ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

ปักหมุด สกายวอล์ค เชียงคาน ที่เที่ยวใหม่ จังหวัดเลย

ปักหมุด สกายวอล์ค เชียงคาน ที่เที่ยวใหม่ จังหวัดเลย
nukkpidet
8 กรกฎาคม 2563 ( 08:25 )
16.9K
3

     ปักหมุดไปชิลกันได้เลยกับ แลนด์มาร์คแห่งใหม่ล่าสุด ของ จังหวัดเลย ต้องบอกเลยว่าเป็นที่สุดของความสูงที่ต้องขาสั่นๆ กันเลยทีเดียว เพราะสูงเท่าตึกกว่า 30 ชั้นเลย ที่สำคัญเป็นกระจกใสอีกด้วย กับสถานที่ที่กำลังจะเปิดเร็วๆ นี้ให้ทุกคนได้ไปกัน นั่นก็คือ สกายวอล์ค เชียงคาน นี่เองค่ะ 

 

 

ปักหมุด สกายวอล์คเชียงคาน

ที่เที่ยวใหม่ จังหวัดเลย

 

     สกายวอล์ค เชียงคาน หรือ สกายวอล์ค ภูคกงิ้ว ตั้งอยู่ที่ ตำบลปากตม อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย สูงกว่าระดับแม่น้ำโขงกว่า 80 เมตร หรือเทียบเท่ากับตึก 30 ชั้นเลยทีเดียว มีทางเดินที่ทำด้วยกระจกยาวกว่า 100 เมตร กว้างกว่า 2 เมตร เป็นจุดที่เสียวและตื่นเต้นที่สุดเลยค่ะ และยังเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมวิวได้อย่างเพลิดเพลินเลยค่ะ โดยบนสกายวอล์คนั้น จะสามารถมองเห็นแม่น้ำเหือง แม่น้ำที่กั้นชายแดนไทยอีกด้วยค่ะ 

 

woodhichai makwong / Shutterstock.com

 

     นอกจากนั้น ยังสามารถมองเห็นภาพของแม่น้ำทั้งสองที่สีสันตัดกันอย่างชัดเจนเลยค่ะ อยู่ท่ามกลางภูเขาสูงใหญ่ของทั้งจากฝั่งไทย ที่บริเวณเชียงคาน และฝั่ง สปป.ลาว ค่ะ ส่วนด้านบน สกายวอล์คเชียงคาน ยังเป็นที่ประดิษฐาน พระใหญ่ภูคกงิ้ว อีกด้วยค่ะ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปปางลีลาประทานพร หล่อด้วยไฟเบอร์ผสมเรซิ่นทอง สูงกว่า 19 เมตร นับว่าเป็นอีกสัญลักษณ์ของแลนด์มาร์คใหม่นี้ด้วยค่ะ

 

 

     ทางเดินของ สกายวอล์ค นั้น จะเป็นกระจกใสชนิดพิเศษ มีตะแกรงเหล็กรองรับ ได้มีการออกแบบเป็นพิเศษ เพื่อให้มีความมั่นคง ปลอดภัย และแน่นหนา โดยมีเป้าหมายคือเพื่อพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวค่ะ รอบๆ พื้นที่จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ที่จอดรถ ร้านขายสินค้าโอทอป และห้องน้ำ เพื่อทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติแห่งใหม่ของจังหวัดเลยค่ะ

 

Boibin / Shutterstock.com

 

     ที่สำคัญคือ เป็นอีกจุดหนึ่งในการชมพระอาทิตย์ตกในบรรยากาศของภูเขาที่สวยงามมากๆ แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเชียงคาน นี้ กำลังเตรียมเปิดให้บริการแล้วค่ะ เตรียมตัวให้พร้อมและห้ามพลาดเลยค่ะ ใครที่แพลนไปเที่ยว เลย หรือ เชียงคาน เป็นประจำอยู่แล้วก็อย่าลืมติดตามการเปิดตัวของที่เที่ยวใหม่นี้กันให้ดีๆ นะคะ 

 

C.Aphirak / Shutterstock.com

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง