หาดราไวย์ ที่เที่ยวภูเก็ต หาดดัง น้ำใส ชิลสุดๆ ไปกับ อาหารทะเลสดๆ

หาดราไวย์ ที่เที่ยวภูเก็ต หาดดัง น้ำใส ชิลสุดๆ ไปกับ อาหารทะเลสดๆ
nukkpidet
2 พฤษภาคม 2564 ( 13:42 )
1.9K

     หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของการทานอาหารทะเลสดๆ ประจำ ภูเก็ต ก็ต้องที่นี่เลยค่ะ หาดที่มีชื่อว่า หาดราไวย์ แต่ๆ หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าเราสามารถเดินไปเที่ยวทะเลได้นะคะ ไม่เพียงแต่มีแค่ร้านอาหารเท่านั้น ที่สำคัญน้ำใสสุดๆ รับลมทะเลได้ชิลมากๆ 

 

 

ที่เที่ยวภูเก็ต หาดราไวย์ แหล่งอาหารทะเล ชื่อดัง ดีย์สุดๆ

 

ไฮไลท์ ของ หาดราไวย์

     หาดราไวย์ อีกหาดชื่อดัง ของ ภูเก็ต ที่อยู่ไม่ไกลจากแหลมพรหมเทพ และเป็นสถานที่ยอดฮิตในเรื่องของอาหารทะเลสดๆ เลยค่ะ โดยลักษณะของตัวหาดนั้น จะเป็นหาดกว้างรองจากหาดป่าตอง และมีร้านอาหารอยู่มากมายหลายร้าน เต็มสองข้างทาง ไฮไลท์ของที่นี่จะอยู่ที่เราสามารถเลือกซื้อทะเลสดๆ เพื่อนำไปให้ร้านปรุงอาหารกันได้เลยค่ะ ซึ่งนี่ก็ทำให้กลายเป็นที่นิยมสำหรับของการมาลิ้มรสอาหารทะเลสดๆ ค่ะ

 

 

     ในส่วนของน้ำทะเลที่นี่นั้น ก็ค่อนข้างจะใสอยู่นะคะ แต่ด้วยความที่หาดทรายไม่ได้ขาวมากเหมือนหาดอื่นๆ เลยไม่ได้เป็นที่นิยมในการมาเล่นน้ำ ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวก็จะแค่ไปทานอาหารทะเลกันเท่านั้นค่ะ แต่อีกสิ่งหนึ่งก็คือ หาดราไวย์ จะเป็นจุดขึ้นเรือไปยังเกาะต่างๆ ด้วยค่ะ เพราะมีบริการเรือนำเที่ยวให้บริการอยู่เยอะเลย

 

     แต่ที่อยากแนะนำให้มาทำกิจกรรมกันนอกจากทานอาหารแล้ว ก็คือ การนั่งปิกนิกชิลๆ รับลมทะเล ที่ หาดราไวย์ นี่แหละค่ะ บรรยากาศดีสุดๆ ได้นั่งเล่นพรางมองทะเลไปไกลๆ บอกเลยว่าเป็นการพักผ่อนที่ดีที่สุดเลย แบบว่าถ้าได้หยุดเวลาเอาไว้ คงจะดีไม่น้อย

 

 

     ใครอยากหาที่เที่ยวใกล้แหล่งของกินของ ภูเก็ต แนะนำว่า ต้องลองมาที่ หาดราไวย์ ดูนะคะ หามุมสวยๆ ชมวิวรับลมทะเลกันสักหน่อย จบแล้วค่ะ สำหรับทริป ภูเก็ต นี้ ไม่ต้องมีอะไรไปมากกว่าการได้ทานอาหารทะเลสดๆ เดินเที่ยวชายหาดอีกแล้ว ว่าแล้วก็ขอตัวไปฟินกับหาดนี้ก่อนนะคะ 

 

การเดินทาง ไปยัง หาดราไวย์

     หาดราไวย์ จะอยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 16 กิโลเมตรค่ะ ถ้ามาจากวงเวียนห้าแยกฉลอง ก็ให้ตรงไปทางเส้นทางถนนวิเศษ พอเลยหาดแหลมกาไปประมาณ 500 เมตร ก็จะเจอกับหาดราไวย์ อยู่ทางฝั่งซ้ายมือค่ะ หรือจะไปโดยรถสองแถวก็ได้ค่ะ แถวตัวเมืองเก่าภูเก็ต บริเวณตลาดสดใกล้ๆ วงเวียนน้ำพุ จะมีทั้งรถสองแถวไม้ หรือรถโพท่อง ให้บริการนักท่องเที่ยวค่ะ สามารถนั่งไปที่หาดราไวย์ได้เลย

 

 

ข้อมูล หาดราไวย์ ภูเก็ต

  • ที่อยู่ : ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/jVWztDiPKnwo5sT9A 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<