ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

เที่ยวกรุงเทพ เดินเล่นพระนคร 1 วัน ย่านเมืองเก่า ถ่ายรูปสวย คู่กับวัดดัง พร้อมหาของอร่อยตลอดทั้งวัน

เที่ยวกรุงเทพ เดินเล่นพระนคร 1 วัน ย่านเมืองเก่า ถ่ายรูปสวย คู่กับวัดดัง พร้อมหาของอร่อยตลอดทั้งวัน
Filmthii
15 มิถุนายน 2561 ( 06:31 )
38.1K
2

        นอนอยู่บ้าน หรืออยู่ห้องเฉยๆ ก็คงเบื่อแย่อ่ะเนอะ ครั้งนี้เราจะพาทุกคนออกไปเดินเล่น เข้าวัด หาของกินอร่อยๆ พร้อม ที่เที่ยวถ่ายรูป 1 วันเต็ม พระนคร กรุงเทพฯ กันครับ ไปดูกันว่า เที่ยวกรุงเทพ ฝั่งพระนคร เมืองเก่า ตลอดทั้งวัน ทำอะไรได้บ้าง ? ตามเราไปดูกันเลย

 

 

        เริ่มต้นจากตื่นนอนตอนเช้า 08.00 น. ไปต่อแถวร้านอาหารเช้า เก่าแก่ชื่อดังไม่ไกลจากโรงหนังเก่าเฉลิมกรุง อย่างร้าน ออน ล็อก หยุน กันครับ บอกเลยว่าที่นี่มีอาหารเช้าให้เลือกเพียบ ตั้งแต่ของคาวยันของหวาน สไตล์จีน ผสมอเมริกัน

 

 

        แต่ที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้น เมนูไข่ดาว 2 ฟอง เบคอน ไส้กรอก , เมนูขนมปังสังขยา และเมนูขนมปังชุบไข่ โอ๊ยยย รสชาติดีๆ ทั้งนั้น ใครที่ชื่นชอบร้านอาหารฟีลเก่าแก่ ดั้งเดิมล่ะก็ ควรมาร้านนี้ รับรองว่าจะต้องชอบแน่นอน

 

 

        เมื่อทานอาหารเช้าที่ ออน ล็อก หยุน กันเสร็จแล้ว ก็ถึงเวลาเดินหน้า ไปถ่ายรูปเล่นกันต่อ ที่วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร หรือที่เราเรียกกันสั้นๆ ว่าวัดโพธิ์ นั่นเอง ซึ่งการเดินทางก็ไม่ได้ยุ่งยากเลย เพียงแค่โบกรถเมล์ สาย 12 หรือ สาย 1 จากป้ายโรงหนังเฉลิมกรุง มาลงที่ป้ายตรงกันข้ามสวนวังสราญรมย์ โอ๊ย สะดวกสุดๆ

 

 

        แพลนของเราในการมาวัดโพธิ์ในครั้งนี้ คือการได้มาไหว้พระ เดินเล่นชมสถาปัตยกรรมที่สวยงาม และถ่ายรูปเบาๆ สักนิดสักหน่อย ซึ่งวัดโพธิ์ถือเป็นวัดประจำรัชกาลพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราชเชียวนะ อีกทั้งยังเปรียบเสมือนเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของประเทศด้วย เลยไม่แปลกที่เราจะเห็นชาวต่างชาติแห่กันเข้ามาเยี่ยมชม เดินเล่น ถ่ายรูป กันล้นหลามแทบทุกวัน

 

 

        เมื่อเดินเล่นกันจนเหนื่อยแล้ว ก็ถึงเวลาของมื้อเที่ยงกันแล้วล่ะ มื้อนี้เราเลยขอฝากท้องไว้กับ ร้าน Tonkin - Annam ตงกิง - อันนัม ร้านอาหารสไตล์เวียดนาม ร้านเล็กๆ ในซอกซอยท่าเตียน

        เมนูอาหารเวียดนามของที่นี่รสชาติดีเลยล่ะครับ อยากให้ทุกคนได้มาลองกันดู ครั้งนี้เราได้สั่งเมนูหลักอย่าง เมนูแหนมเนืองมา 1 ชุด พร้อมด้วยเมนูอาหารเวียดนามอื่นๆ อาทิ หมูยอนึ่ง, ก๋วยจั๊บเวียดนาม, ปากหม้อเวียดนาม และเกี๊ยวนึ่งเวียดนาม เป็นต้น หูยยยย จะกินหมดป่ะ ? บอกเลยว่า หมด ! ฮ่าๆๆ

 

 

        อิ่มมื้อเที่ยงกันไปแบบฟินๆ ผักเน้นๆ กันไปแล้ว ก็ขอพาทุกคนข้ามฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ไปถ่ายรูปเล่นกันแบบชิคๆ ที่วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหารกันครับ

        การเดินทางจากร้าน Tonkin - Annam ไปวัดอรุณฯ ง่ายมากๆ อีกเช่นกัน เราเลือกวิธีนั่งเรือข้ามฝากไปจากท่าเรือ สถานีท่าเตียน ราคา 4 บาท / คน / เที่ยว ข้ามฝั่งไปนั่นเอง

 

 

        วัดอรุณฯ ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยยุคอยุธยา หลายคนอาจจะเรียกวัดนี้สั้นๆ ว่าวัดแจ้ง ด้านในจะมีสถาปัตยกรรมสวยๆ ให้เราได้เดินเยี่ยมชมกันจนเหนื่อยเลยล่ะ แต่ที่กำลังเป็นไฮไลท์เด็ดตอนนี้ ก็คือการไปถ่ายรูปตามมุมต่างๆ รอบพระปรางค์วัดอรุณฯ

 

 

        โอ๊ยยย บอกเลยว่าดีงามมากๆ แต่ก็ขอเตือนนิดหน่อยนะครับ ในเรื่องการแต่งกาย ต้องสุภาพนิดนึง แต่จะสุภาพยังไงให้ชิคล่ะก็ ทำการบ้านมาให้ดีๆ นะครับ ฮ่าๆ

 

 

        เมื่อถ่ายรูปเล่นที่วัดอรุณฯ กันเสร็จแล้ว ก็ถึงเวลาของมื้อบ่ายควบเย็น แล้วล่ะ เราขอเปลี่ยนบรรยากาศพาทุกคนไปนั่งร้านอาหาร ฟีลธรรมชาติกลางพระนคร กันที่ร้าน Farm to Table กันครับ ร้านนี้จะตั้งอยู่ไม่ไกลจากปากคลองตลาด ทุกคนสามารถนั่งเรือข้ามฝั่งกลับมาลงสถานีท่าเตียน จากนั้นก็โบกตุ๊กๆ มาร้านนี้ได้เลย

 

 

        Farm to Table เป็นร้านอาหารที่บรรยากาศดีมากๆ ร้านหนึ่งที่เราอยากแนะนำให้มาลองครับ บรรยากาศภายในร้านจะตกแต่งด้วยต้นไม้ ร่มรื่น แถมเมนูอาหารที่นี่ก็รสชาติดี รวมไปถึงยังมีให้เลือกมากมายทั้งคาว และหวาน แต่ส่วนตัวเราแล้ว เราค่อนข้างชอบเมนูของหวานที่นี่มาก ทางร้านแอบกระซิบบอกเรามาว่า โฮมเมดเน้นๆ ด้วยนะ

 

 

        เมื่อเราอิ่มมื้อเย็นกันไปแล้ว อย่าเพิ่งรีบเหนื่อย แล้วกลับบ้านนะครับ เพราะร้านนี้ยังไม่ใช่ที่สุดท้ายของวันนี้ ! ฮ่าๆ เราจะพาทุกคนไปนั่งชิล บน Rooftop โฮสเทล ChingCha กันต่อ อย่างร้าน Swing Bar

 

 

        บอกเลยบาร์ลับที่นี่วิวดีมาก ! ทุกคนจะมองเห็นถนนดินสอ และเสาชิงช้าได้อย่างชัดเจนจากด้านบนร้าน รวมไปถึงบรรยากาศก็ลมเย็นสบายตลอดทั้งคืนอีกด้วย แถมภายในร้าน ก็จะมีเมนูเครื่องดื่มต่างๆ ให้เลือกชิลกันมากมายอีกด้วย ถือเป็นการส่งท้ายไปได้แบบสวยๆ สำหรับค่ำคืนนี้

 

 

        และนี่ก็คือทริปเที่ยวกรุงเทพ 1 วัน ฝั่งพระนคร เมืองเก่า ของเรา ถ้าหากใครอยากจะมาชิค และชิลเหมือนกับเราล่ะก็ วันหยุดนี้ก็ลองชวนเพื่อน หรือชวนแฟนไปกันเลย รับรองว่าจะต้องได้รูปสวยๆ กลับมาแน่นอนครับ

 

ที่เที่ยว กรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

ขอพร 8 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ย่านราชประสงค์ ความรัก การเงิน การงาน การเรียน

พาไปบุก Line Village Bangkok สวนสนุกแห่งใหม่ ใจกลาง สยามสแควร์

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง