รีเซต

หาดหยงหลิง ที่เที่ยวตรัง หาดสวยแปลก แต่ธรรมชาติงดงามสุดๆ

หาดหยงหลิง ที่เที่ยวตรัง หาดสวยแปลก แต่ธรรมชาติงดงามสุดๆ
nukkpidet
14 เมษายน 2564 ( 13:10 )
9K

     นอกจากหาดเจ้าไหม หาดปากเมง ของ ตรัง แล้ว ก็ยังมีอีกหาดที่สวย และไม่ธรรมดาด้วยนะคะ กับหาดที่มีชื่อว่า หาดหยงหลิง ที่มีถ้ำสวยๆ แปลกๆ ให้เราได้ชมวิวและถ่ายรูปกันริมหาดกัน แบบที่ว่ามุมสวยปังอลังการสุดๆ อีกด้วย แต่จะสวยแปลกยังไงนั้น ลองตามมาดูกันเลยค่า

 

 

หาดหยงหลิง ทะเลใส ทรายสวย อันซีน ทะเลตรัง

 

     หาดหยงหลิง ตั้งอยู่ในหน่วยพิทักษ์ 2 ของอุทยานแห่งชาติเจ้าไหม อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง ความสวยงามของหาดนี้ จะเป็นหาดทรายรูปโค้ง นุ่มเท้าสุดๆ ที่ขนานไปกับทิวของสนทะเลขนาดใหญ่มากมาย บรรยากาศที่นี่ก็เลยค่อนข้างร่มรื่น และเงียบสงบ พร้อมลมเย็นๆ ที่เหมาะกับการพักผ่อนชิลๆ ชมวิวสวยๆ อย่างมากเลยค่ะ

 

 

     ชื่อของหาด คำว่า “หยงหลิง” นั้น จะมาจากภาษามลายูท้องถิ่น ที่มาจาก หยง แปลว่า แหลม และ หลิง แปลว่า กะลาสีเรือ ค่ะ เพราะว่ากันว่าเมื่อครั้งในอดีตนั้น เคยมีเรือสำเภามาล่มแถวบริเวณนี้ ด้วยความที่เมื่อก่อนนั้นที่นี่จะเป็นเส้นทางล่องของเรือสำเภาจากเมืองปีนัง เข้ามาแถวนี้ก็เพื่อทำการค้าขายในจังหวัดต่างๆ ทางฝั่งอันดามัน เลยเป็นเหตุให้เรือมาล่มที่แถวนี้ค่ะ

 

ไฮไลท์ ของ หาดหยงหลิง

     นอกจากทรายสวยๆ ของ หาดหยงหลิง แล้ว ทางด้านเหนือของหาด ก็ยังมี เขาหยงหลิง ซึ่งเป็นเขาหินปูนที่มีรูปทรงแปลกตา เหมือนกับจมูกของมนุษย์ แถมยังมีหน้าผาที่สูงชันมาก ไม่เหมือนเขาทั่วๆ ไป และมีโพรงอยู่ตรงถ้ำด้วย ในช่วงที่น้ำลดเราก็สามารถเดินลอดได้ด้วยค่ะ นอกจากจะเล่นน้ำชมวิวได้แล้ว หาดนี้ยังถ่ายภาพชิคๆ สวยๆ ได้อีกนะคะเนี่ย

 

 

     กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมมาทำกันนั้น ก็จะมีทั้ง การพายเรือคายัคชมวิวรอบเกาะ การเดินป่าชมเขา และยังสามารถกางเต็นท์นอนบนเกาะได้ด้วยค่ะ งานนี้บอกเลยว่าใครชอบนอนกลางป่า ใกล้ชิดธรรมชาติ น่าจะต้องหลงรักแน่ๆ เพราะได้ใช้เวลาเต็มอิ่มทั้งวันทั้งคืนอย่างนี้เลย ถ้าอย่างงั้นขอตัว ออกเดินทางไปเที่ยวที่ หาดหยงหลิง ก่อนนะคะทุกคน 

 

การเดินทาง ไปยัง หาดหยงหลิง

     สามารถเดินทางมาโดยใช้เส้นถนนทางหลวงหมายเลข 4046-4162 ได้เลยค่ะ พอถึงหาดปากเมง ก็ให้เลี้ยวซ้าย แล้วขับไปบนถนนเลียบชายหาด ขับไปได้ประมาณ 10 กิโลเมตร ก็ให้เลี้ยวขวาเข้าถนนสายหาดเจ้าไหม-บ้านน้ำราบ จากนั้นก็ขับไปต่ออีกประมาณ 6 กิโลเมตร จะเจอทางแยกขวาให้เข้าชายหาด ขับไปอีก 2 กิโลเมตร ก็จะถึง หาดหยงหลิง แล้วค่ะ

 

 

ข้อมูล หาดหยงหลิง ตรัง

  • ที่อยู่ : ตำบลกันตัง อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/fM9PaYRXbAVa7etXA 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<