ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

น้ำตกถ้ำใหญ่ ที่เที่ยวภูกระดึง สีสันแห่งธรรมชาติ กลางป่าดงดิบ

น้ำตกถ้ำใหญ่ ที่เที่ยวภูกระดึง สีสันแห่งธรรมชาติ กลางป่าดงดิบ
nukkpidet
27 พฤศจิกายน 2563 ( 10:30 )
307

     ที่เที่ยวหน้าหนาว ขึ้นเขา พิชิตดอย ก็คงจะมี ภูกระดึง นี่แหละค่ะ ที่ฮิตกันตลอดกาล แต่หลายๆ คนที่ขึ้นดอยไปแล้ว ก็อาจจะไม่ค่อยได้เดินเที่ยวที่ไหนต่อ เพราะไม่รู้กันใช่ไหมคะ ว่ามีที่เที่ยวสวยๆ อะไรกันบ้าง เราก็เลยจะพาทุกคนไปหนึ่งในที่เที่ยวสวยงดงามมากๆ ของภูกระดึง อย่าง น้ำตกถ้ำใหญ่ นี้กันเลยค่า

 

 

 

เที่ยว น้ำตกถ้ำใหญ่ ผ่านเส้นทางเมเปิ้ลสีแดง โรแมนติกสุดๆ  

อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จังหวัดเลย

 

     น้ำตกถ้ำใหญ่ เป็นน้ำตกสวยที่อยู่บน อุทยานแห่งชาติภูกระดึง ใน จังหวัดเลย นั่นเองค่ะ เป็นน้ำตกที่ค่อนข้างสูงของภูกระดึง อยู่ท่ามกลางป่าดงดิบ แม้ว่าจะเป็นน้ำตกที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก แต่น้ำที่ตกลงมากระทบกับโขดหินด้านล่าง ก็เสียงดังสนั่นก้องไปทั่วป่าเลยทีเดียวค่ะ

 

 

     สำหรับสายรักธรรมชาติ ชอบชมนกชมไม้ตามป่าเขา ต้องถูกใจที่นี่อย่างแน่นอนค่ะ เพราะตลอดเส้นทางเดินไปที่น้ำตกนั้น จะถูกล้อมรอบไปด้วยป่าดิบเขาที่มีพรรณไม้ใหญ่นานาชนิด และอาจจะมีลุ้นได้เห็น ต้นส้มกุ้ง ที่จะออกดอกเป็นสีชมพู เกสรกลางสีเหลือง โดยดอกนี้จะขึ้นตามทางในพื้นที่สูงอย่างป่าดงดิบนี้ค่ะ

 

 

     แต่ความสวยงามก็ยังไม่หมดเพียงแค่นี้นะคะ เพราะเส้นทางเดินบางช่วงที่อยู่ใกล้ๆ กับลำห้วยเล็กๆ จะมี ต้นเมเปิ้ล ขึ้นอยู่เป็นระยะๆ อีกด้วยค่ะ ถ้าหากใครที่ได้มาในช่วงต้นเดือนมกราคมนั้น จะสามารถเห็นเส้นทางนี้ เต็มไปสวยสีแดงของใบเมเปิ้ลที่ร่วงหล่นเต็มพื้นป่าเลยค่ะ

 

 

     แค่นึกภาพตามก็สวยงามแล้วใช่ไหมคะ น้ำตกเย็นๆ กลางป่าที่ถูกล้อมไปด้วยใบเมเปิ้ลสีแดง โรแมนติกสุดๆ ไปเลยค่ะ และยิ่งมีลมหนาวๆ พัดมาด้วยแล้วล่ะก็ ฟินลืมมมม ใครที่เตรียมตัวจะมาเที่ยว ภูกระดึง ห้ามพลาดจริงๆ ค่ะ กับ น้ำตกถ้ำใหญ่ แห่งนี้

 

  • ที่อยู่ : น้ำตกถ้ำใหญ่ อุทยานแห่งชาติภูกระดึง อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/zMdNcXBc97ByinkJ6 
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง