อัพเดทภาพ สนามบินสุวรรณภูมิ เหงาสุด ไม่มีคนเดินทาง ต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ต่อไปอีก 1 เดือน

อัพเดทภาพ สนามบินสุวรรณภูมิ เหงาสุด ไม่มีคนเดินทาง ต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ต่อไปอีก 1 เดือน
เอิงเอย
27 เมษายน 2563 ( 15:49 )
1.6K
3

       หลังจากการแพร่ระบาดของ เชื้อไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 COVID-19 ทำให้เกือบทุกสนามบินในโลกต้องล็อคดาวน์ การเดินทางเข้า-ออก ประเทศ และ สนามบินสุวรรณภูมิ ก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ แม้เราจะไม่ได้ล็อคดาวน์ 100% แต่ภาพในวันนี้บอกได้เลยว่า เงียบเหงาสุดๆ

 

สนามบินสุวรรณภูมิ หลังโควิด-19

 

       สนามบินสุวรรณภูมิ ยังคงมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ค่ะ โดยมีการตั้งจุดตรวจวัดอุณหภูมิ บริเวณทางเข้าอาคารผู้โดยสารทุกชั้น เพื่อคัดกรองผู้ที่จะผ่านเข้ามาภายในอาคารทั้งผู้โดยสาร ผู้ใช้บริการ ผู้ที่มารับ-ส่ง และผู้ปฏิบัติงานที่สนามบิน

      อีกทั้งยังปิดประตูเข้า-ออก อาคารผู้โดยสารบางส่วน และกำหนดให้มีจุดคัดกรองในประตูเข้า-ออกที่เปิดใช้งานเท่านั้น

 

 

       และจากรายงานล่าสุด การประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ที่ ได้พิจารณาการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ต่อไปอีก 1 เดือน หลังจากที่จะครบกำหนดในวันที่ 30 เมษายนนี้ ทำให้สำนักงานการบินพลเรือนออกประกาศเพิ่มเติม เรื่องห้ามอากาศยานบินเข้าสู่ประเทศไทยเป็นการชั่วคราวแล้ว ตั้งแต่วันที่ 1-31 พฤษภาคม 2563 นี้

ประกาศ ! ห้ามบินเข้าไทยเพิ่มอีก 1 เดือน ยาวถึง 31 พ.ค. 63 https://travel.trueid.net/detail/rm7aN7NkMBne

 

 

       ในขณะนี้สนามบินสุวรรณภูมิ ไม่มีเที่ยวบินพาณิชย์ลงแล้ว 100% ค่ะ เหลือเพียงเที่ยวบินขนส่งสินค้า (Cargo) และผู้ได้รับอนุญาตเท่านั้น ทำให้สนามบินสุวรรณภูมิเหงาอย่างที่เห็นในภาพ อย่างไรก็ตาม เราก็มีความหวังที่จะได้กลับมาเห็นภาพคึกคักของผู้คน และกลับมาสู่สภาวะปกติอีกทั้งในเร็ววันนี้ค่ะ

 

หยุดบิน โควิด-19 สนามบินสุวรรณภูมิ