รีเซต

สวนสาธารณะนารา Nara Park ที่เที่ยวญี่ปุ่น ถ่ายรูปสวยๆ กับน้องกวาง

สวนสาธารณะนารา Nara Park ที่เที่ยวญี่ปุ่น ถ่ายรูปสวยๆ กับน้องกวาง
SummerB
30 พฤศจิกายน 2565 ( 20:30 )
2.9K

       แหล่งพักผ่อนหย่อนใจชื่อดังของ เมืองนารา ที่เที่ยวญี่ปุ่น จะเป็นที่อื่นไปไม่ได้นอกจาก สวนสาธารณะนารา หรือ Nara Park ที่เป็นทั้งแหล่งพักผ่อนของชาวเมือง และที่อยู่อาศัยของ ฝูงกวาง จำนวนมากที่ใช้ชีวิตกันอย่างเป็นอิสระ ล้อมรอบไปด้วยพรรณไม้ร่มรื่น เป็นทั้ง จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี และ จุดชมซากุระ ที่มีความงดงามมากๆ แห่งหนึ่งเลยทีเดียว

 

Nara Park ที่เที่ยวนารา ญี่ปุ่น

เดินเล่น ให้อาหารน้องกวาง

 

      สวนสาธารณะนารา (Nara Park 奈良公園) เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่พื้นที่กว่า 3,130 ไร่ ใจกลางเมือง นารา (Nara) จังหวัดนารา (Nara Prefecture) ประเทศญี่ปุ่น ได้มีการพัฒนาให้กลายเป็นสวนสาธารณะและเปิดให้ผู้คนได้เข้าชมอย่างเต็มตัวเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ปี ค.ศ. 1880 เดิมรอบๆ เมืองนาราก็เป็นที่อยู่อาศัยของน้องกวางกว่า 1,200 ตัวอยู่แล้ว จึงไม่แปลกหากสวนสาธารณะแห่งนี้จะกลายเป็นบ้านอีกหลังหนึ่งของเหล่ากวางน้อยใหญ่ทั้งหลาย เพราะด้วยความร่มรื่นของต้นไม้นานาพันธุ์ และทิวทัศน์ที่สวยงาม ก็ทำให้สวนสาธารณะนาราเป็นแหล่งพักผ่อนที่ถูกใจทั้งชาวเมือง นักท่องเที่ยว และน้องกวางไม่น้อยค่ะ

 

ไฮไลท์ สวนสาธารณะนารา

 

 

      เนื่องจาก กวาง ในความเชื่อของญี่ปุ่น นั้นเป็นสัตว์รับใช้ของเทพเจ้า หรือเป็นผู้ส่งสารให้แก่เหล่าเทพเจ้า ฝูงกวางในเมืองนาราจึงอยู่อาศัยกันอย่างอิสระและเชื่อง ไม่กลัวคน เราจึงสามารถเดินเล่นในสวนสาธารณะไปพร้อมๆ กับน้องกวางที่นอนชิล เดินเล่น และกินอาหารอย่างสบายใจ และอาหารเมนูโปรดของเจ้ากวางที่เมืองนารานั้นจะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้นอกจาก เซมเป้ หรือ ข้าวเกรียบญี่ปุ่น นั่นเองค่ะ ภายในสวนจะมีร้านขายเซมเบ้อยู่ตามจุดๆ ต่าง ซึ่งเราสามารถไปซื้อและนำมาให้น้องกวางกินได้เลย

 

ฤดูไฮไลท์ สวนสาธารณะนารา

 

 

      ภายในสวนสาธารณะนั้นมีความร่มรื่นเป็นอย่างมาก เต็มไปด้วยร่มเงาของต้นไม้ใหญ่อย่าง ต้นเมเปิ้ล และ ต้นซากุระ เมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีในเดือนพฤศจิกายน ทั่วทั้งสวนจะถูกแต่งแต้มไปด้วยเฉดสีโทนอุ่นของใบเมเปิ้ลที่เปลี่ยนสีผลัดใบอย่างสวยงาม ส่วนฤดูใบไม้ผลิระหว่างเดือนมีนาคมถึงกลางเดือนเมษายน เราจะได้เห็นดอกซากุระสีชมพูอ่อนบานสะพรั่งตัดกับผืนหญ้าสีเขียว และน้องกวางที่อยู่อาศัยภายในสวน เป็นภาพที่น่ารักมากๆ เลยทีเดียว   

 

การเดินทางไป สวนสาธารณะนารา

 

สวนสาธารณะนารา Nara Park ที่เที่ยวนารา ญี่ปุ่น

 

     การเดินทางไปยัง สวนสาธารณะนารา นั้นไม่ยากเลยค่ะ เราสามารถเลือกเดินเท้าจากสถานีรถไฟ JR Nara หรือ สถานีรถไฟ Kintetsu Nara ไปยังสวนฯ ในระยะทางไม่เกิน 2 กิโลเมตร หรือสามารถเลือกนั่งรถบัสจากสถานี โดยขึ้น รถบัสหมายเลข 1 หรือ 5 ในระยะเวลาประมาณ 10-15 นาที จากลงที่ป้าย Todaiji Daibutsuden เพื่อเดินเข้าไปต่อยังสวนสาธารณะนาราค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/gatsYUcBrA9JE7RaA