รีเซต

Shiraito Falls ที่เที่ยวญี่ปุ่น น้ำตกสวย กลางธรรมชาติใน ชิซุโอกะ

Shiraito Falls ที่เที่ยวญี่ปุ่น น้ำตกสวย กลางธรรมชาติใน ชิซุโอกะ
SummerB
4 กรกฎาคม 2566 ( 11:30 )
2.2K

        ท่ามกลางป่าเขาใน จังหวัดชิซุโอกะ เราจะพบกับ น้ำตกชิราอิโตะ (Shiraito Falls) ที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่มาพร้อมกับม่านน้ำแสนสวย ซึ่งเกิดจากหิมะที่ละลายลงมาจาก ภูเขาไฟฟูจิ บรรยากาศร่มรื่น และเดินทางไม่ยาก เป็นพิกัดใกล้โตเกียวอีกแห่งหนึ่งที่น่าไปเที่ยวมากๆ ค่ะ

 

Shiraito Falls น้ำตกสวย คารุอิซาวะ ที่เที่ยวญี่ปุ่น

 

        น้ำตกชิราอิโตะ (Shiraito Falls 白糸ノ滝) หนึ่งในน้ำตกที่สวยที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาทางทิศตะวันตกของ ภูเขาไฟฟูจิ (Mount Fuji) จังหวัดชิซุโอกะ (Shizuoka Prefecture) ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากหิมะที่ละลายลงมาจากภูเขาไฟฟูจิ กลายเป็นม่านน้ำตกขนาดใหญ่ กว้างประมาณ 150 เมตร และสูงประมาณ 20 เมตร สายที่ไหลลงมาดูพลิ้วไหวราวกับผ้าไหมสีขาว เมื่อกระทบสู่แอ่งน้ำด้านล่างก็เกิดเป็นละอองน้ำกระจายไปทั่วบริเวณ บรรยากาศสดชื่น รายล้อมไปด้วยพรรณไม้เขียวขจี ดูงดงามราวกับภาพวาดเลยทีเดียวค่ะ

 

ไฮไลท์ น้ำตกชิราอิโตะ

 

 

         ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในน้ำตกที่สวยที่สุดในญี่ปุ่นแล้ว ไม่ว่าจะไปเที่ยวในช่วงฤดูไหนก็ดีงามค่ะ เรียกว่าไปเที่ยวได้แทบตลอดทั้งปีเลย ใครที่ชอบบรรยากาศเขียวชอุ่มและร่มรื่นของป่าเขา ฤดูร้อนก็ถือว่าตอบโจทย์ค่ะ แต่ถ้าอยากชมสีสันในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ต้องไปเที่ยวระหว่างกลางเดือน-ปลายเดือนพฤศจิกายน รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน 

 

 

        นอกจากน้ำตกชิราอิโตะแล้ว ใกล้ๆ กันยังมี น้ำตกโอโตโดเมะ (Otodome Falls) น้ำตก 1 ชั้นที่ไหลลงมาจากหน้าผาสูง 25 เมตร ซึ่งเกิดจากหิมะที่ละลายจากภูเขาไฟฟูจิเช่นกันค่ะ สายน้ำจะไหลงดิ่งลงสู่แอ่งน้ำกลางหุบเขาด้านล่าง บรรยากาศดี และสวยไม่แพ้น้ำตกชิราอิโตะเลย

 

การเดินทางไป น้ำตกชิราอิโตะ

 

 

         การเดินทางไปเที่ยว น้ำตกชิราอิโตะ ให้นั่งรถบัส โดยขึ้นที่ป้ายตามสถานีต่างๆ เช่น สถานีชินฟูจิ (Shin-Fuji Station) สถานีฟูจิโนมิยะ (Fujinomiya Station) และ ป้ายรถบัสทะเลสาบฟูจิทั้ง (5 Fuji Five Lakes) ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ก็จะแวะจอดที่ป้ายบริเวณน้ำตกชิราอิโตะ จากนั้นให้เดินจากถนนไปต่ออีกประมาณ 5 นาที ก็จะถึงน้ำตกค่ะ