รีเซต

7 เมืองมรดกโลก เที่ยวต่างประเทศ ใกล้ไทย ในชีวิตนี้ต้องไปให้ได้สักครั้ง

7 เมืองมรดกโลก เที่ยวต่างประเทศ ใกล้ไทย ในชีวิตนี้ต้องไปให้ได้สักครั้ง
Filmthii
11 เมษายน 2562 ( 10:15 )
7.3K
6

        ใกล้จะมีวันหยุดยาวแล้ว เรามาแพลน เที่ยวต่างประเทศ ใกล้ไทยกันดีกว่าครับ ครั้งนี้เราได้รวบรวม 7 เมือง มรดกโลก เที่ยวต่างประเทศ ใกล้ไทย ในชีวิตนี้ต้องไปให้ได้สักครั้ง มาให้ทุกคนได้เลือกกัน ไม่ว่าจะ 3 คืน 4 วัน หรือ 2 คืน 3 วัน ก็เอาอยู่ ! จะมีเมืองไหนกันบ้าง ตามเราไปดูกันเลยครับ

 

 

01
ฮอยอัน
ประเทศเวียดนาม

 

 

        ขอเริ่มกันที่เมืองมรดกโลก ที่แรก อย่าง เมืองฮอยอัน ประเทศเวียดนาม ก็คู่ควรแก่การจองตั๋วไปเที่ยวให้ได้สักครั้งในชีวิต คนเวียดนามขานชื่อเมืองแห่งนี้ว่า โฮยอาน นั่นเองครับ อดีตเคยเป็นเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เชียวนะ

 

 

        แถมที่เที่ยวส่วนใหญ่ในฮอยอัน ก็เน้นไปทางศิลปะ และสถาปัตยกรรมทั้งของท้องถิ่น และของต่างชาติไว้ได้อย่างมีเอกลักษณ์ เอาเป็นว่าใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูป ต้องฟินกับจุดถ่ายรูปมุมต่างๆ ที่นี่แน่นอน

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : เที่ยวเวียดนาม 1 วันเต็ม ที่ ฮอยอัน มรดกโลก ยิ่งกว่า...ฉันรักเธอ

 

 

02
เสียมราฐ
ประเทศกัมพูชา

 

 

        ถ้าหากที่ชื่นชอบเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ และชื่นชอบผลงานสถาปัตยกรรมอันน่ามหัศจรรย์ล่ะก็ ต้องเดินทางมาเที่ยวที่ เมืองเสียมราฐ ประเทศเวียดนาม สักครั้ง รับรองจะต้องติดใจ แอบกระซิบบอกก่อนเลยว่า ที่นี่สามารถเที่ยว 3 วัน 2 คืน ได้อีกด้วย เมืองแห่งนี้เป็นที่ตั้งของนครวัด และกลุ่มปราสาทหินอื่นๆ ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ หรือเป็นที่รู้กันในนามว่าทะเลสาบเขมร โดยแต่ละปีก็มีเหล่านักท่องเที่ยวแห่เข้ามาชมมากมายกว่าล้านคนต่อปีเชียวนะ

 

 

        ซึ่งตัวปราสาทนครวัด เปรียบเสมือนวิมานของเทพเจ้าสูงสุดที่บรรจงชะลอลงมาประดิษฐานไว้ในโลกมนุษย์ และที่จุดแห่งนี้ยังถือเป็นจุดสำคัญที่สุด ในพื้นที่เขตนครวัดอีกด้วย เกริ่นมาขนาดนี้แล้ว ต้องรีบเก็บกระเป๋า แล้วเดินทางเลยเหอะครับ ฮ่าๆ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : เที่ยวหนึ่งวัน เดินเล่น มรดกโลก นครวัด เมืองเสียมราฐ กัมพูชา สัมผัสปราสาทหินอายุกว่าพันปี ที่เห็นแล้วต้องทึ่ง

 


03
อู่หลง
ประเทศจีน

 

 

         เรื่องความยิ่งใหญ่ ต้องยอมให้ประเทศจีนกันเลยครับ บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศ ที่มีเมืองมรดกโลกเยอะมากๆ แต่ที่เราชื่นชอบ และอยากแนะนำให้ทุกคนเดินทางไปสัมผัสสักครั้งในชีวิต ก็คือ เมืองอู่หลง ประเทศจีน ครับ โดยที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย ให้เราได้เดินทางไปตามรอย

 

 

        แต่ถ้าจะต้องห้ามพลาดเลยก็คือ อุทยานแห่งชาติหลุมฟ้า บอกเลยว่าที่นี่ถือเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติระดับ 5A ที่มีความสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่ง เหตุผลที่ทางประเทศจีนได้ตั้งชื่อที่นี่ว่าหลุมฟ้า ก็เพราะที่นี่เกิดจากการยุบตัวของเปลือกโลก ทำให้เกิดเป็นบ่อหลุมขนาดใหญ่ที่ลึกประมาณ 300-500 เมตร และมีบางส่วนเป็นโพรงทะลุเหมือนกับสะพานทอดข้ามระหว่างภูเขา

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : เที่ยวจีน อุทยานแห่งชาติหลุมฟ้า Three Natural Bridges 天生三橋 ณ เมืองอู่หลง ฉงชิ่ง

 


04
ซีอาน
ประเทศจีน

 

 

        อีกหนึ่งเมืองมรดกโลก ในประเทศจีน อย่างเมืองซีอาน ก็คู่ควรแก่การไปให้ได้สักครั้งในชีวิต อีกเช่นกันครับ แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ และโด่งดังมากๆ ในเมืองซีอาน ก็คือ สุสานทหารจิ๋นซี ฮ่องเต้ โยที่นี่ตั้งอยู่ที่เชิงเขาหลีซัน ตั้งอยู่ที่ตำบลหลินถง ห่างจากเมืองซีอาน มณฑลฉ่านซี ประเทศจีน

 

 

ปัจจุบันสุสานจิ๋นซีฮ่องเต้ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกเมื่อปี ค.ศ.1987 และถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของเมืองซีอาน

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : พาเที่ยว ! สุสานทหารจิ๋นซี ฮ่องเต้ ซีอาน เต็มอิ่ม 1 วัน กับกองทัพทหารม้าแห่งมหาจักรพรรดิแดนมังกร


05
มะละกา
ประเทศมาเลเซีย

 

 

         เก็บกระเป๋าไปเที่ยวกันต่อ ที่เมืองมะละกา ประเทศมาเลเซีย ถือเป็นอีกหนึ่งเมืองมรดกโลก ใกล้ไทย เดินทางไปเที่ยวกันได้ง่ายมากๆ ไฮไลท์ของเมืองมะละกา ก็คือย่าน Melaka’s Historic City Centre ซึ่งเป็นย่านที่ทางการมาเลเซียอนุรักษ์ไว้ อีกทั้งในปี 2558

 

 

         หลังจากที่นี่ได้รับแต่งตั้งให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมจากทาง UNESCO ก็ทำให้เมืองเริ่มคึกคักมีคนมาเที่ยวเยอะพอควรเลยทีเดียว นอกจากการเดินเยี่ยมชมเมืองเก่า และโบสถ์แล้ว เราสามารถนั่งรถ Trishaw Ride ซึ่งจะคล้ายๆ รถสามล้อถีบตามแถวเชียงใหม่บ้านเราตระเวนเที่ยวได้ด้วยครับ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ครั้งแรกของฉัน 1 วัน เดินเที่ยว มะละกา มรดกโลก เมืองท่าสุดคลาสสิค

 

06
หลวงพระบาง
ประเทศลาว

 

 

        หรือถ้าหากใครชื่นชอบประเทศลาวล่ะก็ ต้องแพลนไปเที่ยว เมืองหลวงพระบาง สักครั้งในชีวิตให้ได้ เพราะที่นี่เป็นอีกหนึ่งเมืองมรดกโลก ที่น่าเที่ยวมากๆ เลยล่ะครับ แม้จะเป็นเมืองเล็กๆ แต่ก็เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ บรรยากาศที่เงียบสงบเหมาะกับการมาเดินเที่ยวชิลชมเมือง ชมศิลปวัฒนธรรม และธรรมชาติที่งดงาม วัดวาอาราม แม่น้ำโขง และกลิ่นอายของประวัติศาสตร์ อยากแนะนำว่า ให้เดินทางไปเที่ยวที่นี่ในช่วงสินปี หรือต้นปี เพราะอากาศกำลังหนาว เย็นสบาย นั่นเอง

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : 10 ที่เที่ยว หลวงพระบาง เมืองมรดกโลก


07
พุกาม
ประเทศเมียนมาร์

 

 

         ประเทศเมียนมาร์ก็มีเมืองมรดกโลกที่น่าสนใจอยู่อีกด้วยเช่นกัน เริ่มกันที่เมืองพุกาม ก่อนเลยล่ะกันครับ โดยที่นี่ถือเป็นอาณาจักรแห่งแรกในประวัติศาสตร์เมียนมาร์ ปัจจุบันตั้งอยู่ในเขตมัณฑะเลย์ ยังคงความศักดิ์สิทธิ์ของพระพุทธศาสนาจนได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งทะเลเจดีย์ หรือ ดินแดนแห่งเจดีย์สี่พันองค์

        เพราะในสมัยรุ่งเรืองเคยมีเจดีย์มากมายถึง 4,446 องค์ ปัจจุบันเหลือแค่เพียง 2,217 องค์เท่านั้น แต่ก็ยังถือว่าเป็นศาสนสถานที่อลังการอยู่ดี เอาเป็นว่าสายบุญห้ามพลาดเชียวนะ

 

เที่ยวต่างประเทศ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

6 ข้อควรระวัง ก่อนแช่ออนเซ็น รู้ไว้ก่อนไปญี่ปุ่น

10 ที่เที่ยว จุดถ่ายรูปสวย สิงคโปร์ บินไม่ไกล

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่