20 ที่เที่ยว อเมริกา สวยขั้นเทพ ไปเมื่อไหร่ ต้องไม่พลาดเที่ยว

20 ที่เที่ยว อเมริกา สวยขั้นเทพ ไปเมื่อไหร่ ต้องไม่พลาดเที่ยว
เอิงเอย
14 มกราคม 2562 ( 10:10 )
333.1K

      สหรัฐอเมริกา นอกจากจะเป็นประเทศใหญ่ มหาอำนาจทางเศรษฐกิจแล้ว ต้องบอกว่าที่ อเมริกา นี้ ยังเป็นจุดหมายปลายทางในการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวทั่วโลกอีกด้วยค่ะ ตามเราไปเที่ยวกับ 20 ที่เที่ยว อเมริกา สวยขั้นเทพ ไปเมื่อไหร่ ต้องไม่พลาดเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติที่สวยงามแปลกตา ไม่มีที่ไหนเหมือนในโลก ถนนสายช้อปปิ้งของแบรนด์เนม รวมไปถึงการเดินทางที่ไม่ยากลำบาก ตามเรามาดูกันว่า ถ้าได้ไปเที่ยวถึง อเมริกา แล้ว ที่ไหนเป็นที่เที่ยวที่ต้องไม่พลาดกันบ้าง

 

 

 

 

เทพีเสรีภาพ

Statue of Liberty

นิวยอร์ก

 

 

       แลนด์มาร์คที่ไม่ว่ายังไง ใครได้ไปเที่ยวอเมริกาต้องไม่พลาดแน่นอน เทพีเสรีภาพ อนุสาวรีย์ที่ยิ่งใหญ่ และมีคุณค่าทางจิตใจของชาวอเมริกันทุกคน ซึ่งเป็นของขวัญที่ชาวฝรั่งเศสมอบให้แก่ชาวอเมริกัน ในวันที่อเมริกาเฉลิมฉลองวันชาติครบ 100 ปีนั่นเองค่ะ และในปี พ.ศ. 2527 องค์การยูเนสโก ประกาศให้อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ เป็นมรดกของโลกอีกด้วย

======================

 

 

 

แอนเทอโลป แคนยอน

Antelope Canyon

แอริโซนา

 

 

        หุบเขาแอนทีโลพ เป็น 1 ในสถานที่ยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยว ตั้งอยู่ที่เมืองเพจ รัฐแอริโซนา ค่ะ ด้วยภูมิประเทศที่แปลกตา ซึ่งเกิดจากการพังทลายของชั้นหิน Navajo Sandstone ถูกกัดเซาะอย่างฉับพลันจากกระแสน้ำที่ซัดผ่าน ผสานความแรงจากกระแสลม พายุฝน ผ่านฤดูกาลต่างๆ

       ที่นี่กลายเป็น หุบเขาที่อันตรายที่สุด เนื่องจากบริเวณนั้นอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันได้ตลอดเวลา และระดับน้ำสามารถสูงถึง 10 เมตรทีเดียว อีกทั้งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งดึงดูดใจช่างภาพทั่วโลกอีกด้วย เพราะสีสันจากธรรมชาติซึ่งเกิดจากการตกกระทบของแสงอาทิตย์ที่สาดส่องผ่านช่องแคบ สะท้อนกับสีของชั้นหิน Navajo Sandstone เกิดเป็นความสวยงามสุดประทับใจมากทีเดียว

======================

 

 

 

สะพานโกลเด้น เกต

Golden Gate Bridge

ซานฟรานซิสโก

 

 

       สะพานโกลเด้น เกต เป็นสะพานแขวนขนาดใหญ่ และยาวมากที่สุดสะพานแรกของยุคนั้นค่ะ ที่นี่มีจุดชมวิวที่สวยมากๆ ของอ่าวเบย์เอเรีย มหาสมุทรแปซิฟิก และมารินเฮดแลนด์ทางด้านเหนือของสะพาน ทำให้นักท่องเที่ยวนิยมปั่นจักรยาน หรือเดินบนทางเท้าเลียบสะพานเพื่อที่จะได้ถ่ายรูปสวยๆ และชมวิว

======================

 

 

 

อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน

Yellowstone National Park

ไวโอมิง มอนแทนา และ ไอดาโฮ

 

 

      เยลโลว์สโตน เป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของโลก และใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา อุทยานแห่งนี้ตั้งอยู่บนที่ราบสูงเยลโลว์สโตน (Yellowstone Plateau) ถูกล้อมรอบไปด้วยเทือกเขาร็อคกี้ มีอาณาเขตติดต่อกัน 3 รัฐ คือ ไวโอมิง มอนแทนา และ ไอดาโฮ

      เอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร คือ สีสันของบ่อน้ำพุร้อน ที่บริเวณตรงกลางจะเป็นสีฟ้า ถัดออกมาก็จะเป็นสีแดง และสีส้มที่บริเวณขอบตามลำดับ ที่พลาดชมไม่ได้อีกแห่งก็คือ น้ำพุร้อนโอลด์ เฟธฟุล ซึ่งมีน้ำพุ่งสูงขึ้นจากพื้นดินหลายเมตรในทุกๆ 33 และ 93 นาที โดยไม่เปลี่ยนแปลงเลยในรอบ 100 ปี และยังมีน้ำตกกว่า 300 แห่ง นอกจากนี้ยังมีสัตว์ป่านานาพันธุ์ที่หาดูได้ยาก

======================

 

 

 

น้ำตกไนแองการา

Niagara Falls

นิวยอร์ก

 

 

       น้ำตกไนแองการา เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ สูงมากกว่า 50 เมตร และกว้างมากกว่า 300-800 เมตร ตั้งอยู่ระหว่างพรมแดนของสหรัฐอเมริกา ที่นิวยอร์ก และประเทศแคนาดา นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือเข้าไปชมน้ำตกได้อย่างใกล้ชิด สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่ช่วงหน้าหนาวจะมีอากาศที่หนาวเย็นมาก

======================

 

 

 

เขื่อนฮูเวอร์ หรือ โบลเดอร์ แดม

Boulder Dam

เนวาดา และแอริโซนา

 

 

      เขื่อนฮูเวอร์ เป็นเขื่อนคอนกรีตขนาดใหญ่ที่สุดในโลก และกลายมาเป็นอันดับสองหลังจากเขื่อนแกรนคูลีสร้างเสร็จ สร้างขึ้ที่นี่นเพื่อกั้นแม่น้ำโคโลราโด เพื่อป้องกันอุทกภัยในฤดูหนาว และเพื่อการชลประทาน ผลิตพลังงานกระแสไฟฟ้า นอกจากนี้ บริเวณเหนือเขื่อนกลายเป็นทะเลสาบ (Lake Mead) ที่มีความสวยงาม นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือล่องทะเลสาบและถ่ายรูปได้

======================

 

 

 

ทะเลสาบ Crater Lake

ออริกอน

 

 

       ทะเลสาบ Crater Lake ได้ชื่อว่าเป็นทะเลสาบที่สวยอันดับต้นๆ ของโลกทีเดียว ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติ Crater Lake ของรัฐออริกอน ลักษณะพิเศษคือเป็นทะเลสาบปากปล่องภูเขาไฟที่ลึกที่สุดในอเมริกาถึง 1,943 ฟุต รอบล้อมทะเลสาบมีป่าสนสวยงาม เหมาะกับการมาเที่ยวพักผ่อนสูดอากาศดีๆ

======================

 

 

 

บิ๊กเซอร์

Big Sur

แคลิฟอร์เนีย

 

 

        Big Sur ถนนสวยเลียบทะเล ที่เที่ยวในฝันของคนชอบขับรถเที่ยว ที่นี่สร้างขึ้นเลียบชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิกในรัฐแคลิฟอร์เนีย ตลอดทั้งเส้นทางจะมีชายหาดให้แวะพักนั่งเล่น มีวิวสวยๆ ให้ได้ขับรถชมวิวกินลม บอกเลยว่า โรแมนติกมากอีกด้วยค่ะ

======================

 

 

 

 

Monument Valley

แอริโซนา

 

 

       Monument Valley นี้ตั้งอยู่ใน Navajo Nation’s Monument Valley Park ระหว่างพรมแดนของรัฐแอริโซนา และรัฐยูทาห์ ค่ะ ที่นี่เต็มไปด้วยภูเขาหินทรายสีแดงยาวนานมากกว่า 50 ล้านปี ซึ่งภูเขาแต่ละลูกก็จะสูงประมาณ 400-1,000 ฟุตเลยทีเดียว ถ้าจินตานาการถึงหนังเอเลี่ยนมาบุกโลก ที่นี่เหมาะอย่างมากที่เป็นเป็นหนึ่งในโลเคชั่นสำหรับถ่ายทำหนังทีเดียว

======================

 

 

 

สวนสาธารณะ เซ็นทรัลพาร์ค

Central Park

นิวยอร์ก

 

 

        สวนสาธารณะ เซ็นทรัลพาร์ค เป็นสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในนิวยอร์กค่ะ เป็นปอดขนาดใหญ่ของเมืองที่ทั้งคนอเมริกันเอง และนักท่องเที่ยว ต่างก็มาพักผ่อนหย่อนใจ ออกกำลังกาย นั่งปิกนิก นอกจากนี้ภายในสวนยังมี สวนสัตว์ โรงละคร ลานน้ำพุ และอื่นๆ อีกมากมาย เป็นอีกที่เที่ยวหนึ่งที่มาเดินเล่นได้ค่ะ

======================

 

 

 

ไทม์สแควร์

Times Square

แมนฮัตตัน

 

s4svisuals / Shutterstock.com

 

        ย่านไทม์สแควร์ เป็นจุดตัดของถนนบรอดเวย์ กับถนนเซเวนท์ เอเวนิว เป็นย่านธุรกิจระดับโลก มีบรรยากาศคึกคัก รายล้อมด้วยตึกสูง และเทคโนโลยีที่ทันสมัย และได้กลายเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของนิวยอร์ก

======================

 

 

 

 

อุทยานแห่งชาติโยเซมิตี

Yosemite National Park

แคลิฟอร์เนีย

 

 

        อุทยานแห่งชาติโยเซมิตี เป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ และสวยงาม มีภูเขารูปโดมครึ่งซีก และน้ำตกขนาดใหญ่ จุดท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยว คือ Mirror Lake เป็นจุดที่สามารถมองเห็นภาพของท้องฟ้า และภูเขาสะท้อนลงน้ำได้อย่างอลังการสวยงามมากๆ ทีเดียว และที่นี่ยังเป็นแหล่งที่อยู่ของหมีกริซลีอีกด้วย

======================

 

 

 

 

เมาท์รัชมอร์

Mount Rushmore

เซาท์ดาโคตา

 

 

        เมาท์รัชมอร์ ตั้งอยู่บนเทือกเขา แบล็คฮิลส์ เซาธ์ดาโกต้า ในรัฐเซาท์ดาโคตา ที่นี่โดดเด่นด้วยรูปสลักใบหน้าขนาดใหญ่ของประธานาธิบดีอเมริกันถึง 4 คนด้วยกัน คือ วอชิงตัน เจฟเฟอร์สัน รูสเวลท์ และบนหน้าผาหินแกรนิตสูง 18 เมตรค่ะ นักท่องเที่ยวสามารถเดินเที่ยวชมและถ่ายรูปเล่นได้

======================

 

 

 

 

แกรนแคนยอน

Grand Canyon

แอริโซนา

 

 

        หนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของโลกก็คือที่นี่ Grand Canyon เป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของรัฐแอริโซนา ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองคาสิโนชื่อดังอย่าง ลาสเวกัสประมาณ 3-4 ชั่วโมงค่ะ

        แกรนด์แคนยอน เกิดขึ้นโดยอิทธิพลของแม่น้ำโคโลราโด ไหลผ่านที่ราบสูงทำให้เกิดการสึกกร่อน พังทลายของหินเป็นเวลา 225 ล้านปีมาแล้ว ในบริเวณซอกหลืบของหุบเขาน้อยใหญ่ยังมีการค้นพบร่องรอยอารยธรรม ของชาวอินเดียนแดงโบราณอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว

======================

 

 

 

อุโมงค์น้ำแข็งอลาสก้า

Mendenhall Ice Caves

อลาสก้า

 

 

        อุโมงค์น้ำแข็งอลาสก้า ยาวกว่า 19 กิโลเมตรนี้ ตั้งอยู่ที่หุบเขา Mendenhall ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมือง Juneau รัฐอลาสก้า ประเทศสหรัฐอเมริกาออกไป ก้อนน้ำแข็งน้อยใหญ่จำนวนมหึมาแขวนตัวลอยอยู่ในอากาศ น้ำแข็งบางส่วนที่ละลายสร้างธารน้ำไหลลอดลงสู่โตรกหินด้านล่าง เป็นความอลังการจากธรรมชาติจริงๆ

======================

 

 

 

 

ทุ่งดอกบลูเบล

Bluebells

เมืองวิลโลว์ เท็กซัส

 

 

      ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ เมืองวิลโลว์ เมืองเล็กๆ ในรัฐเท็กซัสแห่งนี้ กลับกลายเป็นเมืองที่มีวิวทิวทัศน์ของธรรมชาติที่สวยงามมากๆ อากาศเย็นสบาย โดยเฉพาะทุ่งดอกบลูเบลที่สวยงามมากๆ ทำให้ที่นี่เป็นอีกที่หนึ่งที่น่ามาเที่ยวมากๆ เลยทีเดียวสำหรับคนที่ชอบความสวยงามของดอกไม้ใบไม้ ธรรมชาติ และอากาศดีๆ

======================

 

 

 

 

พระราชวังอิโอลานี

Iolani Palace

ฮาวาย

 

 

       พระราชวังหนึ่งเดียวในอเมริกาที่หาดูไม่ได้อีกแล้ว พระราชวังอิโอลานี ตั้งอยู่ที่ ฮาวาย ค่ะ ซึ่งเป็นที่ประทับของอดีตผู้ครองเกาะฮาวายนั่นเอง และตอนนี้ได้เปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ ใครอยากไปสัมผัสความสวยงามของพระราชวังแห่งเดียวในอเมริกาแล้วล่ะก็ ต้องไปฮาวายแล้วล่ะ

======================

 

 

 

 

สะพานบรูคลิน

Brooklyn Bridge

นิวยอร์ก

 

 

       สะพานบรูคลิน เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่พลาดไม่ได้ในนิวยอร์กเลยทีเดียวค่ะ ที่นี่เคยเป็นสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในโลก และมีความเก่าแก่มากกว่าร้อยปีแล้ว ทอดข้ามผ่านแม่น้ำอีสต์ (East River) เชื่อมระหว่างเมืองนิวยอร์กซิตี เมืองแมนฮัตตัน และเมืองบรูคลิน นั่นเอง หลายคนมักมาเดินเล่นชมความสวยงามของเมืองที่ด้านบน

======================

 

 

 

 

ตึกเอ็มไพร์สเตท

Empire State Building

นิวยอร์ก

 

 

        ตึกเอ็มไพร์สเตท เป็นหนึ่งในอาคารที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก ตั้งอยู่บนเกาะแมนฮัทตัน นิวยอร์ก มีความสูงทั้งสิ้น 102 ชั้น บนยอดสุดมีโดมสูงขึ้นไปอีก 60 เมตร นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมวิวได้ที่ชั้น 86 และชั้นที่ 102 โดยชั้นที่ 86 จะมีระเบียงรอบตัวตึกให้นักท่องเที่ยวชมวิวเกาะแมนฮัทตันได้แบบพาโนรามา 360 องศา ส่วนชั้น 102 ไม่สามารถออกไปได้เพราะจะปิดล้อมด้วยกระจกเนื่องจากลมแรงมากๆ

======================

 

 

 

ทะเลสาบทาโฮ

Lake Tahoe

เนวาดา และ แคลิฟอร์เนีย

 

 

        ทะเลสาบทาโฮ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวธรรมชาติที่หลายคนต้องตื่นตาตื่นใจค่ะ ทะเลสาบทาโฮ ตั้งอยู่ระหว่างพรมแดนของรัฐเนวาดา และรัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นทะเลสาบที่มีน้ำสีฟ้าใสราวกับกระจกทีเดียว เหมาะกับการพักผ่อน ล่องเรือในทะเลสาบ ขี่จักรยาน และช่วงฤดูหนาวก็สามารถเล่นสกีได้อีกด้วย

 

 

ที่เที่ยวอเมริกา ที่น่าสนใจอื่นๆ

เปิดชื่อเล่น 50 รัฐ ประเทศ สหรัฐอเมริกา
พร้อมจุดเด่นครบทุกรัฐ!

Seven Mile Bridge ขับรถชิลข้ามมหาสมุทร
ที่ ฟลอริด้า อเมริกา

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง