สถานีรถไฟพิจิตร ที่เที่ยวถ่ายรูป พิจิตร สไตล์คลาสสิค หนึ่งในสถานีที่สวยสุดในไทย

สถานีรถไฟพิจิตร ที่เที่ยวถ่ายรูป พิจิตร สไตล์คลาสสิค หนึ่งในสถานีที่สวยสุดในไทย
nukkpidet
12 พฤษภาคม 2564 ( 11:36 )
198

     สายถ่ายรูป ชอบความคลาสสิค มาทางนี้เลยค่า วันนี้เราจะพาไปที่ สถานีรถไฟพิจิตร กันค่ะ เป็นที่เที่ยวถ่ายรูปที่ต้องห้ามพลาด เพราะที่นี่ติดอันดับสถานีรถไฟที่สวยที่สุดของไทยเลยนะคะ ถ้าอยากจะรู้ว่าความสวยของสถานีนี้จะต่างกับที่เราเคยเห็นๆ กันไหม ลองนั่งรถไฟมาเที่ยว พิจิตร และมาเช็คอินที่นี่กันเลยค่า

 

Christopher PB / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวพิจิตร ถ่ายรูปสวย ณ สถานีรถไฟพิจิตร

แนวย้อนยุคคลาสสิคสุดๆ

 

ไฮไลท์ ของ สถานีรถไฟพิจิตร

     สถานีรถไฟพิจิตร หนึ่งในสถานีรถไฟที่จัดว่าสวยงดงามและคลาสสิคสุดๆ ก็ต้องมาเยือนที่ จังหวัดพิจิตร แห่งนี้เลยค่ะ เพราะที่นี่เป็นสถานีรถไฟที่สวยงดงาม ติดอันดับ 1 ใน 10 ของสถานีรถไฟที่สวยที่สุดในประเทศเลยนะคะ ด้วยรูปแบบของอาคารที่ทำการสถานีแตกต่างไปจากสถานีอื่นๆ นั่นเองค่ะ

 

Christopher PB / Shutterstock.com

 

     โดยสถานีนี้ จะถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ในสมัยรัชกาลที่ 5 แล้ว เป็นรูปแบบการสร้างที่ก่ออิฐถือปูน 2 ชั้น ผังอาคารจะเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า โซนชั้นล่างนั้นจะเป็นที่ทำการ ห้องทำงานนายสถานี ห้องจำหน่ายตั๋ว และห้องอาณัติสัญญาณค่ะ ส่วนด้านบนก็จะเป็นที่พักของเจ้าหน้าที่ค่ะ

 

     ซึ่งรูปแบบของตัวอาคาร สถานีรถไฟพิจิตร ก็จะเป็นการใช้หลังคาจั่วแบบไม่มีหน้าจั่วนั่นเอง คือ ไม่มีชายคาและกันสาดเลย ซึ่งเป็นรูปแบบตะวันตกอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้ก็ยังมีการตกแต่งตัวอาคารด้วยบัวปูนโค้งและเล่นลายเส้นความโค้งในสไตล์แบบนีโฮคลาสสิคอีกด้วย โดยจะเน้นใช้โทนสีครีมน้ำตาลเหนือบริเวณบานประตูและหน้าต่างค่ะ ส่วนบริเวณโถงที่เป็นโซนไม้ คือส่วนต่อเติมขึ้นมาใหม่ค่ะ

 

Cottonboozt / Shutterstock.com

 

     จริงๆ แล้วอาคารสถานีรถไฟที่เป็นรูปแบบลักษณะนี้ ในไทยจะมีอยู่แค่เพียง 2 แห่งเท่านั้นค่ะ นั่นก็คือที่ สถานีรถไฟหัวลำโพง ใน กรุงเทพฯ และที่นี่ สถานีรถไฟพิจิตร จังหวัดพิจิตร ค่ะ ถือว่าเป็นไฮไลท์ของสถานีรถเลยนะคะเนี่ย ใครเป็นสายถ่ายรูปชอบความคลาสสิคน่าจะต้องถูกใจแน่นอนค่า

 

     และยังไม่หมดแค่นั้น สายช้อปยังมาเดินเที่ยวกินของอร่อยได้ที่ ตลาดถนนคนเดิน ด้วย เพราะจะมีคนในพื้นที่นำของมาวางขาย สร้างรายได้ให้แก่ชุมชนนั่นเองค่ะ โดยจะมีขึ้นในทุกเย็นวันเสาร์ค่ะ เดินถ่ายรูปชิลๆ กินของอร่อยๆ ดีต่อใจและดีต่อท้องสุดๆ นะคะทริปนี้

 

Tossapon Nakjarung / Shutterstock.com

 

ข้อมูล สถานีรถไฟพิจิตร พิจิตร

  • ที่อยู่ : ถนนฝั่งสถานีรถไฟ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองพิจิตร จังหวัดพิจิตร
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/WFN4YwDYFQJiinhN6 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/PhichitRailwayStation/

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง