งนะครับ ไม่งั้นเต็มแน่นอน

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ของระนอง ที่นี่ : 12 ที่เที่ยว ระนอง เที่ยวเมืองรอง ไปได้ตลอดทั้งปี ทะเลสวย สายชิลห้ามพลาด 


04
หมู่บ้านคีรีวง
จ.นครศรีธรรมราช

 

เที่ยวเมืองรอง ที่เที่ยวถ่ายรูป ไทย

เที่ยวเมืองรอง ที่เที่ยวถ่ายรูป ไทย

 

         อีกหนึ่งที่เที่ยวที่เราชอบมากๆ นั่นก็คือหมู่บ้านคีรีวง นั่นเองครับ อย่างที่ทุกคนทราบกันดีอยู่แล้วว่าสถานที่ตรงนี้ ถือเป็นจุดเช็คอินอากาศดีที่สุดในประเทศไทยเชียวนะ ไม่ว่าจะเดินทางมาเที่ยวฤดูกาลไหนก็แฮปปี้แน่นอน แต่เราอยากจะลองให้ทุกคนเดินทางมาเที่ยวในช่วงหน้าฝนดูสักครั้ง เพราะอากาศจะเย็นสบายจากเดินขึ้นไปอีก แม้อาจจะดูเหงากว่าฤดูกาลอื่น แต่เราเชื่อว่าทุกคนจะต้องชอบวิวเขาที่ตัดกับหมอกบางๆ นั่งจิบกาแฟมองจากที่พักโฮมสเตย์ หื้มมมม ดี!

 


05
บาลา ฮาลา
จ.ยะลา

 

 

         ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ จ.ยะลา หนึ่งใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ก็มีที่เที่ยวที่น่าสนใจอยู่เช่นเดียวกันครับ ป่าดงดิบแห่งนี้ตั้งอยู่เกือบปลายด้ามขวานของประเทศไทย ส่วนใหญ่ในช่วงหน้าฝน และหน้าหนาว ตรงบริเวณนี้จะเป็นที่นิยมมาตั้งแคมป์ปิ้งของเหล่านักท่องเที่ยว เหมาะมากสำหรับคนที่เป็นสายลุย หรือชื่นชอบการเดินป่า นั่นเองครับ

 


06
ป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราด
จ.สุราษฎร์ธานี

 

ที่เที่ยว สุราษฎร์ธานี ภาคใต้

 

         ที่เที่ยวใหม่ เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นานอย่างป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราด ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อยนะครับ ใครที่เคยไปแล้วจะรู้เลยว่าน้ำที่นี่น้ำใสมาก แถมยังเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติอีกด้วย ในช่วงตอนไม่พีคอย่างช่วงหน้าฝนน้ำในสระธรรมชาติจะใสเป็นพิเศษ แถมอากาศก็เย็นสบายไม่ร้อนชื่น ที่สำคัญก็คือตั้งอยู่ไม่ไกลจากเขื่อนเชี่ยวหลาน มากสักเท่าไหร่ แนะนำเลยครับ

 


07
ภูเขาหญ้า
จ.ระนอง

 

ที่เที่ยวหน้าฝน ภาคใต้ ชุ่มฉ่ำแน่นอน

 

         บอกเลยว่าที่ภูเขาหญ้า จ.ระนอง ก็เป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินของระนอง ที่ควรมาสุดๆ ในช่วงหน้าฝน ปกติแล้วเราจะคุ้นเคยกับวิวภูเขาหัวโล้น และหญ้าสีน้ำตาลเหลืองในตรงนี้ แต่บอกเลยว่าในช่วงหน้าฝน บริเวณหญ้าตรงนี้จะมีความเขียวชะอุ่มเป็นพิเศษ ถ่ายรูปสวยไม่แพ้ฤดูกาลอื่นๆ เชียวล่ะครับ ถือเป็นอีกหนึ่งฟีลแปลกใหม่ สำหรับใครที่ไปเที่ยวระนองอีกด้วย

 


08
ล่องแก่งหนานมดแดง
จ.พัทลุง

 

ที่เที่ยวหน้าฝน ภาคใต้ ชุ่มฉ่ำแน่นอน

ที่เที่ยวหน้าฝน ภาคใต้ ชุ่มฉ่ำแน่นอน

 

         ใครจะไปคิดว่า จ.พัทลุง จะมีกิจกรรมสุดมันส์ที่ต้องกันในช่วงหน้าฝน อย่างกิจกรรมล่องแก่ง ซ่อนตัวอยู่ด้วย ! ซึ่งกิจกรรมล่องแก่งคลองน้ำใส เป็นหนึ่งกิจกรรมของทางหนานมดแดงรีสอร์ท โดยการล่องแก่งของที่นี่จะใช้เวลา 2 ชั่วโมงนิดๆ บนระยะทางกว่า 6 กิโลเมตร บอกเลยว่ามันส์มาก! ยิ่งตอนเจอด่านลาดชัน น้ำไหลแรงๆ หื้มมม คือฟินไปเลย

 


09
อุทยานแห่งชาติเขาหลวง
จ.นครศรีธรรมราช

 

 

         สำหรับการไปเที่ยวแบบชิลๆ เดินป่าชมธรรมชาติที่ อุทยานแห่งชาติเขาหลวง ก็มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเชียวนะ บอกเลยว่าที่นี่มีวิวทิวเขาที่สวยงาม และธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ อีกทั้งยังมีน้ำตกที่สวยงาม อย่างน้ำตกกรุงชิง ให้เราได้กระโดดน้ำกันจนอิ่มใจ แถมในช่วงหน้าฝนเหงาๆ แบบนี้ ทุกคนจะได้เห็นทะเลหมอก ที่สวยงามจากจุดชมวิวของอุทยานอีกด้วย สวยขนลุกฟู่แน่นอนครับ

 


10
อุทยานแห่งชาติบางลาง
จ.ยะลา

 

 

         ปิดท้ายกันไปด้วยอุทยานแห่งชาติบางลาง จ.ยะลา ที่ต้องบอกเลยว่าในช่วงหน้าฝนแบบนี้ มีความสวยงามเป็นพิเศษ และอากาศก็เย็นสบาย ปกคลุมไปด้วยหมอกจางๆ ถ่ายรูปสวย ตัดสลับกับป่าที่มีสีเขียว ไม่หลุดโทนหน้าฝนอย่างแน่นอน ส่วนใครที่ชื่นชอบกิจกรรมกางเต๊นท์นอนล่ะก็ สามารถโทรจองพื้นที่กับทางเจ้าหน้าที่ในอุทยานได้อีกด้วยนั่นเองครับ

 

 

ที่เที่ยวหน้าฝน อื่นๆ ที่น่าสนใจ

10 ที่เที่ยว ใกล้กรุงเทพ สายธรรมชาติ กรีนๆ เขียวๆ เที่ยวหน้าฝน

10 ที่เที่ยวกรุงเทพ หลบฝน ชิลได้ไม่ต้องกลัวเปียก

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง