รีเซต

ปราสาทโอซาก้า Osaka Castle ที่เที่ยวญี่ปุ่น แลนด์มาร์คสุดปังแห่ง โอซาก้า

ปราสาทโอซาก้า Osaka Castle ที่เที่ยวญี่ปุ่น แลนด์มาร์คสุดปังแห่ง โอซาก้า
SummerB
12 กันยายน 2565 ( 15:00 )
7.7K

       สัญลักษณ์ของ โอซาก้า ที่เที่ยวญี่ปุ่น จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก ปราสาทโอซาก้า Osaka Castle ที่เที่ยวโอซาก้า อันยิ่งใหญ่ที่มาพร้อมกับสถาปัตยกรรมอันงดงาม และประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ อีกทั้งยัง สวนปราสาทโอซาก้า เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจชั้นยอด บรรยากาศร่มรื่น และงดงามตลอดทั้งปี นับเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คของ ประเทศญี่ปุ่น ที่พลาดไม่ได้เลยทีเดียวค่ะ

 

ปราสาทโอซาก้า Osaka Castle ที่เที่ยวญี่ปุ่น

สัญลักษณ์แห่ง โอซาก้า

 

ประวัติ ปราสาทโอซาก้า

 

       ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle 大阪城天守閣) แลนด์มาร์คของ เมืองโอซาก้า (Osaka) ที่ถ้าพลาดไปก็เหมือนไปไม่ถึง เนื่องจากเป็น 1 ใน 3 ปราสาทที่มีชื่อเสียงที่สุดในญี่ปุ่น อีกทั้งยังมีบทบาทสำคัญใน ยุคอาซูจิ–โมโมยามะ (Azuchi–Momoyama Period ปี ค.ศ. 1573-1603) ซึ่งเป็นยุคที่รวมแผ่นดินญี่ปุ่นในเป็นหนึ่งเดียวนั่นเองค่ะ ปราสาทโอซาก้าสร้างขึ้นเมื่อ ปี ค.ศ. 1583 เพื่อเป็นที่พำนักของ โทโยโทมิ ฮิเดโยชิ (Toyotomi Hideyori) ชาวนาผู้สามารถก้าวขึ้นมาเป็นซามูไรที่ยิ่งใหญ่ของญี่ปุ่น และมีบทบาทสำคัญในการรวบรวมแผ่นดินญี่ปุ่นด้วย

 

 

        แต่ปราสาทที่เราได้ชมในปัจจุบันนั้นสร้างขึ้นในภายหลัง เนื่องจากปราสาทหลังเดิมได้ถูกไฟเผาไม้ไปในช่วงยุคสงคราม พร้อมกับการล่มสลายของตระกูลโทโยโตมิ ก่อนที่จะตกเป็นของกองทัพโทกุกาวะในช่วงต้นยุคเอโดะ (Edo Period ปี ค.ศ. 1603-1867) เมื่อปี ค.ศ. 1615  ปัจจุบันปราสาทโอซาก้าได้มีการปรับปรุงให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ และมีส่วนของพิพิธภัณฑ์ในคนรุ่นหลังได้เข้ามาเยี่ยมชมสถาปัตยกรรมอันงดงาม และโบราณวัตถุอันล้ำค่าที่สะท้อนถึงเรื่องราวในอดีตได้เป็นอย่างดี

 

ไฮไลท์ ปราสาทโอซาก้า

 

 

       ภายในปราสาทโอซาก้านั้นมีทั้งหมด 8 ชั้นด้วยกัน ตั้งแต่ชั้นที่ 1-7 จะเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงประวัติศาสตร์ของปราสาท รวมถึงชีวประวัติของโทโยโทมิ ฮิเดโยชิ ผู้สร้างปราสาทโอซาก้า โบราณวัตถุ ชุดเกราะ อาวุธ ตลอดไปจนถึงหุ่นที่จำลองภาพสงครามในการแย่งชิงอำนาจ และรวบรวมญี่ปุ่นในสมัยก่อน ส่วนชั้นที่ 8 จะเป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็น สวนสาธารณะปราสาทโอซาก้า และเมืองโอซาก้าได้แบบรอบด้านเลยค่ะ

 

 

       ตัวปราสาทโอซาก้าจะรายล้อมไปด้วย สวนปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle Park 大阪城公園) สวนสาธารณะขนาดใหญ่ในพื้นที่ 105.6 เฮกเตอร์ มีต้นไม้นานาพันธุ์ที่คอยให้ร่มเงา สร้างความร่มรื่นอยู่ทุกมุม สำหรับ สวน Nishinomaru-teien นั้นจะเป็นจุดชมซากุระที่งดงามมากที่สุดแห่งหนึ่งในโอซาก้า เนื่องจากมีต้นซากุระเรียงรายถึง 300 ต้น และต้นบ๊วยกว่า 100 สายพันธุ์ จำนวนกว่า 1,270 ต้น อีกทั้งยังเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่งดงามมากๆ เช่นกันค่ะ 

 

       

      นอกจากนี้ สวนสาธารณะปราสาทโอซาก้ายังมี Osakajo Hall พื้นที่สำหรับจัดคอนเสิร์ตและงานอีเวนท์ต่างๆ  สนามยิงธนู สนาม Shudo-kan สถานที่ฝึกศิลปะการต่อสู้ของญี่ปุ่น รวมไปถึง ศาลเจ้าโฮโคคุ (Hokoku Shrine) ที่ชาวญี่ปุ่นนิยมไปขอพรเรื่องหน้าที่การเงิน รวมถึงใช้เป็นสถานที่จัดพิธีแต่งงานของชาวญี่ปุ่นด้วยค่ะ

 

การเดินทางไป ปราสาทโอซาก้า โดยรถไฟ

 

  • รถไฟ Osaka Loop Line ลงสถานี Osakajo Koen Station
  • รถไฟใต้ดิน Tanimachi Line ลงสถานี Tanimachi Yonchome
  • รถไฟใต้ดิน Chuo Line ลงสถานี Tanimachi Yonchome

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/x85k9UET1PnxHNg88