รีเซต

12 ที่เที่ยวฮาวาย Aloha! ที่เที่ยวทะเล สวยระดับโลก ภูเขาไฟอลังการ ปักหมุด เที่ยวไหนดี

12 ที่เที่ยวฮาวาย Aloha! ที่เที่ยวทะเล สวยระดับโลก ภูเขาไฟอลังการ ปักหมุด เที่ยวไหนดี
SummerB
31 พฤษภาคม 2565 ( 18:30 )
10.9K

       หากพูดถึง ที่เที่ยวทะเล ใน อเมริกา นั้น แน่นอนว่าทุกคนคงนึกถึง ฮาวาย เป็นที่แรก เพราะที่นี่เป็นรัฐที่รวม ชายหาด และแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติระดับโลกไว้มากมาย รวมถึง ภูเขาไฟ สุดอลังที่มีอยู่เป็นจำนวนมากด้วย ถ้าอยากชมธรรมชาติเจ๋งๆ ล่ะก็ ตามมา ปักหมุด 12 ที่เที่ยวฮาวาย กันค่ะ รับรองว่าหาชมไม่ได้ง่ายๆ จากที่ไหนแน่นอน

 

ปักหมุด ที่เที่ยวฮาวาย

เมืองทะเล ภูเขาไฟ สวยระดับโลก

 

1. ชายหาดไวกีกิ Waikiki Beach

โฮโนลูลู Honolulu

 

 

       ชายหาดไวกีกิ (Waikiki Beach) ชายหาดที่มีชื่อเสียงระดับโลกในฐานะแหล่งพักผ่อนยอดฮิต ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของ โฮโนลูลู่ (Honolulu) บนเกาะโออาฮู (Oahu) ของฮาวายค่ะ มีทั้งแหล่งช้อปปิ้ง และรีสอร์ท โรงแรมสุดหรูหลายแห่งเรียงรายตามริมชายหาด ผู้คนส่วนใหญ่จะนิยมมานอนอาบแดด และทำกิจกรรมทางน้ำกันที่นี่ ยิ่งนักเซิร์ฟยิ่งเลิฟเลยค่ะ เพราะชายหาดนี้จะมีคลื่นลมค่อนข้างแรง เหมาะกับการมาเล่นเซิร์ฟมากๆ แถมน้ำทะเลยังเป็นสีฟ้าสดใส น่าเล่นสุดๆ 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/ZdNqMD3R529qvEAe8 

===========

 

2. ไดมอนด์เฮด Diamond Head

โฮโนลูลู Honolulu

 

 

       ทางฝั่งตะวันออกของหาดไวกีกิ จะเป็นที่ตั้งของ ภูเขาไฟไดมอนด์ เฮด (Diamond Head) หรือ อุทยานแห่งชาติอนุสาวรีย์รัฐไดมอนด์ เฮด (Diamond Head State Monument) ภูเขาไฟขนาดใหญ่อายุกว่า 300,000 ปี ปัจจุบันได้ดับลงแล้ว และได้กลายเป็นสวรรค์ของนักไฮกิ้ง และสายลุยที่อยากขึ้นไปชมความยิ่งใหญ่บนไดมอนด์ เฮด โดยมี จุดชมวิวเล อาฮิ (Lē'ahi) ให้เราได้เห็นวิวของเมืองทางชายฝั่ง และปากปล่องภูเขาไฟได้แบบจัดเต็มเลยค่ะ 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/RVCZEEegvdZKTx4j7 

===========

 

3. เพิร์ล ฮาร์เบอร์ Pearl Harbor

โฮโนลูลู Honolulu

 

Pung / Shutterstock.com

 

       หลายคนคงรู้จัก เพิร์ล ฮาร์เบอร์ (Pearl Harbor) กันดีค่ะ ที่นี่เป็นแหล่งประวัติศาสตร์ที่สำคัญมากที่สุดแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา เป็นที่ตั้งของ อนุสาวรีย์เรือรบหลวงแอริโซน่า (USS Arizona Memorial) เพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์และการสูญเสียครั้งใหญ่ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ค่ะ

 

Pung / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/ZXVswvyhWFQPARRw8 

===========

 

4. พระราชวังอิโอลานี Iolani Palace

โฮโนลูลู Honolulu

 

 

       พระราชวังอิโอลานี (Iolani Palace) สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1882 เดิมเป็นที่ประทับของกษัตริย์แห่งฮาวาย ก่อนจะกลายมาเป็นที่ทำการของรัฐบาล และกลายมาเป็นพิพิธภัณฑ์พระราชวังในที่สุด ซึ่งปัจจุบันพระราชวังอิโอลานีก็ได้รับการจดทะเบียนให้กลายเป็น National Historic Landmark ของอเมริกา รวมถึงเป็นสัญลักษณ์ของฮาวาย ที่ใครได้มาเที่ยวเมืองโฮโนลูลู่แล้ว ก็ไม่ควรพลาดเด็ดขาดเลยค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/RxSXWPmpY7tJ8myh8 

===========

 

5. อ่าวฮานาอูมา Hanauma Bay

เกาะโออาฮู Oahu

 

 

      นอกจากชายหาดไวกีกิที่มีชื่อเสียงแล้ว ฮาวายก็ยังมี อ่าวฮานาอูมา (Hanauma Bay) ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นชายหาดที่ดีที่สุดในอเมริกาด้วย โดยอ่าวแห่งนี้ได้มีการจดทะเบียนให้เป็น เขตอนุรักษ์ธรรมชาติอ่าวฮานาอูมา (Hanauma Bay Nature Preserve) และ อุทยานใต้น้ำ เมื่อปี ค.ศ. 1967 มีโลกใต้น้ำที่อุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยแนวปะการัง สัตว์น้ำหลากสีสัน หลากหลายชนิด อีกทั้งยังมีชายหาดที่สวยงาม โดดเด่นด้วยลักษณะโค้งเป็นรูปวงกลม เป็นทั้งแหล่งพักผ่อนหย่อนใจ และกิจกรรมทางน้ำชั้นยอดของฮาวายค่ะ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/fBHpCwHbDmuRRePM6 

===========

 

6. หาดลานิไก Lanikai Beach

เกาะโออาฮู Oahu

 

 

      ดื่มด่ำกับบรรยากาศแสนสดใสที่ หาดลานิไก (Lanikai Beach) ในเมือง ไคลัว (Kailua) ห่างจากโฮโนลูลู่ประมาณ 30-45 นาที มีไฮไลท์เป็นชายหาดสีทอง และต้นปาล์มที่ขึ้นเรียงรายริมหาด ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าใส มองเห็นวิวเกาะ 2 แห่งตั้งอยู่กลางท้องทะเลอันกว้างใหญ่ เป็นทั้งแหล่งรีสอร์ทที่พัก ร้านอาหาร และบาร์ริมทะเล ที่สำคัญยังเป็นจุดชมอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามมากๆ ด้วย

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/MoxjC4zJRAWmDEeZ6 

===========

 

7. ศูนย์วัฒนธรรมโพลีนิเชียน Polynesian Cultural Center

เกาะโออาฮู Oahu

 

Michael Gordon / Shutterstock.com

 

       มาเที่ยวฮาวายทั้งที ไม่ไปสัมผัสวัฒนธรรมของชนเผ่าพื้นเมืองฮาวายเลยก็เหมือนมาไม่ถึงน้า~ ศูนย์วัฒนธรรมโพลีนิเชียน (Polynesian Cultural Center) เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่ทำให้เราได้ไปสัมผัสศิลปะและวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของชนเผ่าพื้นเมืองฮาวายทั้ง 7 เผ่า มีการแสดงต่างๆ ให้เราได้สนุกเพลิดเพลินไปตลอดทริป โดยมีไฮไลท์เป็น ระบำฮูลาฮูลา การแสดงระบำชื่อดังของชาวโพลีนิเชียน เป็นเสน่ห์และสีสันอย่างหนึ่งที่ไม่ควรพลาเป็นอย่างยิ่งค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/9pxawyvp3d4pW5wF7 

===========

 

8. หาดคานาปาลี Kaanapali Beach

เกาะเมาวี Maui

 

 

       เดินทางจากเกาะโออาฮูมาเที่ยว เกาะเมาวี (Maui) กันบ้างค่ะ บอกเลยว่ามีเสน่ห์ไม่แพ้กัน เริ่มที่ หาดคานาปาลี (Kaanapali Beach) หนึ่งในชายหาดที่ดีที่สุดในอเมริกา ชายหาดสวยที่ทอดยาวคู่ขนานกับน้ำทะเลเป็นระยะทาง 3 ไมล์ เป็นแหล่งที่พัก โรงแรม รีสอร์ทสุดหรูที่มีนักท่องเที่ยวมาพักผ่อนมากมาย แถมยังมีร้านค้า ร้านอาหาร พิพิธภัณธ์ สนามกอล์ฟ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อีกด้วย 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/wroo9Sn9mKJdz4Kw9 

===========

 

9. อุทยานแห่งชาติฮาเลอาคาลา Haleakala National Park

เกาะเมาวี Maui

 

 

       ใครจะไปคิดว่าจะมีสถานที่สุดมหัศจรรย์แบบนี้อยู่บนโลก! อุทยานแห่งชาติอุทยานแห่งชาติฮาเลอาคาลา (Haleakala National Park) เป็นที่ตั้งของ ภูเขาไฟฮาเลอาคาลา (Haleakala) ที่มีปากปล่องภูเขาไฟที่ใหญ่และสูงที่สุดในโลก มีความกว้างถึง 32 กิโลเมตร และมีความสูงประมาณ 3,000 เมตร จากระดับน้ำทะเล มีอากาศโดยเฉลี่ยประมาณ 5-15 องศา  แถมยังมีทิวทัศน์ที่น่าอัศจรรย์ใจมากๆ จนยากจะเชื่อว่ามีอยู่จริง สายลุยต้องปักหมุดเอาไว้เลย

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/7mHsPg6w6VbGk9Ej7 

===========

 

10. อุทยานแห่งรัฐชายฝั่งนาปาลี Na Pali Coast State Park

เกาะคาไว Kauai

 

 

        อุทยานแห่งรัฐชายฝั่งนาปาลี (Na Pali Coast State Park) เรียกว่าเป็นพิกัดของสายลุยตัวจริงค่ะ เพราะเป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติสวยงามอลังการมาก มีไฮไลท์เป็น เส้นทางสำรวจคาลาลาอู (Kalalau Trail) เส้นทางสำรวจเดียวที่สามารถเข้าถึงได้ภายในอุทยานฯ ซึ่งเชื่อมต่อจาก Ha'ena State Park ไปยังบริเวณ Hanakapi'ai Beach เพราะบางพื้นที่ในอุทยานฯ นั้นเป็นพื้นที่อนุรักษ์ และไม่ปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยวค่ะ ซึ่งนักท่องเที่ยวที่อยากมากางเต็นท์แคมป์ปิ้ง ปีนเขา ส่องสัตว์ที่นี่ก็ต้องมีประสบการณ์พอสมควร รวมถึงต้องมีใบอนุญาตจากทางอุทยานฯ ด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีกิจกรรมดำน้ำดูปะการัง นั่งเรือชมวาฬยักษ์ และทัวร์เฮลิคอปเตอร์ ชมวิวอุทยานแห่งรัฐชายฝั่งนาปาลีจากมุมสูง เป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่สุดยอดมากๆ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/yQgkWFPCXnSqz3vu9 

===========

 

11. ไวเมอาแคนยอน Waimea Canyon

เกาะคาไว Kauai

 

 

       ไวเมอาแคนยอน (Waimea Canyon) หรือ Waimea Canyon State Park เป็นหุบเขาเก่าแก่อายุกว่า 1,000 ปี ที่เกิดจากการกัดเซาะของแม่น้ำบน ยอดเขาไวอาเลอาเล (Mount  Waialeale) และด้วยความยาวถึง 17 กิโลเมตร และ ความลึกถึง 1,067 เมตร จึงทำให้ที่นี่เป็นหุบเขาที่ใหญ่ที่สุดในแถบแปซิฟิก บริเวณหุบเขาจะมีจุดชมวิวด้วยกัน 3 จุด ได้แก่ Waimea Canyon, Puu Ka Pele และ Puu Hinahina Lookout แต่ละจุดก็จะได้ชมวิวของหุบเขาในมุมที่แตกต่างกันออกไป นอกจากนี้ก็มีทัวร์เฮลิคอปเตอร์ ที่สามารถชมไวเมอาแคนยอนได้จากมุมสูงแบบเต็มๆ ตาด้วยนะ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/p7b28m1YuTutg5TH8 

===========

 

12. น้ำตกไวลูอา Wailua Fall

เกาะคาไว Kauai

 

 

      ปิดท้ายด้วย น้ำตกไวลูอา (Wailua Fall) น้ำตกชื่อดังแห่งเกาะคาไวที่มีทัศนียภาพที่สวยงาม เราจะได้เห็นทิวทัศนีย์ของสายน้ำตกสีขาว 2-3 สายไหลลงมาจากผาสูง 25 เมตร รายล้อมไปด้วยแมกไม้ร่มรื่น เป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวที่อยากมาชมธรรมชาติง่ายๆ แบบไม่ต้องบุกป่าฝ่าดง แถมยังมีแอ่งน้ำกว้างขวางให้เราลงไปเล่นน้ำเย็นๆ ได้ด้วย 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/wNSUMF5ZNZzyZMZp8