รีเซต

น้ำตกดาดฟ้า ที่เที่ยวธรรมชาติ น้ำตกสวยสูงใหญ่ ที่สุดของ สุราษฎร์ธานี

น้ำตกดาดฟ้า ที่เที่ยวธรรมชาติ น้ำตกสวยสูงใหญ่ ที่สุดของ สุราษฎร์ธานี
nukkpidet
21 มิถุนายน 2566 ( 16:33 )
2.5K

     ถ้าใครอยากเที่ยวธรรมชาติในช่วงนี้ ต้องมาที่นี่เลย สุราษฎร์ธานี เพราะนอกจากจะมีทะเลแล้ว ก็ยังเต็มไปด้วย น้ำตกสวย ด้วยเช่นกัน หนึ่งในที่เที่ยวดังจะต้องมี น้ำตกดาดฟ้า แห่งนี้อย่างแน่นอนค่า มาจ้า ไปเที่ยวชิล กับน้ำตกใสๆ นี้กันได้เลยจ้า

 

 

ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี น้ำตกดาดฟ้า สายน้ำงาม ชุ่มฉ่ำตลอดทั้งปี

คลิกรับส่วนลดที่พักในเครือ Dusit Thani ได้ที่นี่

ส่วนลดที่พัก Dusit Thani

 

ไฮไลท์ ของ น้ำตกดาดฟ้า

     น้ำตกดาดฟ้า เป็นส่วนของ อุทยานแห่งชาติใต้ร่มเย็น ใน ตำบลลำพูน อำเภอบ้านนาสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยลักษณะพื้นที่จะเป็นเทือกเขาสูงสลับซับซ้อน และมีป่าดิบชื้นที่ยังมีสภาพอุดมสมบูรณ์อย่างมาก จะครอบคลุมพื้นที่บางส่วนของอำเภอบ้านนาสาร กาญจนดิษฐ์ และเวียงสระ ของ สุราษฎร์ธานี อีกทั้งยังเป็นแหล่งกำเนิดของต้นน้ำลำธารมากมายด้วยค่ะ

 

 

     ซึ่งน้ำตกแห่งนี้เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่และสูงที่สุดในจังหวัดสุราษฎร์ธานี มีหน้าผาสูงและชัน 80 เมตร ในช่วงฤดูฝนน้ำจะไหลลงมาเต็มหน้าผาเลยค่ะ ราวกับว่าไหลลงมาจากฟากฟ้าแบบนั้น จึงเป็นที่มาของชื่อว่า “ดาดฟ้า” นั่นเองค่ะ และรอบๆ บริเวณน้ำตกเอง ก็มีความสวยงาม เต็มไปด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิดด้วยกัน 

 

 

     อีกทั้งวิวทิวทัศน์ก็สวยงาม มีแอ่งน้ำให้เราได้ลงเล่นน้ำด้วย เลยทำให้มีนักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวชมธรรมชาติกันอย่างไม่ขาดสายนั่นเอง ซึ่งเป็นน้ำตกที่มีน้ำกันตลอดทั้งปีด้วย ทั้งหมดจะมี 8 ชั้น เริ่มตั้งแต่ชั้นที่ 1 ริมไผ่ วังเตย หนานเตย ริมไทร ริมไทรน้อย วังเย็น วังต้นผึ้ง ไล่ไปจนชั้นที่สุดท้าย ดาดฟ้า ค่ะ 

 

 

การเดินทาง ไป น้ำตกดาดฟ้า

     ถ้าเดินทางมาจากตัวเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี ก็ให้ตรงไปบนถนนทางหลวงหมายเลข 4009 สายสุราษฎร์ธานี-บ้านนาสาร ประมาณ 33 กิโลเมตร จากนั้นพอมาถึงบ้านเฉียงพร้า ก็ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปตามถนนรพช. อีกประมาณ 15 กิโลเมตร จากนั้นไม่นานก็จะเข้าสู่ที่ทำการอุทยานแห่งชาติใต้ร่มเย็น แล้วค่ะ

 

ข้อมูล น้ำตกดาดฟ้า สุราษฎร์ธานี

  • ที่อยู่ : ตำบลลำพูน อำเภอบ้านนาสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/mRcUdL9i9wyaX7qf6 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.30-16.30 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -