รีเซต

วัดทุ่งกระพังโหม ที่เที่ยวนครปฐม ไหว้เสริมดวง วัดสวย ใกล้กรุงเทพ

วัดทุ่งกระพังโหม ที่เที่ยวนครปฐม ไหว้เสริมดวง วัดสวย ใกล้กรุงเทพ
nukkpidet
5 มิถุนายน 2566 ( 13:12 )
508

     ช่วงนี้ต้องหาเวลาไปไหว้พระเสริมดวง เสริมบุญกันหน่อยแล้ว งั้นไม่ต้องไปไกลเลยมาที่ นครปฐม นี่แหละ วัดสวย แห่งนี้ มีชื่อว่า วัดทุ่งกระพังโหม ใครยังไม่รู้จัก ไม่เคยมาเยือน มาสักการะ ก็ตามเรามาได้เลยค่ะ เพราะเราจะไปไหว้เสริมดวงที่วัดแห่งนี้กัน

 

9Witgiggs / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวนครปฐม วัดทุ่งกระพังโหม พิกัดเสริมดวง ใกล้กรุงเทพ

 

ประวัติ วัดทุ่งกระพังโหม

     วัดทุ่งกระพังโหม เป็นวัดราษฏร์ สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ของ ตำบลกำแพงแสน อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม แห่งนี้ เมื่อก่อนนั้นชาวบ้านจะเรียกกันว่า วัดสาขา ประวัติในการวัดนั้นก็เริ่มมาจากการที่ชาวบ้านจะไปบำเพ็ญบุญที่วัดดอนเตาอิฐ ที่มีความลำบากและระยะทางไกล ซึ่งในตอนนั้นเองเจ้าอาวาสวัดดอนเตาอิฐ และชาวบ้านทุ่งกระพังโหม ก็ได้สร้างที่พักสงฆ์ขึ้นที่หมู่บ้านทุ่งกระพังโหมเอาไว้ 

 

 

     และต่อจากนั้นก็ได้มีการบริจาคที่ดินจากผู้ใจบุญ และได้มีการสร้างวัดขึ้นมา โดยมีการตั้งชื่อวัดว่า วัดทุ่งกระพังโหม รวมถึงบริเวณของวัดยังตั้งอยู่กลางหมู่บ้านทุ่งกระพังโหม ที่มีต้นกระพังโหมขึ้นเยอะอีกด้วยค่ะ ซึ่งไฮไลท์ของวัดนี้ก็คือจะมี พระองค์ใหญ่นามว่า หลวงพ่อมงคลจักรพรรดิ โดยมีหน้าตักกว้าง 20 เมตร 9 เซนติเมตรเลยทีเดียวค่ะ

 

 

     เป็น วัดสวย ใกล้กรุงเทพฯ ที่น่าไปเยือนมากจริงๆ นอกจากพระองค์ใหญ่กลางวัดที่ต้องไปไหว้สักการะแล้ว ตัวของพระอุโบสถเองก็งดงามไม่แพ้กันเลยค่ะ หาทริปไหว้พระในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์นี้มา ก็ดีไม่น้อยเลยน้า ใครเป็นสายบุญ สายมู ไม่ควรพลาดเลยล่ะ

 

 

ข้อมูล วัดทุ่งกระพังโหม นครปฐม

  • ที่อยู่ :  หมู่ที่ 8 บ้านทุ่งกระพังโหม ตำบลกำแพงแสน อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/7kpU9uh41A2wFmbx7 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/WatThungKraPhangHom/