รีเซต

สกายวอล์คเชียงคาน ที่เที่ยวเลย แลนด์มาร์คชมวิว สุดเสียว แห่งใหม่

สกายวอล์คเชียงคาน ที่เที่ยวเลย แลนด์มาร์คชมวิว สุดเสียว แห่งใหม่
nukkpidet
8 เมษายน 2564 ( 14:15 )
122.8K
3

     หลายคนน่าจะเคยเห็นรูปสวยๆ ที่แชร์กันมากมายของ แลนด์มาร์คแห่งใหม่ ใน เชียงคาน จังหวัดเลย กันแล้วใช่ไหมคะ ต้องบอกเลยว่าเป็นที่สุดของความสูง งานนี้มีขาสั่นๆ อย่างแน่นอน เพราะสูงเท่าตึกกว่า 30 ชั้นเลย ที่สำคัญเป็นกระจกใสอีกด้วย นั่นก็คือ สกายวอล์คเชียงคาน นี่เองค่ะ

 

woodhichai makwong / Shutterstock.com

 

มารู้จัก สกายวอล์คเชียงคาน

ที่เที่ยวเลย แห่งใหม่ ต้องมาเช็คอิน

 

     สกายวอล์ค เชียงคาน หรือ สกายวอล์ค ภูคกงิ้ว ตั้งอยู่ที่ ตำบลปากตม อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย สูงกว่าระดับแม่น้ำโขงกว่า 80 เมตร หรือเทียบเท่ากับตึก 30 ชั้นเลยทีเดียว มีทางเดินที่ทำด้วยกระจกใสยาวกว่า 100 เมตร กว้างกว่า 2 เมตร เป็นจุดที่เสียวและตื่นเต้นที่สุดเลยค่ะ และยังเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมวิวได้อย่างเพลิดเพลินด้วย โดยบนสกายวอล์คนั้น จะสามารถมองเห็นแม่น้ำเหือง แม่น้ำที่กั้นชายแดนไทยได้อย่างสวยงดงามเลยค่ะ

 

woodhichai makwong / Shutterstock.com

 

     โดยภาพที่เรามองเห็นนั้น จะเป็นภาพของแม่น้ำทั้งสองที่สีสันตัดกันอย่างชัดเจน ตั้งอยู่ตรงกลางระหว่างภูเขาสูงใหญ่ทั้งสองฝั่ง ของเชียงคาน และฝั่งสปป.ลาว ส่วนด้านบน สกายวอล์คเชียงคาน นั้น ก็ยังเป็นที่ประดิษฐาน พระใหญ่ภูคกงิ้ว อีกด้วยค่ะ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปปางลีลาประทานพร หล่อด้วยไฟเบอร์ผสมเรซิ่นทอง สูงกว่า 19 เมตร นับว่าเป็นอีกสัญลักษณ์ของแลนด์มาร์คใหม่นี้ด้วยค่ะ

 

     ทางเดินของ สกายวอล์คเชียงคาน นั้น จะเป็นกระจกใสชนิดพิเศษ มีตะแกรงเหล็กรองรับ โดยออกแบบเป็นพิเศษ เพื่อให้มีความมั่นคงปลอดภัยและแน่นหนาขึ้นมาค่ะ โดยสาเหตุที่สร้างที่นี่มาก็เพื่อให้กลายเป็นจุดชมวิวสวยๆ ที่ไม่ว่าใครๆ ก็ต้องอยากมาเช็คอินกันค่ะ 

 

ploypemuk / Shutterstock.com

 

     โดยพื้นที่รอบๆ ก็จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย ทั้ง ที่จอดรถ ห้องน้ำ ตลาดที่ชาวบ้านนำของมาขาย ร้านขายของต่างๆ รวมไปถึง ร้านขายของที่ระลึกก็มีค่ะ เรียกได้ว่าครบครันมากๆ ไม่แปลกใจเลยว่าในอนาคตที่นี่ น่าจะกลายเป็นแลนด์มาร์ค และสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติแห่งใหม่ยอดฮิต ของ จังหวัดเลย อย่างแน่นอนค่ะ

 

ไฮไลท์ ของ สกายวอล์คเชียงคาน

     แต่ไฮไลท์ที่สำคัญ ก็คือ การได้ชมพระอาทิตย์ตก ในบรรยากาศของธรรมชาติ รายล้อมไปด้วยภูเขา ที่สวยงามของที่นี่นั่นเอง ใครที่มาในช่วงปลายฝนต้นหนาว จะมีหมอกหนาๆ ให้ได้เห็นกันในช่วงเช้าๆ ค่ะ ส่วนในช่วงฤดูฝน พื้นกระจกจะลื่นนะคะ ควรใช้ความระมัดระวังในการเดินอย่างมากเลยค่ะ 

 

     เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับแลนด์มาร์คแห่งใหม่ สกายวอล์คเชียงคาน นี้ เป็นแหล่งเช็คอินแห่งใหม่ ที่ต้องห้ามพลาดเลยนะคะ ใครที่แพลนไปเที่ยว เลย หรือ เชียงคาน เป็นประจำอยู่แล้ว ก็อย่าลืมแวะเวียนไปเที่ยวชมวิวสวยๆ กันที่ สกายวอล์คเชียงคาน นะคะ

 

Boibin / Shutterstock.com

 

การเดินทาง ไปยัง สกายวอล์คเชียงคาน

     ถ้ามาจากกรุงเทพฯ ให้ใช้ถนนทางหลวงหมายเลข 1 ถนนพหลโยธิน ผ่านสระบุรี จากนั้นเข้าถนนทางหลวงหมายเลข 21 ผ่านเพชรบูรณ์ค่ะ แล้วไปทางถนนทางหลวงหมายเลข 203 ผ่านอำเภอหล่มสัก หล่มเก่า เข้าเขตจังหวัดเลย พอถึงตัวเมืองเลย ก็ให้ตรงไปยังสามแยกเชียงคาน จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าถนนทางหลวงหมายเลข 2195 ไปทาง อำเภอท่าลี่ แล้วเลี้ยวขวาอีกที ที่บริเวณ โรงเรียนบ้านท่าดีหมี จากตรงนี้ขับตรงไปอีก 2 กิโลเมตร ก็จะถึง สกายวอล์คเชียงคาน ค่ะ

 

 

ข้อมูล สกายวอล์คเชียงคาน เลย

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<